Singapore tham vọng duy trì vị thế trung tâm tài chính thế giới
Theo ông Ravi Menon, Giám đốc điều hành Cơ quan Quản lý Tiền tệ Singapore (MAS, ngân hàng trung ương), nếu Singapore muốn duy trì được vị thế là một trong những trung tâm tài chính của thế giới thì nước này sẽ phải phát triển các ứng dụng công nghệ tài chính (Fintech), tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.
Ông Menon đã công bố một loạt chiến lược và biện pháp mà MAS đã và có kế hoạch thực hiện nhằm phát triển FinTech, như xây dựng một trung tâm Sáng tạo FinTech, kết nối dịch vụ PayNow của Singapore với dịch vụ PromptPay của Thái Lan; khởi động hợp tác với Viện Công nghệ Massachusetts,... Theo ước tính của Bộ Thương mại và Công nghiệp (MTI) Singapore, nền kinh tế của nước này đã tăng trưởng 4,6% trong quý III/2017, mức cao nhất trong ba năm qua.Theo giới quan sát, tốc độ tăng trưởng cao trên có được là nhờ sự hậu thuẫn mạnh mẽ của các ngành sản xuất, với mức tăng 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong một diễn biến khác, ngày 14/11 ở Dubai, ông Essa Kazim, một quan chức của Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai (DIFC), đã khai trương một quỹ FinTech trị giá 100 triệu USD.Ông Kazim nhấn mạnh rằng quỹ này sẽ giúp thành lập, phát triển, mở rộng quy mô các doanh nghiệp khởi nghiệp và các công ty FinTech đang tìm cách tiếp cận các thị trường Trung Đông, châu Phi và Nam Á.
>>>Báo chí Singapore đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam tại APEC 2017
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Va chạm tàu điện tại Singapore 25 người bị thương
17:13' - 15/11/2017
Sáng ngày 15/11, tại Singapore đã xảy ra vụ va chạm giữa hai tàu điện tại một nhà ga khiến 25 người bị thương, trong đó có 23 hành khách và 2 nhân viên tàu.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore đề xuất chủ đề “Linh hoạt và sáng tạo” cho năm ASEAN 2018
13:05' - 15/11/2017
Ngày 15/11, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đề xuất lấy chủ đề “Linh hoạt và sáng tạo” (Resilient and Innovative) cho năm ASEAN 2018.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore ưu tiên 3 trọng tâm chính trong năm Chủ tịch ASEAN 2018
08:21' - 15/11/2017
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khẳng định với cương vị Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2018 sẽ ưu tiên 3 trọng tâm chính nhằm duy trì sự phát triển đầy năng động của khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Singapore hợp tác chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4
13:08' - 14/11/2017
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã nhất trí mở rộng hợp tác song phương, đặc biệt trong các nỗ lực chung chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tấn công Venezuela: Hàng trăm chuyến bay bị hủy, giao thông hàng không khu vực gián đoạn
11:29'
Tình trạng gián đoạn giao thông hàng không ở Caribe diễn ra sau thời kỳ cao điểm nghỉ lễ kéo dài 13 ngày, giai đoạn dự báo có khoảng 122,4 triệu người Mỹ đi du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tấn công Venezuela: Hoạt động xuất khẩu dầu của Venezuela bị đóng băng
11:26'
Tình trạng tê liệt diễn ra trong bối cảnh hoạt động xuất khẩu dầu của Venezuela vốn đã sụt giảm nghiêm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump: Các tập đoàn dầu khí Mỹ sẽ đầu tư nhiều tỷ USD vào Venezuela
10:22'
Tổng thống Donald Trump ngày 3/1 cho biết các doanh nghiệp Mỹ đầu tư hàng tỷ USD để tái thiết lĩnh vực năng lượng tại Venezuela.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tấn công Venezuela: Phó Tổng thống Delcy Rodriguez được bổ nhiệm làm tổng thống lâm thời
09:42'
Tòa Hiến pháp thuộc Tòa án Tối cao Venezuela đã chỉ định Phó Tổng thống Delcy Rodríguez đảm nhiệm vai trò tổng thống lâm thời trong bối cảnh Tổng thống Nicolás Maduro bị bắt giữ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tấn công Venezuela: Biểu tình phản chiến nổ ra tại nhiều thành phố ở Mỹ
09:17'
Các cuộc biểu tình phản đối Mỹ phát động cuộc chiến nhằm vào Venezuela đã nổ ra tại nhiều tiểu bang và thành phố trên khắp “Xứ sở cờ hoa”.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:14'
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ nói gì về chiến dịch quân sự tại Venezuela?
06:39'
Tổng thống Trump tuyên bố: “Đây là một trong những màn phô diễn sức mạnh quân sự và sự tự tin của Mỹ ngoạn mục, hiệu quả và hùng mạnh nhất trong lịch sử nước Mỹ”.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước nhấn mạnh giải pháp đối thoại
06:36'
Vụ tấn công của Mỹ nhằm vào thủ đô Caracas của Venezuela ngày 3/1 tiếp tục vấp phải sự phản đối của nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động dầu khí Venezuela không gián đoạn sau các cuộc tấn công
06:35'
Theo các nguồn thạo tin, hoạt động sản xuất và lọc dầu của Tập đoàn Dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) vẫn diễn ra bình thường và không ghi nhận thiệt hại sau các cuộc tấn công của Mỹ ngày 3/1.
