Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhận được 8.133 tỷ đồng

17:42' - 15/07/2021
BNEWS Tính đến 17h00 ngày 15/7 quỹ đã tiếp nhận được 8.133 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).

Theo Ban quản lý Quỹ vaccine phòng COVID-19, tính đến 17h00 ngày 15/7 quỹ đã tiếp nhận được 8.133 tỷ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi).
Số tiền đã chuyển vào quỹ kể trên do 447.925 tổ chức, cá nhân tham gia đóng góp.
Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc kỳ vọng, quỹ sẽ huy động sức mạnh toàn dân để tạo nên kỳ tích mới trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch.

Theo Bộ trưởng, trong cuộc chiến với COVID-19, Đảng và Nhà nước đặt ra mục tiêu sớm tiêm vaccine miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng và việc này cần duy trì hàng năm.

Nhưng kinh phí mua vaccine rất lớn, nếu chỉ dựa vào nguồn ngân sách nhà nước sẽ khó đáp ứng mục tiêu phòng dịch cho toàn dân.
Bên cạnh việc tiếp nhận ủng hộ tới Quỹ vaccine phòng COVID-19, Bộ Tài chính đã nhanh chóng ban hành Thông tư số 41/2021/TT-BTC hướng dẫn về tổ chức, hoạt động, quản lý, sử dụng và kế toán, quyết toán, công khai tài chính quỹ, bảo đảm công khai minh bạch, hiệu quả.
Để quản lý chặt chẽ, hiệu quả số tiền ủng hộ, số dư tiền chuyển vào quỹ ở các ngân hàng thương mại đến cuối ngày được chuyển hết về Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước và chuyển tiếp ngay về Ngân hàng Nhà nước.
Trong khoảng thời gian tiền trong quỹ tạm thời nhàn rỗi, Kho bạc Nhà nước cũng tiến hành đấu thầu để gửi tiền có kỳ hạn tại các ngân hàng thương mại; lựa chọn ngân hàng có lãi suất cạnh tranh để đóng góp thêm cho sự tăng trưởng của quỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục