Saudi Arabia và Huawei hợp tác về công nghệ kinh tế kỹ thuật số
Huawei sẽ trở thành đối tác chiến lược của Ủy ban Truyền thông và Công nghệ Thông tin (CITC) của Saudi Arabia trong một số lĩnh vực, trong đó có hợp tác trao đổi kiến thức, phát triển năng lực nguồn nhân lực và lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông.
Huawei cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm và những thực tiễn tốt nhất với CITC trong tương lai, bao gồm các khóa đào tạo chung cho các quan chức CITC, tập trung vào các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây. Charles Yang, Chủ tịch Huawei Middle East, bày tỏ sự vui mừng được hợp tác với CITC trong nhiều dự án trước đây và mong muốn hỗ trợ CITC trong việc tăng cường hơn nữa cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, nuôi dưỡng nhân tài trong nước và thúc đẩy sự thành công của thị trường công nghệ thông tin truyền thông của nước này trên trường quốc tế. Huawei vốn là đối tác được các nhà cung cấp dịch vụ ở Saudi Arabia lựa chọn để hỗ trợ khách hàng thông qua một loạt giải pháp quy trình đầu cuối. Huawei cũng đã phối hợp với các bộ và doanh nghiệp của Saudi Arabia để tạo ra giá trị từ sự chuyển đổi rộng rãi sang số hóa. Huawei đã thực hiện chương trình "Hạt giống cho tương lai" với sự hợp tác của CITC trong 5 năm qua./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Chuyển đổi kỹ thuật số hành chính công, Nga tinh giản gần 30% công chức
07:50' - 22/12/2020
Liên bang Nga cần một chương trình quy mô lớn để chuyển đổi kỹ thuật số trong lĩnh vực hành chính công, song song với việc tối ưu hóa lực lượng công chức.
-
Công nghệ
Liên minh Thái Bình Dương chuyển đổi kỹ thuật số để phục hồi kinh tế
09:08' - 18/12/2020
Việc triển khai một thị trường kỹ thuật số khu vực Liên minh Thái Bình Dương sẽ cải thiện khả năng tiếp cận thương mại trực tuyến và thúc đẩy các nguồn tăng trưởng giúp nâng cao năng suất.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Huawei đang dàn xếp thỏa thuận nhận tội của bà Mạnh Vãn Châu
15:40' - 04/12/2020
Chính phủ Mỹ đang thảo luận với Tập đoàn công nghệ Huwei của Trung Quốc xem liệu Giám đốc Tài chính (CFO) của Huawei Mạnh Vãn Châu có được phép trở về Trung Quốc hay không.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp Anh bị cấm cài bộ phát mạng 5G của Huawei
15:25' - 30/11/2020
Ngày 30/11, Chính phủ Anh tuyên bố rằng, các công ty viễn thông của Anh sẽ không được cài đặt bộ phát mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 (5G) mới của tập đoàn Huawei (Trung Quốc) kể từ tháng 9/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Hải Phòng: Số hóa để quảng bá giá trị di tích lịch sử đến du khách
07:30'
Cuối tháng 6/2025, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Phòng đã ra mắt Tour đêm “Dấu thiêng Hàng Kênh”. Tour được tổ chức vào thứ Tư, thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần.
-
Công nghệ
Hợp tác để đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số bằng trí tuệ nhân tạo
13:30' - 12/07/2025
Ngày 8/7, Thường trực Thành ủy Cần Thơ và các sở, ngành chức năng đã có buổi làm việc với Quỹ đầu tư GenAI Fund nhằm đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số bằng trí tuệ nhân tạo.
-
Công nghệ
Cần Thơ đồng hành cùng chủ trương số hóa y tế quốc gia
07:30' - 12/07/2025
Hồ sơ bệnh án điện tử là một trong những nội dung trọng tâm trong lộ trình chuyển đổi số ngành Y tế giai đoạn 2023 - 2025, tầm nhìn đến 2030.
-
Công nghệ
Tuổi trẻ hỗ trợ đồng bào vùng sâu tiếp cận chính quyền số
13:30' - 11/07/2025
Tại Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Lạc Dương, các tình nguyện viên luôn có mặt từ sớm để hỗ trợ người dân đến làm thủ tục.
-
Công nghệ
Apple lên kế hoạch tung loạt sản phẩm mới vào đầu năm 2026
10:33' - 11/07/2025
Theo hãng tin Bloomberg, Apple dự kiến tung ra nhiều sản phẩm mới trong nửa đầu năm 2026, trong đó đáng chú ý có mẫu iPhone giá rẻ iPhone 17e, loạt iPad mới và các dòng máy Mac nâng cấp.
-
Công nghệ
Đà Nẵng hoàn tất triển khai hạ tầng số và dịch vụ công trực tuyến
07:30' - 11/07/2025
Các hệ thống thông tin phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, văn bản điện tử, nền tảng tích hợp - chia sẻ dữ liệu cấp tỉnh, báo cáo và họp trực tuyến đều đã hoàn thiện, vận hành ổn định.
-
Công nghệ
OpenAI sắp tung trình duyệt web tích hợp AI
10:45' - 10/07/2025
OpenAI, hãng công nghệ đứng sau cơn sốt toàn cầu ChatGPT, đang chuẩn bị cho ra mắt trình duyệt web tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Công nghệ
Cơ hội cho Đông Nam Á trong cuộc đua công nghệ AI
07:30' - 10/07/2025
Việc các công ty AI của Mỹ và Trung Quốc mở rộng hoạt động sang những thị trường mới là xu hướng lớn trong năm nay.
-
Công nghệ
Triển khai bệnh án điện tử: Chuyển từ mô hình truyền thống sang mô hình số
13:30' - 09/07/2025
Đến nay, Hà Nội có 17/42 bệnh viện triển khai bệnh án điện tử.