Piaggio Việt Nam ra mắt phiên bản đặc biệt Vespa Primavera RED

10:54' - 25/06/2020
BNEWS Tiếp nối thành công từ phiên bản đặc biệt Vespa 946 RED, Tập đoàn Piaggio và tổ chức từ thiện (RED) đã hợp tác ra mắt phiên bản đặc biệt Vespa Primavera RED 125cc màu đỏ hoàn toàn để gây quỹ từ thiện.

Đây là kết quả của thỏa thuận hợp tác năm thứ tư liên tiếp của Tập đoàn Piaggio và tổ chức từ thiện (RED). Hàng triệu cá nhân, tổ chức và thương hiệu xe này trên thế giới đã chung tay hợp tác với tổ chức RED trong việc phòng chống các căn bệnh như HIV/AIDS, bệnh lao và sốt rét.

Kể từ khi thành lập vào năm 2006, RED đã đóng góp hơn 500 triệu USD cho Quỹ Toàn cầu trong cuộc chiến chống lại căn bệnh AIDS. Qua đó, hỗ trợ hơn 110 triệu người qua các hoạt động phòng ngừa và điều trị, các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ, đặc biệt tập trung vào các quốc gia có tỉ lệ cao HIV lây truyền từ mẹ sang con.

Qua chương trình cộng đồng "Vespa for children", Tập đoàn Piaggio cũng đã góp phần đưa tổ chức (RED) và Quỹ Toàn cầu đến với Ấn Độ, một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi căn bệnh này.

Năm nay, Vespa Primavera RED đã được lựa chọn cho hợp tác từ thiện quốc tế này. Phiên bản đặc biệt này sở hữu khung thép liền khối được sơn màu đỏ tươi, vành bánh xe cũng được sơn màu đỏ bóng đồng điệu. Điểm nhấn của phiên bản đặc biệt này là hoàn màu đỏ, logo màu trắng nổi bật trên yếm xe, cạnh chiếc cà vạt đặc trưng của Vespa Primavera.

Sự chỉn chu đến từng chi tiết mang đậm dấu ấn Ý được thể hiện qua yên xe màu đỏ bằng chất liệu da đem lại trải nghiệm thoải mái cho người lái. Thiết kế yên được lấy cảm hứng từ yên xe Vespa 946 - tuyệt tác về thiết kế và công nghệ mà Vespa Primavera RED thừa hưởng tính độc quyền.

Vespa Primavera RED được trang bị động cơ I-get 125cc, xi lanh đơn, 4 thì, 3 van, làm mát bằng không khí, phun xăng điện tử. Động cơ iGet đặc biệt thân thiện với môi trường, giúp Vespa Primavera phù hợp cả trong giao thông đô thị và quãng đường dài.

Vespa Primavera RED có giá bán 82,5 triệu đồng. Mỗi chiếc xe bán ra sẽ dành 100 USD đóng góp cho Quỹ Toàn cầu chống lại bệnh AIDS. Đóng góp ý nghĩa này sẽ tạo điều kiện cho RED đảm bảo tương đương hơn 500 ngày điều trị thuốc cho bệnh nhân HIV và giúp ngăn việc truyền bệnh AIDS từ người mẹ mắc bệnh sang con./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục