1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Sắp diễn ra Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2017 (VBF2017) sắp diễn ra với chủ đề Cùng nhau tiến về phía trước – Khu vực đầu tư nước ngoài & tư nhân trong nước trong bối cảnh mới của nền kinh tế toàn cầu.

Sắp diễn ra Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2017

Sắp diễn ra Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2017. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo tin từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ngày 16/6, tại Khách sạn Sheraton (Hà Nội), Liên minh Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2017 (VBF2017) với chủ đề “Cùng nhau tiến về phía trước – Khu vực đầu tư nước ngoài và tư nhân trong nước trong bối cảnh mới của nền kinh tế toàn cầu”.

Diễn đàn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Chính phủ; các bộ, ngành, các tổ chức quốc tế, các hiệp hội doanh nghiệp thương mại và đông đảo cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Diễn đàn sẽ tạo cơ hội đối thoại giữa Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, cùng các nhà tài trợ và cơ quan ngoại giao nhằm thúc đẩy và cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam.

Theo dự kiến, chương trình nghị sự của Diễn đàn VBF2017 sẽ gồm 4 phiên; trong đó, nội dung quan trọng nhất là thu hút đầu tư khu vực tư nhân trước tác động của các chính sách toàn cầu.

Đồng thời, đánh giá các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực thi pháp luật thông qua việc rà soát Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp sau 2 năm triển khai cùng với các luật khác như Luật Kinh doanh bất động sản và Luật Nhà ở; Luật Chứng khoán; Bộ Luật Lao động; Luật Thuế… và phản hồi của các tổ chức quốc tế…

Đại diện các nhóm nghiên cứu về đầu tư và thương mại; ngân hàng; công nghiệp hỗ trợ; công nghiệp ô tô – xe máy; điện và năng lượng…sẽ báo cáo đánh giá tác động của một số chính sách toàn cầu như Brexit, TPP, chính sách Donald Trump, EVFTA, RCEP… tới nền kinh tế Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam; tác động của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (hay còn gọi là Công nghiệp 4.0); việc làm thế nào để duy trì và thu hút nguồn vốn từ khu vực tư nhân trong bối cảnh hiện nay và việc kết nối các doanh nghiệp đầu tư nước ngoài (FDI) với các doanh nghiệp trong nước sao cho hiệu quả…

Trước đó, ngày 15/6, hai đại diện Đồng Chủ tịch VBF sẽ có cuộc họp báo trước diễn đàn./.
 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT hiện có 60.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Nhật Bản, chiếm 29% tổng số du học sinh VN đi du học, vượt qua cả hai đất nước du học truyền thống là Úc và Mỹ. Vậy điều gì đã hấp dẫn các du học sinh như vậy? Các bạn trẻ cần có sự chuẩn bị như thế nào trước khi tìm kiếm cơ hội du học tại đất nước mặt trời mọc?

ncif