Shell lạc quan về doanh thu quý IV/2021 nhờ giá khí đốt tăng mạnh
Shell dự đoán doanh thu khí tự nhiên của tập đoàn này tăng mạnh trong ba tháng cuối năm 2021 nhờ giá khí tự nhiên hóa lỏng giao ngay cao, trong khi Shell đang vượt qua “các vấn đề hiện tại về nguồn cung”.
Tuy nhiên, doanh thu các sản phẩm dầu sẽ bị ảnh hưởng bởi các xu hướng theo mùa, tác động đối với nhu cầu của biến thể Omicron và tác động về tỷ giá hối đoái tại Thổ Nhĩ Kỳ sau khi đồng lira của nước này giảm mạnh.
Cũng như các đối thủ, Shell đã bị lỗ nặng trong năm 2020, do đại dịch COVID-19 kéo dài đã làm giảm giá dầu thô và nhu cầu năng lượng.
Nhưng giá khí tự nhiên tại châu Âu đã tăng mạnh kỷ lục trong năm qua do nhu cầu cao trong mùa đông và căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Nga, nhà cung cấp khí đốt lớn, và các nước tiêu thụ.
Shell đã phân chia cho các cổ đông 7 tỷ USD từ việc bán các tài sản của tập đoàn này tại mỏ dầu Permian Basin của Mỹ cho đối thủ ConocoPhillips.
Ngày 7/1, Shell cho biết sẽ chia 5,5 tỷ USD còn lại từ thương vụ trên dưới hình thức mua lại cổ phiếu.
Thông tin trên được đưa ra sau khi các cổ đông của Shell hồi tháng trước đã bỏ phiếu ủng hộ việc chuyển trụ sở tập đoàn sang Anh sau 100 năm gắn bó với Hà Lan, và bỏ cụm từ Royal Dutch ra khỏi tên của tập đoàn này./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Cổ phiếu Rivian giảm khi nhiều hãng tăng cường sản xuất ô tô điện
13:28' - 07/01/2022
Cổ phiếu Rivian giảm 16,5% xuống còn 75,13 USD/cổ phiếu, thấp hơn so với mức giá IPO là 78 USD/cổ phiếu.
-
Chuyển động DN
Các công ty đóng tàu Hàn Quốc nhận lượng đơn đặt hàng lớn nhất trong 8 năm
09:57' - 07/01/2022
Theo số liệu của bộ trên, các công ty đóng tàu trong nước đã giành được các đơn đặt hàng mới với tổng khối lượng 17,44 triệu tấn tổng hợp (CGT), tăng hơn gấp đôi so với 8,23 triệu CGT năm trước đó.
-
Chuyển động DN
Samsung Electronics tìm kiếm nhiều thương vụ M&A trong tương lai gần
16:21' - 06/01/2022
Samsung đang tìm kiếm các thỏa thuận mua bán và sáp nhập (M&A) trong bối cảnh “đại gia” công nghệ này mong muốn mang tới các sản phẩm khác biệt cho khách hàng và mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I hòa lưới lần đầu thành công
18:43' - 12/04/2026
Đây là bước tiến quan trọng, tạo tiền đề hướng tới phát điện tổ máy 1 Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I lên hệ thống điện quốc gia vào tháng 5 tới.
-
Chuyển động DN
Pop Mart thực hiện chiến lược kinh doanh mới
09:47' - 12/04/2026
Tập đoàn Quốc tế Pop Mart mới đây báo cáo lợi nhuận năm 2025 tăng mạnh, nhờ nhu cầu bùng nổ ở nước ngoài và doanh số bán hàng của thương hiệu Labubu nổi tiếng tăng vọt.
-
Chuyển động DN
GG Power đầu tư 300 tỷ đồng xây nhà máy pin lưu trữ, công suất 5GWh/năm
20:17' - 11/04/2026
Nhà máy sản xuất pin lưu trữ năng lượng (BESS) đặt tại Hưng Yên có công suất thiết kế 5GWh/năm với quy mô đầu tư giai đoạn đầu 300 tỷ đồng…
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh đang triển khai quy hoạch 14 khu công nghiệp mới
09:47' - 11/04/2026
Ban Quản lý các Khu chế xuất và Khu công nghiệp TP. Hồ Chí Minh cho biết đang tập trung triển khai quy hoạch phân khu 14 khu công nghiệp mới với tổng diện tích hơn 3.800 ha đến năm 2033.
-
Chuyển động DN
PVOIL ổn định nguồn cung xăng dầu cho thị trường
09:46' - 11/04/2026
Trong quý I/2026, sản lượng kinh doanh xăng dầu của PVOIL ước đạt hơn 1,6 triệu m³/tấn. Toàn hệ thống tiếp tục mở rộng mạng lưới với 39 cửa hàng xăng dầu mới, nâng tổng số cửa hàng lên 988 cửa hàng.
-
Chuyển động DN
Phú Thọ khởi công nhà máy chế biến rau quả 230 tỷ đồng
14:57' - 10/04/2026
Đây là dự án trọng điểm nhằm nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản, thúc đẩy phát triển vùng nguyên liệu và mở rộng thị trường xuất khẩu trong nước và quốc tế.
-
Chuyển động DN
Tập đoàn POSCO đầu tư nhà máy sản xuất vật liệu pin hơn 400 triệu USD
11:48' - 10/04/2026
Tập đoàn POSCO đầu tư nhà máy sản xuất vật liệu pin quy mô lớn đầu tiên tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Giảm ô nhiễm, Khu công nghiệp Tằng Loỏng vào “dòng chảy xanh”
10:13' - 10/04/2026
Từ một khu công nghiệp hóa chất truyền thống, nơi đây đang từng bước hòa vào “dòng chảy xanh” của phát triển bền vững, nơi những vấn đề về môi trường không còn là “điểm nóng”.
-
Chuyển động DN
EVN khuyến nghị hạn chế dùng thiết bị công suất lớn vào giờ cao điểm
21:41' - 09/04/2026
Bước sang quý II/2026, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) nhận định nhu cầu điện sẽ tăng mạnh do cao điểm mùa khô, nắng nóng kéo dài, trong khi tiêu thụ điện tại các khu công nghiệp gia tăng.

Biểu tượng của Tập đoàn dầu khí Royal Dutch Shell. Ảnh: Reuters