Quá tải cây ATM, nhiều người xếp hàng dài chờ rút tiền đón Tết
Theo ghi nhận, tại các điểm đặt ATM của các ngân hàng BIDV, Vietinbank, Vietcombank, Agribank... trên địa bàn thành phố Thủ Dầu Một, thị xã Thuận An, các khu công nghiệp VSIP, Đại Đăng (tỉnh Bình Dương) từ chiều 9/2 đến sáng 11/2 vẫn luôn trong tình trạng đông nghẽn người xếp hàng dài chờ đến lượt rút tiền. Nhiều điểm đặt ATM bị tê liệt: Nơi báo lỗi kỹ thuật, hết tiền; nơi thì lượng người đến giao dịch quá đông, không thể rút được tiền.
Nhiều người, nhất là công nhân, lao động ngoài tỉnh, phải chạy lòng vòng từ địa điểm này đến địa điểm khác để mong rút được tiền mặt chi tiêu, mua sắm một số đồ dùng cần thiết trong dịp Tết này.Anh Nguyễn Minh Tuấn, phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết: Công ty anh trả lương và thưởng đều qua thẻ ATM nhưng từ chiều hôm qua đi rút tiền phải xếp hàng dài chờ, khi đến luợt thì máy hết tiền nên sáng nay anh phải đi rút từ sớm để còn mua đồ sắm Tết. Chị Đặng Nhu Hương, quê tỉnh Phú Yên, công nhân Khu công nghiệp VSIP I cho hay, từ sáng, chị phải đi tới 3 điểm đặt ATM vì quá đông, rút ở điểm đặt ATM khác ngân hàng thì mất tiền phí...
Theo Nghị định 96 của Chính phủ, ngân hàng nào để máy rút tiền tự động (ATM) bị nghẽn mạch, hết tiền, không đáp ứng được nhu cầu giao dịch của khách hàng sẽ bị phạt tiền từ 10 - 15 triệu đồng. Ông Võ Đình Phong, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Chi nhánh Bình Dương, cho biết: Đơn vị thường xuyên chỉ đạo, nhắc nhở các ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác bảo trì, bảo dưỡng các "cây" ATM; đồng thời thường xuyên kiểm tra lượng tiện mặt nhằm kịp thời bổ sung, đáp ứng nhu cầu rút tiền mặt của người dân, hạn chế đến mức thấp nhất việc người dân thực hiện giao dịch không thành công, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Nắm bắt được tình hình quá tải trong mấy ngày qua, ông cũng cho chỉ đạo mở kho tiền để cung ứng kịp thời cho các "cây" ATM hết tiền. Ở mỗi "cây" ATM đều có số điện thoại đường dây nóng, nhân viên luôn túc trực đường dây nóng để xử lý nhanh chóng những trục trặc kỹ thuật xảy ra./.
>>> Ngân hàng khuyến khích thanh toán điện tử để giảm tải ATM dịp Tết
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Tết đến lại lo "kẹt" ATM
19:26' - 04/02/2018
Đến hẹn lại lên, thời điểm cuối năm, nhu cầu giao dịch, thanh toán bằng tiền mặt của người dân lại tăng cao nhất là tại các khu vực có nhiều khu công nghiệp.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đảm bảo máy ATM thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
09:06' - 24/01/2018
Cùng với việc chỉ đạo các TCTD đảm bảo hệ thống ATM thông suốt trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, NHNN cũng xử lý nghiêm các trường hợp để người dân không rút được tiền tại các hệ thống này.
-
Ngân hàng
Sacombank thêm chức năng rút tiền nhanh bằng QR tại ATM
15:47' - 27/12/2017
Sacombank bổ sung chức năng rút tiền nhanh bằng QR (Sacombank QR Cash) vào ứng dụng mCard.
-
Ngân hàng
Đảm bảo chất lượng, an toàn hoạt động ATM vào dịp cuối năm và Tết
15:04' - 22/12/2017
Để đảm bảo chất lượng, an ninh, an toàn hoạt động ATM, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã có văn bản yêu cầu nhiệm vụ tới các đơn vị liên quan trong ngành.
-
Ngân hàng
Cảnh báo tội phạm sử dụng công nghệ cao chiếm đoạt tiền trong thẻ ATM
13:49' - 22/12/2017
Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, những ngày gần đây, một số khách hàng của Agribank Quảng Ninh có khiếu nại về việc bị mất tiền trong thẻ ATM.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Vietcombank đặt mục tiêu nâng cao chất lượng tăng trưởng
16:10' - 09/01/2026
Theo Ban lãnh đạo Vietcombank công bố, ngân hàng kiên định mô hình tăng trưởng có chọn lọc, kiểm soát chặt chẽ rủi ro, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo.
-
Ngân hàng
TP. Hồ Chí Minh đề nghị ngành ngân hàng dẫn vốn vào 77 dự án hạ tầng trọng điểm
14:26' - 09/01/2026
Ngành ngân hàng được TP. Hồ Chí Minh kêu gọi đẩy mạnh tăng trưởng tín dụng, định hướng dòng vốn thực chất vào các động lực tăng trưởng của thành phố.
-
Ngân hàng
Bộ trưởng Tài chính Mỹ kêu gọi Fed hạ lãi suất để thúc đẩy đầu tư
09:47' - 09/01/2026
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho rằng Fed cần hạ mạnh lãi suất và phối hợp chặt chẽ hơn với Nhà Trắng nhằm thúc đẩy đầu tư, trong bối cảnh chính sách tiền tệ vẫn đang quá thắt chặt.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 9/1: Giá USD và NDT đồng loạt đi lên
08:42' - 09/01/2026
Tỷ giá hôm nay 9/1 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) đồng loạt đi lên tại các ngân hàng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 8/1: Đồng USD tăng giá, NDT đảo chiều giảm
09:06' - 08/01/2026
Tỷ giá hôm nay 8/1 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) tại các ngân hàng tăng, giảm trái chiều.
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát tổ chức tín dụng
16:52' - 07/01/2026
Ngày 7/1, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát tổ chức tín dụng.
-
Ngân hàng
Nguồn vốn nhân văn mở lối hoàn lương ở Quảng Trị
16:00' - 07/01/2026
Những khoản vay ưu đãi kịp thời từ Ngân hàng Chính sách xã hội đang mở ra cơ hội làm lại cuộc đời cho nhiều người chấp hành xong hình phạt tù tại Quảng Trị.
-
Ngân hàng
Học bổng Future VPBanker 2025: Bệ phóng cho tài năng trẻ
15:35' - 07/01/2026
Lễ trao Học bổng Future VPBanker 2025 vinh danh 54 sinh viên xuất sắc từ các trường Đại học trên toàn quốc vừa được VPBank tổ chức tại hai đầu cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
-
Ngân hàng
Agribank bứt phá chuyển đổi số
15:26' - 07/01/2026
Agribank đã vươn mình trở thành một trong những định chế tài chính tiên phong về công nghệ, tạo nên một cuộc bứt phá ngoạn mục trong “cuộc đua” chuyển đổi số.

Nhiều trụ ATM bị tê liệt; nơi báo lỗi kỹ thuật, hết tiền, nơi thì lượng người đến giao dịch quá đông không thể rút được. Ảnh: TTXVN
Nhiều người vẫn đang xếp hàng chờ đợi rút tiền từ các trụ ATM để về quê ăn tết. Ảnh: TTXVN
Quá tải cây ATM, nhiều người xếp hàng dài chờ rút tiền đón Tết . Ảnh: TTXVN