PVEP về đích sớm kế hoạch doanh thu và nộp ngân sách nhà nước cả năm 2021
Theo PVEP, trong 9 tháng qua, doanh nghiệp đã triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn ổn định, trong đó thực hiện triệt để tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm để chủ động thích ứng với mọi biến động của thị trường.
Cụ thể, sản lượng khai thác 9 tháng đạt 2,64 triệu tấn quy dầu, vượt 5% kế hoạch; trong đó sản lượng dầu và khí ngưng tụ condensate là 1,9 triệu tấn, vượt 8% kế hoạch. Sản lượng khí bán ra là 745 triệu m3, đạt 100% kế hoạch 9 tháng. Với giá dầu duy trì khả quan trong khi sản lượng khai thác ổn định, các chỉ tiêu kế tài chính 9 tháng qua của PVEP đều vượt xa kế hoạch được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giao.Tổng doanh thu ước tính 22.493 tỷ đồng, vượt 52% kế hoạch 9 tháng và vượt 13% kế hoạch năm. Nộp ngân sách nhà nước ước đạt 8.245 tỷ đồng. Giá trị thực hiện đầu tư 9 tháng ước khoảng 105,95 triệu USD (tương đương 2.490 tỷ đồng).
Trong 9 tháng qua, mỏ Sư Tử Trắng Pha 2A đã chính thức cho dòng khí đầu tiên vào tháng 6/2021. Bên cạnh đảm bảo khai thác an toàn, PVEP cũng làm tốt công tác thăm dò, thẩm lượng, phát triển và khai thác. Tại các công trình dầu khí, PVEP đảm bảo duy trì hoạt động an toàn, không xảy ra sự cố và tai nạn. Trong quý IV này, PVEP tiếp tục phấn đấu đạt mục tiêu khoan phát triển khai thác để đảm bảo mục tiêu gia tăng trữ lượng của cả năm, làm tiền đề quan trọng cho sản lượng khai thác năm 2022 và các năm tiếp theo. PVEP cũng thực hiện các giải pháp cụ thể đảm bảo duy trì hệ thống thiết bị vận hành khai thác từ 98-100% và gia tăng sản lượng khai thác, đảm bảo sản lượng khai thác dầu khí trong và ngoài nước theo kế hoạch./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
PVEP dự kiến nộp ngân sách nhà nước năm 2021 vượt 40% so với năm trước
15:23' - 19/09/2021
Nộp ngân sách nhà nước cả năm 2021 của Tổng Công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí Việt Nam (PVEP) dự kiến đạt 7.800 tỷ đồng, vượt khoảng 40% so với năm 2020.
-
Chuyển động DN
PVEP nộp ngân sách nhà nước vượt 7% kế hoạch năm 2021
18:05' - 09/09/2021
Trong 8 tháng qua, PVEP đã nộp ngân sách nhà nước 5.164 tỷ đồng, vượt 7% kế hoạch cả năm 2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp lắng nghe, hành động vì doanh nghiệp
08:16'
Mới đây, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã có buổi làm việc với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Phát triển Khu công nghiệp Long Giang và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
-
Doanh nghiệp
Ferrero (Italy) thâu tóm WK Kellogg với giá 3,1 tỷ USD
07:17'
Ferrero, hãng bánh kẹo của Italy, vừa công bố sẽ mua lại công ty sản xuất ngũ cốc WK Kellogg của Mỹ với giá 23 USD mỗi cổ phiếu.
-
Doanh nghiệp
Phê duyệt chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT
21:03' - 11/07/2025
Tại Văn bản số 6468/VPCP-ĐMDN ngày 11/7/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đồng ý chủ trương sáp nhập VNPT-Vinaphone, VNPT-Media vào Công ty mẹ - Tập đoàn VNPT.
-
Doanh nghiệp
Coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì “quản lý”
20:11' - 11/07/2025
Bộ Xây dựng quán triệt toàn thể công chức, viên chức, người lao động đổi mới mạnh mẽ tư duy hành chính từ kiểm soát sang đồng hành, coi doanh nghiệp là đối tượng “phục vụ” thay vì đối tượng “quản lý”.
-
Doanh nghiệp
"Ông lớn" bán lẻ sản phẩm thời trang Trung Quốc liên tiếp vướng rắc rối pháp lý
16:00' - 11/07/2025
Shein có nguy cơ đối mặt với khoản phạt lên tới 150 triệu euro (175 triệu USD) tại Pháp do không tuân thủ đúng quy định về việc xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ trên Internet.
-
Doanh nghiệp
Công ty mẹ của Uniqlo dự định tăng giá để “giảm đau” do thuế quan
15:46' - 11/07/2025
Các mức thuế quan cao hơn của Mỹ sẽ bắt đầu tác động đáng kể đến hoạt động của Tập đoàn Fast Retailing tại thị trường Mỹ từ cuối năm nay và công ty đã lên kế hoạch tăng giá để giảm thiểu ảnh hưởng.
-
Doanh nghiệp
Bất chấp thuế cao, các công ty Mỹ vẫn khó từ bỏ Trung Quốc
12:50' - 11/07/2025
Việc chuyển hoạt động sản xuất ra khỏi Trung Quốc không phải là một lựa chọn khả thi với nhiều công ty Mỹ, bất chấp mức thuế nhập khẩu cao.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Gần 40% doanh nghiệp dự báo lợi nhuận xuất khẩu giảm mạnh trong năm nay
09:59' - 11/07/2025
Theo kết quả một cuộc khảo sát công bố hôm 11/7, cho thấy gần 40% số công ty lớn tại Hàn Quốc dự đoán lợi nhuận xuất khẩu sẽ giảm vào nửa cuối năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Doanh nghiệp
Hàn Quốc: Doanh nghiệp thiết bị y tế thâm nhập thị trường Việt Nam
16:56' - 10/07/2025
Thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi cho biết các doanh nghiệp của tỉnh sẽ tham gia “Triển lãm thiết bị y tế Hàn – Việt được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10/12-7.