BNEWS Những sản phẩm điện tử và công nghệ mới nhất đã "lên ngôi" tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng lớn nhất châu Âu IFA 2019 diễn ra từ 6-11/9 tại Berlin (Đức).
Triển lãm Điện tử tiêu dùng lớn nhất châu Âu IFA 2019 diễn ra trong các ngày từ 6-11/9 tại Berlin (Đức) là một sự kiện thường niên mà những người yêu công nghệ ở châu Âu nói riêng và trên thế giới nói chung đều mong đợi để được chứng kiến và trải nghiệm những sản phẩm điện tử và công nghệ mới nhất.
*Từ những sản phẩm chủ lực… Tại IFA 2019, Samsung, Huawei cùng với các doanh nghiệp công nghệ và sản xuất hàng điện tử tiêu dùng khác đều “trình làng” các sản phẩm chủ lực mới nhất. Samsung (Hàn Quốc) “trình làng” phiên bản mới của điện thoại thông minh dạng gập Galaxy Fold trang bị chip Snapdragon 855, hỗ trợ 5G, bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) 12GB và bộ nhớ trong 512GB.Điện thoại này có ba camera ở mặt sau, bao gồm ống kính góc siêu rộng có độ phân giải 16 megaxipel (MP), ống kính thường 12MP và ống kính zoom 12MP.
Với mẫu điện thoại này, Samsung hy vọng sẽ dẫn đầu xu hướng mới trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.
Không hề kém cạnh, đối thủ đồng hương LG cũng giới thiệu mẫu điện thoại thông minh mới nhất có tên G8X, với tính năng nổi bật là kết nối thêm một màn hình nữa, và có thể gập lại tương tự như Samsung Galaxy Fold.Với G8X, người dùng có thể thực hiện nhiều tác vụ trên 2 màn hình tách biệt như vừa xem phim, lướt web, vừa soạn thảo thư điện tử ...
G8X có màn hình 6.4-inch, độ phân giải FullHD+, một camera chính 12MP, Snapdragon 855, GPU Adreno 640, 6GB RAM cùng 128GB bộ nhớ trong và viên pin 4.000mAh.
Góp mặt tại IFA 2019, Huawei (Trung Quốc) giới thiệu chip 5G đầu tiên trên thế giới có tên Kirin 990. Quan chức của Huawei Richard Yu cho hay, Kirin 990 chứa hơn 10 tỷ bóng bán dẫn và có thể đạt tốc độ dữ liệu tải xuống lên đến 2,3 Gb/giây.Theo Huawei, đây là sự lựa chọn hợp lý so với các sản phẩm của 2 doanh nghiệp sản xuất chip hàng đầu như Qualcomm và Samsung.
Trong khi đó, công ty công nghệ Garmin (Mỹ) giới thiệu đồng hồ thông minh Garmin Venu có màn hình cảm ứng sử dụng công nghệ diode phát quang hữu cơ ma trận động (AMOLED) kích thước 1,2 inch, thời lượng pin 5 ngày với những tính năng theo dõi sức khỏe như theo dõi việc uống nước, hô hấp, lượng mồ hôi tiết ra và chu kỳ ngủ. Về phần mình, hãng điện tử tiêu dùng Sonos (Mỹ) đã chính thức giới thiệu loa di động đầu tiên chạy bằng pin và kết nối Bluetooth với tên gọi Sonos Move.Loa có thể kết nối với Wi-Fi, hỗ trợ hàng chục dịch vụ phát nhạc trực tuyến cũng như Apple AirPlay 2.
Ngoài ra, Move còn trang bị một ống thu thanh (microphone) tầm xa để người dùng ra lệnh cho các trợ lý ảo như Amazon Alexa hay Google Assistant.
Còn TCL Corporation – doanh nghiệp điện tử hàng đầu Trung Quốc - giới thiệu một chiếc kính mắt có kiểu dáng như kính mát nhưng được tích hợp hai màn hình OLED cùng loa hai bên tai mang lại cho người đeo cảm giác như đang ngồi trong một rạp chiếu phim.Chiếc kính này gồm một lớp kính đen trong suốt, song ở giữa sẽ được gắn hai màn hình OLED để người đeo có thể xem phim.
Tuy vậy, hai màn hình này chỉ bao phủ một phần lớp kính đen để người đeo kính vẫn quan sát được quang cảnh và các hoạt động xung quanh họ.
*Đến các công nghệ “lạ”Đối với những người gặp khó khăn khi di chuyển do bệnh tật hay tai nạn thì họ thường phải trải qua quá trình điều trị kéo dài mới có thể phục hồi.
Với mục đích hỗ trợ những đối tượng này, công ty ExoAtlet (Nga) đã phát triển bộ khung xương công nghệ có thể được điều chỉnh theo kích thước cơ thể bệnh nhân và hỗ trợ nâng đỡ sức nặng cơ thể khi họ đi lại.
Cùng với đó, hệ thống kiểm soát sẽ tự nhận diện và bắt chước chuyển động của từng bệnh nhân để giúp họ đi lại dễ dàng hơn.
Cũng tại IFA 2019, công ty sản xuất mũ bảo hiểm thông minh Livall (Trung Quốc) đã “trình làng” chiếc mũ bảo hiểm thông minh dành cho những người đi xe đạp với có cảm biến ánh sáng để tự động bật đèn lúc trời tối, tránh va chạm khi tham gia giao thông.Chiếc mũ này còn đi kèm 1 bộ điều khiển gắn lên tay lái xe để khi người đội mũ muốn rẽ có thể bấm nút báo tín hiệu xin đường. Ngoài ra, mũ còn được tích hợp loa Bluetooth trên phần gần tai để người đội có thể thoải mái vừa đạp xe vừa nghe điện thoại an toàn.
Trong khi đó, để đáp ứng nhu cầu trồng cây của những người yêu thích thiên nhiên, thiết bị trồng cây thủy canh Plantui Smart Garden với hình dạng như “cái kén”, có tính năng tự động tưới nước, cung cấp dinh dưỡng cho cây và tự động mở rộng khi cây phát triển.Vì vậy, người dùng chỉ cần gieo vài hạt vào thiết bị và trồng cây trong một không gian nhỏ hẹp, thậm chí không có ánh sáng Mặt Trời.
Một sản phẩm khác thu hút sự quan tâm của nhiều khách tham quan IFA 2019 là chiếc bóng đèn của Philips Hue với hình dáng giống hệt một chiếc bóng đèn sợi đốt cổ điển, nhưng "thông minh" hơn.Người dùng có thể điều khiển tắt bật từ xa, tăng giảm độ sáng, hẹn giờ hoạt động, thay đổi màu sắc bằng ứng dụng cài đặt trên điện thoại.
Còn với những người yêu thích khám phá đại dương thì thiết bị lặn không người lái của công ty Aalto Explorer là một sản phẩm công nghệ không thể bỏ qua khi cho phép con người có thể tìm hiểu cuộc sống dưới đáy biển thông qua một camera 360 độ được gắn vào thiết bị này.Thiết bị còn cho phép người sử dụng đóng vai trò của một thuyền trưởng điều khiển và tự thu thập các dữ liệu.
Thậm chí, nếu kết nối với thiết bị thực tế ảo (VR), hình ảnh thu được từ thiết bị này sẽ còn sống động hơn gấp nhiều lần./.
Tin liên quan
Singapore phát minh quần áo "thông minh"
Các nhà nghiên cứu tại Singapore đã phát minh ra loại quần áo "thông minh" có thể kích tín hiệu, đồng thời tiết kiệm pin cho các thiết bị không dây như tai nghe và đồng hồ thông minh.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngVinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc
Ba năm liên tiếp chinh phục HR Asia Awards, Vinmec chứng minh sức mạnh từ chiến lược phát triển con người.
-
Đời sốngNghệ nhân 84 tuổi và hành trình đốt lửa vẽ 100.000 bức tranh lá
Với nghệ thuật vẽ bút lửa, người nghệ nhân ngoài 80 tuổi vẫn lặng lẽ "thổi hồn" vào những tàu lá thốt nốt mộc mạc, biến chất liệu bình dị của quê hương thành những tác phẩm nghệ thuật giàu cảm xúc.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 11/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 11/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 11/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngHà Nội yêu cầu cải tạo vỉa hè tránh tình trạng "đào lên, lấp xuống"
Hà Nội yêu cầu việc chỉnh trang vỉa hè phải gắn với hạ ngầm điện, viễn thông, thoát nước, cây xanh và chiếu sáng nhằm bảo đảm đồng bộ hạ tầng, tránh lãng phí và tái đào xới.
-
Đời sốngFestival Huế 2026: Sắp diễn ra Liên hoan Bún bò Huế toàn quốc
Ngày 10/7, Sở Du lịch thành phố Huế phối hợp Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tổ chức họp báo công bố chương trình Huế - Kinh đô ẩm thực 2026 với chủ đề “Ngày Bún bò Huế”.
-
Đời sốngKhi phụ nữ "bắt trend" làm giàu, xóa nghèo
Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang Lê Thị Ngọc Dung cho biết, hội có gần 724.000 hội viên, chiếm hơn 66% tổng số phụ nữ từ 18 tuổi trở lên trong tỉnh.
-
Đời sốngHà Nội triển khai thí điểm mô hình “xã, phường xã hội chủ nghĩa” tại hai xã Phúc Thịnh và Thư Lâm
Hà Nội triển khai thí điểm mô hình quản trị cơ sở hiện đại tại hai xã từ năm 2026, hướng tới nhân rộng toàn thành phố sau năm 2030.
-
Đời sốngWorld Cup 2026: Pháp nhẹ nhàng vượt Morocco vào bán kết
Pháp thắng Morocco 2-0 trong trận tứ kết nhờ bàn thắng của Mbappe và Dembele, tiếp tục khẳng định vị thế ứng cử viên số 1 cho chức vô địch World Cup 2026.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 10/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 10/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 10/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.












