Quảng Ninh khắc phục xong ngập úng ở đèo Bụt và thông tuyến Quốc lộ 18A

09:02' - 23/07/2018
Bnews Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh) Nguyễn Hồng Dương cho biết đã khắc phục xong sự cố ngập úng ở khu vực đèo Bụt – Km15 Quang Hanh và thông tuyến Quốc lộ 18A từ lúc 22 giờ 30 ngày 22/7.
Sự cố ngập úng cục bộ tại Đèo Bụt, quốc lộ 18A (Quảng Ninh) bị tắc nghẽn. Ảnh: TTXVN phát

Như TTXVN đưa tin, do mưa lớn kéo dài từ đêm 20/7, khiến khu vực đèo Bụt – km15 Quang Hanh ngập nước sâu 1,5 – 3 mét, kéo dài 500 mét, nên từ sáng 21/7 tuyến Quốc lộ 18A, đoạn nối thành phố Hạ Long với thành phố Cẩm Phả đã bị chia cắt.
Để khắc phục sự cố, thành phố Cẩm Phả phối hợp với Công ty Than Khe Sim, thuộc Tổng Công ty Đông Bắc – Bộ Quốc phòng) và Công ty Than Đèo Nai thuộc Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam, đều đóng trên địa bàn Cẩm Phả, lắp đặt máy bơm với công suất lớn 350 m3/giờ để hút nước.

Đến 22 giờ 30 phút ngày 22/7 đã khắc phục hoàn toàn tình trạng ngập nước ở khu vực đèo Bụt – km15 Quang Hanh và thông xe trở lại tuyến Quốc lộ 18A.
Tối 22/7, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có công điện yêu cầu các địa phương chủ động tích cực áp dụng các biện pháp phòng, chống mọi ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gần bờ.
Đánh giá mức độ ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gần bờ ở cấp độ rủi ro thiên tai cấp 3, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương thực hiện ngay việc rà soát tàu thuyền, thông báo cho các chủ phương tiện đang hoạt động trên biển vị trí và diễn biến của áp thấp nhiệt đới, đặc biệt là vùng nguy hiểm trong 24 giờ tới, để chủ động có các biện pháp phòng chống phù hợp.

Bên cạnh đó, thường xuyên theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới và giữ liên lạc với các chủ phương tiện để kịp thời xử lý các tình huống có thể xảy ra.
Chủ tịch UBND thành phố Cẩm Phả Nguyễn Hồng Dương cho biết: Mặc dù đã xử lý xong điểm ngập úng và thông tuyến Quốc lộ 18A trở lại, song thành phố vẫn tiếp tục để lại máy bơm nước ở vị trí đèo Bụt – km15 Quang Hanh để xử lý tình huống trong trường hợp có mưa lớn trở lại bởi ảnh hưởng của áp thấp gần bờ./.
Xem thêm:

>>>Khắc phục hậu quả bão số 3: Quảng Ninh phòng chống dịch bệnh cho người dân vùng lũ

>>>Quảng Ninh: Mưa lớn gây ngập cục bộ và chia cắt Quốc lộ 18A

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục