Ra mắt Hội đồng Hợp tác Doanh nghiệp ứng phó COVID-19
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã chính thức ký quyết định thành lập Hội đồng Hợp tác Doanh nghiệp ứng phó COVID-19 - một cơ chế đặc biệt nhằm kết nối các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp với các cơ quan, tổ chức ở Trung ương, địa phương và quốc tế để cùng hợp sức ứng phó với đại dịch COVID-19.
Qua đó, hạn chế thấp nhất những tổn thất có thể xảy ra; đồng thời, duy trì hoạt động vận hành của doanh nghiệp, bảo vệ doanh nghiệp, người lao động và các hoạt động kinh tế; đồng thời góp sức vào cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 của cả nước.
Từ nay các doanh nghiệp đã có địa chỉ để kịp thời phản ánh, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc, các vấn đề liên quan đến dịch bệnh COVID-19 và hoạt động của doanh nghiệp, đồng thời nhận được sự hướng dẫn, hỗ trợ trong ứng phó với dịch bệnh COVID-19.
Ông Phạm Tấn Công, Chủ tịch VCCI, Phó Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng Hợp tác Doanh nghiệp ứng phó COVID-19. Hội đồng được thành lập nhằm nắm bắt tình hình và kịp thời phản ánh các vấn đề phát sinh, các khó khăn vướng mắc của cộng đồng doanh nghiệp; nghiên cứu, tổng hợp các kiến nghị của doanh nghiệp, đồng thời đề xuất các chính sách, giải pháp ứng phó COVID-19 với Chính phủ và các cơ quan hữu quan.Hội đồng cũng tạo cầu nối cho các doanh nghiệp hợp tác cùng nhau chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, biện pháp ứng phó với các tác động từ dịch bệnh COVID-19, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì thị trường.
Ngoài nhiệm vụ thông tin, phổ biến, hỗ trợ các doanh nghiệp nắm bắt những quy định mới của Nhà nước, các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động liên quan đến đến dịch COVID-19, hội đồng còn tổ chức khảo sát, nắm bắt tình hình triển khai các chính sách trong thực tế tại các địa phương, các ngành.Đồng thời, tích cực tuyên truyền, cổ vũ doanh nghiệp và xã hội trong cuộc chiến phòng, chống COVID-19; đề xuất tuyên dương các doanh nghiệp tiêu biểu trong phòng chống dịch bệnh và duy trì sản xuất kinh doanh; vận động các nguồn lực trong nước và quốc tế ủng hộ cho hoạt động phòng chống dịch bệnh COVID-19 của cả nước nói chung và của cộng đồng doanh nghiệp.
Theo ông Phạm Tấn Công, Việt Nam đã chuyển sang giai đoạn sống chung với COVID-19, nên bên cạnh việc phòng, chống dịch bệnh, việc duy trì hoạt động, phát triển sản xuất kinh doanh trong điều kiện bình thường mới là thách thức rất lớn mà các doanh nghiệp cần phải thích nghi, cần được hỗ trợ.Vì vậy, hội đồng sẽ triển khai ngay các hoạt động trợ giúp doanh nghiệp.Ngay trong tuần tới, Hội đồng sẽ cho ra mắt nền tảng tương tác trực tuyến (Workplace) hoạt động 24/7 để các doanh nghiệp có thể kịp thời phản ánh các vấn đề, khó khăn gặp phải và đề xuất, kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành, các cơ quan liên quan ở Trung ương và địa phương.
Cũng qua nền tảng này, hội đồng sẽ thực hiện việc tư vấn, hướng dẫn doanh nghiệp; đồng thời để các doanh nghiệp chủ động kết nối chia sẻ với nhau thông tin, kinh nghiệm, giải pháp ứng phó với các tác động từ dịch bệnh COVID-19 và làm cầu nối để các doanh nghiệp giao thương, tương trợ lẫn nhau trong đại dịch./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Giúp doanh nghiệp phòng dịch an toàn và phục hồi sản xuất
21:09' - 18/09/2021
Các ngành và địa phương đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp vừa phòng, chống dịch COVID-19 an toàn, vừa phục hồi sản xuất kinh doanh.
-
Doanh nghiệp
Đồng Nai sẽ có chính sách hỗ trợ doanh nghiệp FDI phục hồi sản xuất
18:26' - 18/09/2021
Ngày 18/9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các hiệp hội, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) để ghi nhận, giải quyết khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp.
-
Chuyển động DN
Shinhan Finance được vinh danh Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2021
15:06' - 18/09/2021
Shinhan Finance là công ty duy nhất trong lĩnh vực tài chính đến từ Việt Nam có tên trong danh sách công ty uy tín được vinh danh Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á 2021.
-
Ô tô xe máy
Hà Nội yêu cầu doanh nghiệp vận tải lắp camera trên ô tô
10:18' - 18/09/2021
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có Công văn số 4155/SGTVT-QLVT yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố khẩn trương thực hiện việc lắp camera trên xe.
-
Chứng khoán
21 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức tuần từ 20 - 24/9
09:12' - 18/09/2021
Tuần từ 20 - 24/9, có 21 doanh nghiệp chia cổ tức; trong đó, có 19 doanh nghiệp chia cổ tức bằng tiền mặt và 2 doanh nghiệp chia cổ tức bằng cổ phiếu
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Doanh nghiệp sản xuất, vận tải thích ứng với biến động
18:54' - 12/03/2026
Những diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông trong thời gian gần đây đang tác động trực tiếp đến thị trường năng lượng và logistics toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines bổ sung gần 1.000 chỗ trên đường bay châu Âu
17:50' - 12/03/2026
Việc tăng cường tàu bay thân rộng này giúp bổ sung tải trên các chặng bay giữa Việt Nam và châu Âu, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu di chuyển của hành khách.
-
Doanh nghiệp
Thúc giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 220kV Thạnh Mỹ - Duy Xuyên
16:03' - 12/03/2026
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường vừa có buổi kiểm tra thực địa và giải quyết các vướng mắc trong bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án đường dây 220kV Thạnh Mỹ - Duy Xuyên.
-
Doanh nghiệp
Ngành điện vào cao điểm trực vận hành phục vụ bầu cử
15:43' - 12/03/2026
Sự kiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp diễn ra ngày 15/3. Ngành điện đã triển khai nhiều phương án nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho các điểm bầu cử trên cả nước.
-
Doanh nghiệp
Vietjet mở mới hai đường bay đến Đông Nam Á trong quý II
15:28' - 12/03/2026
Các đường bay mới góp phần tăng cường kết nối du lịch, thương mại giữa hai thành phố biển miền Trung của Việt Nam với các trung tâm của khu vực như Singapore và Indonesia.
-
Doanh nghiệp
Chubb làm đối tác trong chương trình tái bảo hiểm vận tải qua eo biển Hormuz
08:05' - 12/03/2026
Tập đoàn bảo hiểm toàn cầu Chubb sẽ giữ vai trò đối tác bảo hiểm chính trong chương trình tái bảo hiểm hàng hải của chính phủ Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Google lần đầu vào top 5 khách hàng lớn của Samsung
07:39' - 12/03/2026
Alphabet – công ty mẹ Google – lần đầu lọt top 5 khách hàng lớn nhất của Samsung Electronics năm 2025, cho thấy nhu cầu chip nhớ hiệu năng cao phục vụ trung tâm dữ liệu AI đang tăng mạnh.
-
Doanh nghiệp
Đà Nẵng “chốt” tiến độ giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 220kV Thạnh Mỹ - Duy Xuyên
16:39' - 11/03/2026
Phó Chủ tịch UBND Đà Nẵng Trần Chí Cường kiểm tra thực địa, chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng đường dây 220kV Thạnh Mỹ – Duy Xuyên, phấn đấu hoàn thành và đóng điện trong quý III/2026.
-
Doanh nghiệp
63 nghìn tấn LNG đầu tiên trong năm 2026 đã về Việt Nam an toàn
16:38' - 11/03/2026
Chuyến tàu LNG nhập khẩu đầu tiên chở khoảng 63 nghìn tấn LNG của PV GAS – đơn vị thành viên của Petrovietnam mang tên FAT’H AL KHAIR vừa cập Kho cảng LNG Thị Vải (Thành phố Hồ Chí Minh).

Dây chuyền sản xuất bao bì đựng thực phẩm tại Công ty TNHH Tân Trang. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN