PVN: Tổng vốn đầu tư vào doanh nghiệp khác chiếm hơn 43% tổng tài sản
Đây là thông tin được ông Đinh Văn Sơn, thành viên Hội đồng thành viên công bố tại Hội nghị Người đại diện PVN năm 2017 vừa diễn ra tại Vũng Tàu.
Theo ông Sơn, tổng số vốn đầu tư của PVN cho doanh nghiệp khác đến ngày 31/12/2016 là 188.989,98 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 43,03% trên tổng tài sản, tăng 769,48 tỷ đồng trong đó trích lập dự phòng đầu tư cho các khoản đầu tư là 5.176,38 tỷ đồng.
Đặc biệt, cổ tức/lợi nhuận được chia trong năm 2016 đạt gần 17.462 tỷ đồng, tăng 69,74% so với năm 2015.
Có được kết quả này là nhờ sự đóng góp không nhỏ của Người đại diện Tập đoàn tại các doanh nghiệp có vốn góp, nhất là trong việc giám sát, nâng cao hiệu quả vốn đầu tư ra ngoài doanh nghiệp của Tập đoàn, ông Sơn khẳng định.
Tại Hội nghị, Người đại diện phần vốn của PVN tại các đơn vị PVOIL, PV Gas, PV Drilling, PVEP, Vietsovpetro, PVCFC, PVFCCo, PVC, PV Power, BSR, PTSC, PVI… đã thảo luận về những tồn tại, khó khăn, vướng mắc của Người đại diện trong quản lý vốn đầu tư, tổ chức nhân sự, quản lý tiền lương, thù lao, tiền thưởng và các chế độ chính sách khác đối với sự phát triển của đơn vị.
Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn cho biết, trong thời gian tới PVN sẽ hoàn thiện phương án tái cấu trúc theo hướng rút gọn bộ máy tổ chức, giảm đầu mối giải quyết công việc và số lượng lãnh đạo Ban, tinh giảm biên chế; thống nhất cao chủ trương về công tác bổ nhiệm cán bộ phải dựa trên năng lực và minh bạch, công khai.
Tổng giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn cũng nêu rõ nhiệm vụ, giải pháp 7 tháng cuối năm 2017 đối với công tác quản lý Người đại diện, công tác cán bộ. Theo đó, hoàn thiện cơ chế quản lý, cơ chế kiểm tra giám sát để bảo vệ và đảm bảo Người đại diện thực thi đúng trách nhiệm, quyền hạn;
Tăng cường các chế tài để xử lý khi không hoàn thành nhiệm vụ được giao; Đảm bảo công tác tổ chức cán bộ thực chất, công khai, minh bạch, phù hợp với yêu cầu công việc;
Thực hiện tốt và nghiêm túc công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, kiện toàn đội ngũ Người đại diện theo yêu cầu;
Thực hiện tốt công tác quản lý lao động, tiền lương và chế độ chính sách, đảm bảo ổn định tiền lương, thu nhập cho Người đại diện;
Các Ban liên quan của Tập đoàn tiếp tục nghiên cứu, đề xuất giải pháp báo cáo lãnh đạo Tập đoàn xem xét phê duyệt các kiến nghị của Người đại diện./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
PVN khai thác dầu khí và nộp ngân sách vượt kế hoạch Chính phủ giao
20:00' - 08/06/2017
Sản lượng khai thác quy dầu của Tập đoàn Dầu Khí Việt Nam (PVN) trong 5 tháng đầu năm đã vượt kế hoạch Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào tăng nguồn thu ngân sách cho Nhà nước.
-
Chuyển động DN
PVN và GE hợp tác phát triển nhà máy nhiệt điện khí miền Trung 1 và 2
11:43' - 02/06/2017
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tập đoàn General Electric Internaltional (GE) sẽ hợp tác xây dựng Nhà máy nhiệt điện khí miền Trung 1 và 2 sử dụng nhiên liệu từ mỏ Cá Voi Xanh.
-
Chuyển động DN
Nộp ngân sách của PVN tăng cao so với cùng kỳ
20:12' - 17/05/2017
Nộp ngân sách Nhà nước của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã vượt 11% kế hoạch và tăng 14% so với cùng kỳ năm 2016.
-
Chuyển động DN
PVN đặt mục tiêu giữ vững thị phần dịch vụ dầu khí
12:10' - 08/05/2017
Năm 2017, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đề ra mục tiêu giữ vững thị phần các dịch vụ dầu khí truyền thống, đồng thời tập trung phát triển các dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao, có thế mạnh.
-
Kinh tế Việt Nam
Công ty mẹ PVN giám sát chặt hoạt động của ngành dầu khí
17:23' - 05/04/2017
Đây là khẳng định của Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Đỗ Chí Thanh tại Hội nghị Đại biểu Người lao động năm 2017.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
PVCFC xuất khẩu thành công 40 nghìn tấn phân bón đầu tiên sang Mỹ
18:49' - 24/02/2026
PVCFC vừa xuất khẩu thành công lô hàng 40 nghìn tấn phân bón đầu tiên sang thị trường Mỹ - một trong những thị trường nhập khẩu phân bón lớn và có yêu cầu khắt khe hàng đầu thế giới.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát ghi nhận sản lượng bán hàng kỷ lục đạt 25.000 tấn
17:22' - 24/02/2026
Trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết (23/2), Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận sản lượng bán hàng 25.000 tấn thép xây dựng, thép chất lượng cao, ống thép.
-
Chuyển động DN
Cổ phiếu IBM giảm mạnh nhất kể từ năm 2000
11:17' - 24/02/2026
Cổ phiếu IBM giảm 13% sau khi Anthropic ra mắt Claude Code hỗ trợ hiện đại hóa Cobol, làm dấy lên lo ngại AI đe dọa mảng mainframe truyền thống.
-
Chuyển động DN
May 10 phát động thi đua, ra quân sản xuất đầu Xuân
16:47' - 23/02/2026
Tổng công ty May 10 khởi động năm làm việc mới với khí thế thi đua sôi nổi nhân kỷ niệm 80 năm xây dựng và phát triển.
-
Chuyển động DN
Masan Consumer bổ nhiệm Phó tổng Giám đốc mới
15:30' - 23/02/2026
Ngày 23/2/2026, Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan (HoSE: MCH) chính thức công bố bổ nhiệm bà Nguyễn Trương Kim Phượng giữ chức Phó Tổng giám đốc, có hiệu lực từ ngày 23/02/2026.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn thực phẩm lớn nhất thế giới rút khỏi mảng kinh doanh kem
06:30' - 20/02/2026
Tập đoàn thực phẩm và đồ uống lớn nhất thế giới Nestlé, ngày 19/2, cho biết đang trong giai đoạn "đàm phán nâng cao" nhằm bán toàn bộ mảng kinh doanh kem còn lại cho đối tác liên doanh Froneri.
-
Chuyển động DN
Chuẩn bị tiếp nhận chuyến tàu chở dầu thô cỡ lớn cập cảng Nghi Sơn
14:41' - 19/02/2026
Công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa đang chuẩn bị sẵn sàng điều kiện để tiếp nhận chuyến tàu dầu thô VLCC No.270 (tàu chở dầu thô cỡ rất lớn) cập cảng Nghi Sơn vào ngày 20/2 (mùng 4 Tết).
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines đầu tư 50 máy bay Boeing 737-8 trị giá lên đến 8,1 tỷ USD
14:11' - 19/02/2026
Ngày 19/2, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết mua 50 tàu bay thân hẹp Boeing 737-8 trị giá lên đến 8,1 tỷ USD tại Washington, D.C. (Hoa Kỳ).
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn công nghệ lớn chạy đua công bố các thỏa thuận đầu tư vào Ấn Độ
06:30' - 19/02/2026
Các tập đoàn công nghệ toàn cầu đang chạy đua công bố các thỏa thuận và khoản đầu tư vào Ấn Độ tại hội nghị thượng đỉnh về trí tuệ nhân tạo (AI) đang diễn ra ở New Delhi.

Hội nghị Người đại diện Tập đoàn Dầu khí Việt Nam năm 2017 tại Vũng Tàu. Ảnh: PVN