Samsung chuẩn bị ra mắt bộ đôi sản phẩm điện thoại thông minh gập được
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hãng điện tử Samsung Electronics Co. - nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất thế giới dự kiến trong tháng 8 tới sẽ cho ra mắt các mẫu điện thoại thông minh mới có thể gập được với mong muốn mở rộng vị trí dẫn đầu trên thị trường di động toàn cầu.
Một số chuyên gia công nghệ nước ngoài dự đoán sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 3/8 tới song nhiều khả năng sự kiện này sẽ diễn ra muộn hơn so với dự kiến.
Một số nguồn tin từ Samsung cho biết, gã khổng lồ công nghệ này dự kiến sẽ tổ chức sự kiện trực tuyến mang tên "Galaxy Unpacked" trong tháng 8 tới để giới thiệu 2 mẫu điện thoại thông minh Galaxy Z Fold3 và Galaxy Z Flip3 trước khi chính thức cho ra mắt các sản phẩm này vào cuối tháng.
Tại sự kiện này, nhiều khả năng Samsung cũng sẽ trình làng đồng hồ thông minh Galaxy Watch 4 và tai nghe không dây Galaxy Buds 2. Riêng điện thoại thông minh Galaxy S21 FE sẽ không được giới thiệu tại sự kiện lần này mà có thể sẽ được tung ra thị trường vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới.
Hiện chưa có thông tin xác nhận về sản phẩm điện thoại thông minh có thể gập lại sắp tới của Samsung song các nhà đánh giá công nghệ dự đoán rằng Galaxy Z Fold3 sẽ có camera ẩn dưới màn hình gập và hỗ trợ bút cảm ứng S-Pen.
Điện thoại Galaxy Z Flip3 dự kiến sẽ có màn hình phía sau lớn hơn, dùng chung lớp kính bảo vệ với cặp 3 camera chính gồm 2 ống kính góc rộng và 1 ống siêu rộng phía bên ngoài, đặc biệt có một camera selfie ẩn dưới màn hình.
Cả hai sản phẩm điện thoại thông minh có thể gập lại này dự kiến sẽ có trọng lượng nhẹ hơn kèm giá bán rẻ hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm. Đồng hồ thông minh Galaxy Watch4 được cho là sử dụng hệ điều hành Wear của Google.
Samsung trước đó cũng đã thông báo rằng họ sẽ phát triển một nền tảng đồng hồ thông minh hợp nhất với Google. Trong khi đó, Galaxy Buds 2 được dự đoán là tai nghe không dây giá rẻ song không có tùy chọn kiểm soát tiếng ồn chủ động.
Các chuyên gia công nghệ cho biết việc ra mắt sớm các mẫu điện thoại thông minh mới này là nhằm lấp vào khoảng trống của dòng Galaxy Note phablet vốn được Samsung lên lịch cho ra mắt vào tháng 8 hàng năm.
Theo đánh giá của hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, Samsung được xếp hạng là nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu thế giới trong quý I vừa qua sau khi cho xuất xưởng 77 triệu điện thoại thông minh, chiếm 23% thị phần./.
Tin liên quan
-
Thị trường
Samsung củng cố vị trí hàng đầu trên thị trường điện thoại thông minh Mỹ Latinh
06:02' - 14/06/2021
Samsung Electronics Co. tiếp tục củng cố hơn nữa vị trí hàng đầu của mình trên thị trường điện thoại thông minh Mỹ Latinh trong quý I/2021.
-
Công nghệ
Samsung sắp ra mắt các mẫu điện thoại thông minh mới vào tháng 8/2021
13:54' - 09/05/2021
Samsung chuẩn bị ra mắt các mẫu điện thoại thông minh mới vào tháng 8/2021
-
Công nghệ
Samsung mở bán điện thoại thông minh giá rẻ Galaxy M12
08:39' - 29/04/2021
Hãng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc đã chính thức mở bán điện thoại thông minh giá rẻ Galaxy M12 trên thị trường nội địa kể từ ngày 28/4.
-
Công nghệ
Samsung thống trị thị trường bộ nhớ điện thoại thông minh
07:57' - 14/04/2021
Với gần 50% thị phần, hãng điện tử Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc tiếp tục mở rộng sự thống trị trên thị trường bộ nhớ điện thoại thông minh toàn cầu năm 2020.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Khẳng định vai trò gắn kết thị trường, nâng tầm thương hiệu Việt
21:36' - 03/07/2025
Cục Xúc tiến thương mại cam kết tích cực lồng ghép các yếu tố chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, tiêu chuẩn ESG vào các chương trình, chính sách xúc tiến thương mại một cách đồng bộ, thiết thực.
-
Thị trường
Số thu ngân sách từ hoạt động xuất nhập khẩu tăng 10,3%
19:55' - 03/07/2025
Cục Hải quan cho biết tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hóa trong 6 tháng/2025 ước đạt 431,49 tỷ USD (tăng 16,0%, tương ứng tăng 59,49 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước).
-
Thị trường
Kết nối tiêu thụ vải thiều ở các doanh nghiệp khu công nghiệp Bắc Ninh
18:19' - 03/07/2025
Nhiều lô vải thiều đã được đưa đến doanh nghiệp, được bảo quản trong kho lạnh để bảo đảm chất lượng trước khi đưa đến người tiêu dùng.
-
Thị trường
Xuất khẩu sầu riêng đông lạnh tăng gấp 3 lần
15:32' - 03/07/2025
6 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã xuất khẩu được 5.217 lô sầu riêng tươi với sản lượng gần 130.000 tấn.
-
Thị trường
Lotte Mart triển khai chương trình siêu khuyến mãi, giảm giá tới 50% nhiều sản phẩm
10:54' - 03/07/2025
Đây là chương trình khuyến mãi lớn lần đầu tiên có mặt tại Lotte Mart với hơn 6.000 mặt hàng giảm giá mạnh lên đến 50%.
-
Thị trường
Tiếp nhận hồ sơ rà soát cuối kỳ chống bán phá giá sợi dài từ polyester
21:05' - 02/07/2025
Thời hạn Cục Phòng vệ thương mại tiếp nhận hồ sơ chậm nhất là ngày 31 tháng 7 năm 2025
-
Thị trường
Trang sức trở thành điểm sáng trên thị trường hàng xa xỉ Mỹ
14:28' - 02/07/2025
Chi tiêu cho trang sức xa xỉ trong tháng Năm đã tăng vọt 10,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Thị trường
Chi tiết mức chiết khấu xăng dầu của doanh nghiệp đầu mối
20:07' - 01/07/2025
Bộ Công Thương cho biết: Từ những tín hiệu tích cực trong đàm phán Trung Đông, nguy cơ thiếu hụt nguồn cung xăng dầu giảm, do vậy mức chiết khấu của doanh nghiệp đầu mối tăng trở lại.
-
Thị trường
Kiên Giang mở lối tiêu thụ OCOP: Đa kênh, đa thị trường
21:01' - 30/06/2025
Kiên Giang hỗ trợ các chủ thể sản xuất OCOP tham gia các hội chợ, sự kiện quảng bá, xúc tiến du lịch; tăng cường hướng dẫn và khuyến khích các chủ thể OCOP đưa sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử.