Phòng ngừa rủi ro về chuyển giá với đối tác nước ngoài cho doanh nghiệp

07:30' - 10/10/2021
BNEWS Với tính chất phức tạp và đan xen nhiều loại thuế hiện hành, lồng ghép các khái niệm quốc tế, hiểu rõ và áp dụng thuế nhà thầu nước ngoài đang là trăn trở của nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Nhằm cung cấp kiến thức và giải quyết các vướng mắc cho doanh nghiệp trong vấn đề chuyển giá, thuế nhà thầu, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn DDP Group tổ chức khóa đào tạo về "Phòng ngừa rủi ro về chuyển giá và các hoạt động kinh doanh với đối tác nước ngoài cho doanh nghiệp".

Thời gian diễn ra vào Thứ Sáu ngày 15/10/2021. Sáng từ 8h00- 11h30. Chiều từ 13h30-17h00. Giảng viên: PGS.TS Lê Xuân Trường- Trưởng khoa Thuế và Hải quan- Học viện Tài chính.

Theo Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế ở Việt Nam, việc thanh toán cho tổ chức và cá nhân kinh doanh nước ngoài đối với hàng hóa, dịch vụ xuyên biên giới chứa đựng các rủi ro tiềm ẩn về nghĩa vụ thuế nhà thầu nước ngoài.

Bên cạnh đó, hàng loạt các quy định về Quản lý thuế đối với giao dịch liên kết/ chuyển giá được ban hành với yêu cầu tuân thủ chặt chẽ hơn cho các doanh nghiệp đang có giao dịch liên kết.

Với tính chất phức tạp và đan xen nhiều loại thuế hiện hành, lồng ghép các khái niệm quốc tế, hiểu rõ và áp dụng thuế nhà thầu nước ngoài và hoạt động chuyển giá vào thực tế một cách tối ưu đang là trăn trở của nhiều doanh nghiệp Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục