Saudi Arabia phát hiện các mỏ dầu khí mới
Một mỏ khí đốt có tên gọi “Hadbat Al-Hajarah” đã được phát hiện ở khu vực tỉnh Al-Jouf, trong khi mỏ dầu khí “Abraq Al-Tuloul” được tìm thấy ở khu vực biên giới phía Bắc quốc gia này.
Bộ trưởng Abdul Aziz cho biết mỏ khí đốt mới phát hiện có sản lượng ước tính lên tới 16 triệu feet khối/ngày (1 feet khối = 0,0283m3). Trong khi đó, mỏ dầu khí Abraq Al-Tuloul có thể đạt sản lượng 3.189 thùng/ngày và hơn 1,1 triệu feet khối khí đốt/ngày. Ngoài ra, Tập đoàn Aramco sẽ tiếp tục công tác đánh giá số lượng dầu khí ở hai mỏ mới phát hiện.
Saudi Arabia là nước xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, xuất khẩu dầu thô của nước này đang có xu hướng giảm. Theo Tổ chức Sáng kiến dữ liệu chung về dầu mỏ (JODI), xuất khẩu dầu thô của nước này trong tháng 6/2020 đã giảm 17,3% so với tháng trước đó, xuống còn 4,98 triệu thùng/ngày, là mức thấp nhất được ghi nhận kể từ tháng 1/2002.Tổng lượng dầu của Saudi Arabia trong tháng 6, bao gồm các chế phẩm từ dầu, đã giảm 18,7% so với tháng trước đó, xuống còn 6,08 triệu thùng/ngày, trong khi lượng dầu thô dự trữ tăng 5,8 triệu thùng lên 153,35 triệu thùng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Ngành dầu khí Mỹ ngừng khai thác ở khu vực vùng Vịnh Mexico để tránh bão Laura
21:02' - 28/08/2020
Trung tâm Bão Quốc gia Mỹ cho biết vào sáng sớm 27/8 (giờ địa phương), bão Laura đã đổ bộ gần thành phố Cameron cách 48 km về phía Đông địa giới bang Texas với vận tốc gió 240 km/giờ.
-
Doanh nghiệp
Công ty dầu khí lớn nhất Indonesia lỗ ròng trong nửa đầu năm 2020
08:45' - 25/08/2020
Công ty dầu khí quốc doanh Pertamina lớn nhất của Indonesia đã ghi nhận khoản lỗ ròng kỷ lục 767,92 triệu USD trong nửa đầu năm nay do giá dầu và nhu cầu tiêu thụ năng lượng suy yếu.
-
Hàng hoá
Cổ phiếu Công ty Xây lắp đường ống bể chứa dầu khí giữ nguyên diện kiểm soát
20:45' - 12/08/2020
Sở giao dịch Chứng khoán Tp.Hồ Chí Minh (HOSE) vừa thông báo tiếp tục giữ nguyên diện kiểm soát đối với cổ phiếu PXT của Công ty cổ phần Xây lắp đường ống bể chứa dầu khí (trụ sở tại Tp.Vũng Tàu).
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp dầu khí nâng cấp các giải pháp ứng phó với dịch COVID-19
18:16' - 11/08/2020
Lãnh đạo PVN đề nghị các đơn vị tuân thủ nghiêm theo chỉ đạo của các cơ quan chức năng về phòng chống dịch COVID-19 và tăng cường thêm các giải pháp phù hợp với đặc thù của từng đơn vị.
-
DN cần biết
Indonesia đấu thầu khai thác 10 dự án dầu khí
09:07' - 11/08/2020
Chính phủ Indonesia mới đây cho biết sẽ tổ chức bán đấu thầu 10 dự án khai thác dầu khí từ nay đến cuối năm 2020, thông qua hình thức chào bán trực tiếp hoặc đấu giá thông thường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28'
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58'
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11'
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57'
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bắt đầu đàm phán với Mỹ về USMCA vào tháng 1/2026
09:39'
Thủ tướng Canada Mark Carney ngày 19/12 cho biết Canada sẽ bắt đầu các cuộc thảo luận chính thức với Mỹ vào tháng 1/2026 về tiến trình rà soát thỏa thuận thương mại tự do giữa hai bên.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Ukraine khởi động vòng hòa đàm mới
08:19'
Các quan chức Mỹ và Ukraine ngày 19/12 đã bắt đầu vòng đàm phán hòa bình mới, dự kiến kéo dài trong 2 ngày, tại thành phố Miami thuộc bang Florida của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức và cơ hội toàn cầu đan xen
06:30'
Theo Chatham House, năm 2026 thế giới đối mặt rủi ro điều chỉnh kinh tế, căng thẳng an ninh, cạnh tranh AI và thách thức khí hậu, đặt ra phép thử lớn cho hợp tác và điều phối toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 136,1 triệu USD cho NATO
05:30'
Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã thông qua thương vụ bán vũ khí cho Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), trị giá ước tính 136,1 triệu USD, để kéo dài tuổi thọ của tên lửa Stinger.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng
05:30'
Ngày 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định đình chỉ Chương trình thị thực nhập cư đa dạng, còn gọi là Chương trình xổ số thẻ xanh (DV Program – DV1).

Toàn cảnh nhà máy chế biến dầu Abqaiq của Saudi Arabia. Ảnh: AFP/TTXVN