Sáng kiến hạn chế tình trạng lây chéo thời dịch bệnh tại Đức

17:49' - 11/03/2020
Bnews Tại thị trấn Gross-Gerau của Đức, các nhân viên y tế đã triển khai các điểm lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho những người nghi ngờ nhiễm mà không yêu cầu họ phải ra khỏi ô tô của mình.
Một cửa hàng thuốc bày hình nộm đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại Frankfurt, Đức. Ảnh: THX/TTXVN

Đây là một trong những biện pháp nhằm hạn chế tình trạng lây chéo tại các cơ sở y tế trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành tại nhiều nước châu Âu.

Từ tuần trước, các trường hợp nghi ngờ có thể gọi điện thoại và nghe bác sĩ tư vấn. Bác sĩ sẽ quyết định người đó có cần tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 hay không.

Nếu người có nhu cầu xét nghiệm sẽ được hẹn lịch và được yêu cầu đỗ ô tô bên ngoài cổng bệnh viện. Một nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ y tế sẽ đến và lấy mẫu bệnh phẩm của người này.

Mẫu bệnh phẩm được gửi đến phòng xét nghiệm và kết quả được thông báo trong vòng 24 giờ qua điện thoại.

Trong những ngày gần đây, các điểm xét nghiệm tương tự đã xuất hiện tại nhiều bệnh viện ở Đức, cũng như các nước Hàn Quốc, Mỹ và Anh.

Đây chỉ là một trong số những giải pháp tình thế mà các nhân viên y tế đang áp dụng trong bối cảnh dịch bệnh lây lan nhanh tại châu Âu.

Ngoài ra, bệnh viện thị trấn Gross-Gerau cũng áp dụng những biện pháp khác như sử dụng hộp nước diệt khuẩn cảm ứng để hạn chế tiếp xúc, vạch chỉ đường màu đỏ và vàng để nhắc nhở mọi người giữ khoảng cách tại khu vực xếp hàng tiếp đón bệnh nhân.

Tính đến sáng 11/3, Đức đã ghi nhận 1.565 ca mắc bệnh và 2 ca tử vong do COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục