Singapore: Bầu cử Tổng thống lùi lại một tháng
Như vậy chiến dịch bầu cử được lùi lại một tháng để không bị trùng với các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh Singapore.
Ông Chan Chun Sing công bố thông tin này tại Quốc hội trong phiên họp lần thứ hai để thông qua Dự luật (bổ sung) về Bầu cử Tổng thống đồng thời nhấn mạnh rằng việc điều chỉnh này không đòi hỏi phải sửa đổi luật.
Chính phủ Singapore thông báo sớm các thay đổi để đảm bảo tính minh bạch và do đó các ứng cử viên tiềm năng được biết về những thay đổi này.
Thông thường thì cuộc bầu cử Tổng thống thường diễn ra vào tháng 8 là nhằm đảm bảo quy trình bầu cử sẽ diễn ra trong thời gian nhiệm kỳ của đương kim Tổng thống, thường kết thúc vào ngày 31/8.Ví dụ vào năm 2011, Thông báo Bầu cử được ban hành trong tuần đầu tiên của tháng 8. Do vậy, theo ông Chan, việc chuyển thời gian bầu cử từ tháng 8 sang tháng 9 sẽ đảm bảo các hoạt động bầu cử diễn ra bên ngoài khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh.
Đối với đợt bầu cử sắp tới, ông Chan cho biết Chính phủ sẽ ra thông báo chính thức vào nửa cuối tháng 8/2017 trước khi nhiệm kỳ của Tổng thống Tony Tan kết thúc. Hiến pháp Singapore cho phép Tổng thống đương nhiệm được nắm quyền từ khi mãn nhiệm đến khi tổng thống mới chính thức nhậm chức./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Singapore: Hoạt động đầu tư năm 2017 có khả năng vẫn ổn định
07:22' - 05/02/2017
Kết quả này phản ánh lòng tin và cam kết đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp toàn cầu tiếp tục được duy trì tại Singapore.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore sẽ là thị trường IPO “nóng" nhất Đông Nam Á năm nay
17:29' - 18/01/2017
Singapore sẽ là nơi chứng kiến nhiều đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) nhất khu vực Đông Nam Á trong năm 2017.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore thu phí đường bộ ô tô mang biển nước ngoài
15:02' - 16/01/2017
Các xe ô tô có biển đăng kí nước ngoài phải trả khoản phí đường bộ qua lại (RRC) 6,4 SGD/cửa khi đi vào lãnh thổ Singapore thông qua các trạm kiểm soát Tuas và Woodlands.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore trục xuất 7 lao động nước ngoài có dấu hiệu cực đoan hóa
10:50' - 10/01/2017
Trong 3 tuần qua, Singapore đã trục xuất thêm 2 lao động nước ngoài sau khi phát hiện họ có dấu hiệu bị cực đoan hóa thông qua mạng Internet.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Singapore sắp thăm cấp nhà nước tới Campuchia và Lào
09:19' - 08/01/2017
Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Singapore (MFA) ngày 7/1 cho biết, Tổng thống Singapore Trần Khánh Viêm sẽ có chuyến thăm cấp nhà nước tới Campuchia và Lào từ ngày 8 đến 14/1.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 12/1/2026
20:52'
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 12/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt ra 8 nhiệm vụ chính cho ngành thương mại
16:16'
Hội nghị Công tác thương mại toàn quốc Trung Quốc đã đặt ra 8 nhiệm vụ chính cho ngành thương mại, trong đó xác định mở rộng mở cửa tự chủ lĩnh vực dịch vụ một cách có trật tự,
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chủ tịch Fed đối mặt nguy cơ bị truy tố hình sự
13:16'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Bộ Tư pháp đã ban hành trát triệu tập đối với Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed), tức Ngân hàng trung ương vào ngày 9/1, kèm theo nguy cơ truy tố hình sự.
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc): Điểm sáng về sở hữu trí tuệ và vận tải biển xanh
05:30'
Vị thế của Hong Kong (Trung Quốc) như một điểm đến hàng đầu cho các trụ sở kinh doanh toàn cầu đang tiếp tục được củng cố nhờ niềm tin dòng vốn và sức sống kinh tế được cải thiện.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát lõi Mỹ nhích lên, Fed đứng trước thế khó quyết định lãi suất
12:08' - 11/01/2026
Giới phân tích dự báo CPI lõi của Mỹ tăng 2,7% trong tháng 12/2025, tăng nhẹ so với tháng trước, song chưa đủ tạo áp lực để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thay đổi chính sách lãi suất trong ngắn hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu năm 2034 sẽ xoay quanh 4 cực kinh tế lớn
10:12' - 11/01/2026
Thương mại toàn cầu trong thập niên tới nhiều khả năng vẫn duy trì sức chống chịu đáng kể, song sẽ được tái cấu trúc sâu sắc theo hướng phân cực, với 4 trung tâm kinh tế lớn giữ vai trò chi phối.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp tìm cách giảm lệ thuộc vào đất hiếm và chất bán dẫn châu Á
09:39' - 11/01/2026
Ngành công nghiệp hàng không-vũ trụ Pháp và châu Âu đang đẩy mạnh giảm sự phụ thuộc nguồn cung đất hiếm và chất bán dẫn ở châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:11' - 11/01/2026
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như EU ký FTA với MERCOSUR, Trung Quốc điều tra chống bán phá giá, cùng biến động lớn về giá kim loại, lương thực và vị thế các tập đoàn công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026
20:41' - 10/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026.
