Saudi Arabia và Huawei hợp tác về công nghệ kinh tế kỹ thuật số

07:52' - 25/12/2020
BNEWS Saudi Arabia vừa ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với công ty công nghệ Huawei (Trung Quốc) để củng cố nền kinh tế kỹ thuật số và hệ sinh thái công nghệ thông tin truyền thông (ICT) của nước này.

Huawei sẽ trở thành đối tác chiến lược của Ủy ban Truyền thông và Công nghệ Thông tin (CITC) của Saudi Arabia trong một số lĩnh vực, trong đó có hợp tác trao đổi kiến thức, phát triển năng lực nguồn nhân lực và lĩnh vực công nghệ thông tin truyền thông.

Huawei cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm và những thực tiễn tốt nhất với CITC trong tương lai, bao gồm các khóa đào tạo chung cho các quan chức CITC, tập trung vào các công nghệ mới nổi như trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây.
Charles Yang, Chủ tịch Huawei Middle East, bày tỏ sự vui mừng được hợp tác với CITC trong nhiều dự án trước đây và mong muốn hỗ trợ CITC trong việc tăng cường hơn nữa cơ sở hạ tầng kỹ thuật số, nuôi dưỡng nhân tài trong nước và thúc đẩy sự thành công của thị trường công nghệ thông tin truyền thông của nước này trên trường quốc tế.
Huawei vốn là đối tác được các nhà cung cấp dịch vụ ở Saudi Arabia lựa chọn để hỗ trợ khách hàng thông qua một loạt giải pháp quy trình đầu cuối.  Huawei cũng đã phối hợp với các bộ và doanh nghiệp của Saudi Arabia để tạo ra giá trị từ sự chuyển đổi rộng rãi sang số hóa. 
Huawei đã thực hiện chương trình "Hạt giống cho tương lai" với sự hợp tác của CITC trong 5 năm qua./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục