Hàn Quốc và Singapore hợp tác chuẩn bị cho cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4
Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông cáo ngày 14/11 của Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết hai nhà lãnh đạo châu Á đưa ra cam kết trên trong cuộc gặp song phương diễn ra bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 31 và các hội nghị liên quan tại thủ đô Manila của Philippines.
Theo thông cáo, Tổng thống Moon Jae-in và Thủ tướng Lý Hiển Long đã nhất trí tiếp tục hợp tác chặt chẽ nhằm đảm bảo mối quan hệ này tiếp tục phát triển.
Hai nước vẫn duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực như chính trị, kinh tế, trao đổi dân sự và đặc biệt phát triển mối quan hệ đối tác chặt chẽ trong các lĩnh vực hạ tầng cơ sở và thương mại.
Tại cuộc gặp, nhà lãnh đạo Hàn Quốc bày tỏ hy vọng sự hợp tác giữa hai nước sẽ tiếp tục gia tăng trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 trong bối cảnh cả hai nước đều đang nỗ lực đề ra các sáng kiến công nghiệp, coi đây là cách tạo động lực mới để thúc đẩy tăng trưởng.
Về phần mình, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cho rằng sẽ có nhiều cơ hội lớn cho sự hợp tác song phương và đề nghị hai nước tăng cường hợp tác trong khuôn khổ ASEAN.
Liên quan đến vấn đề Triều Tiên, Tổng thống Moon Jae-in đã đề nghị Singapore và ASEAN tiếp tục hỗ trợ Hàn Quốc trong việc phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.
Nhà lãnh đạo Singapore tuyên bố sẽ tiếp tục ủng hộ Hàn Quốc tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân của Triều Tiên cũng như kiến tạo hòa bình tại đây.
Trước đó, ngày 9/11, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã công bố "Chính sách hướng Nam mới" nhằm mở rộng và đẩy mạnh quan hệ của Hàn Quốc với các nước thành viên ASEAN./.
Xem thêm:
>>>Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 31: Trung- Hàn mong muốn bình thường hóa quan hệ
>>>Tổng thống Moon Jae-in nêu tầm nhìn về cộng đồng ASEAN-Hàn Quốc
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc bắt công dân Mỹ vượt giới tuyến vào Triều Tiên trái phép
15:03' - 13/11/2017
Các lực lượng an ninh Hàn Quốc đã bắt giữ một công dân Mỹ, 58 tuổi, vì vượt Đường Kiểm soát dân sự (CCL) gần biên giới liên Triều mà không có giấy phép, được cho là để vào Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đền bù thiệt hại cho các doanh nghiệp tham gia dự án liên Triều
14:58' - 13/11/2017
Các doanh nghiệp Hàn Quốc thuộc các dự án liên Triều đã quyết định chấp thuận kế hoạch đền bù của chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Chủ tịch Trung Quốc gặp lãnh đạo Nhật Bản và Hàn Quốc
21:22' - 11/11/2017
Ngày 11/11, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có các cuộc gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bên lề Hội nghị Cấp cao Diễn đàn APEC 2017 tại Đà Nẵng, Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn hợp tác với các địa phương của Hàn Quốc
20:00' - 11/11/2017
Chiều 11/11, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp một số đoàn đại biểu của Hàn Quốc tới tham dự Lễ hội Văn hóa thế giới Thành phố Hồ Chí Minh - Gyeongju 2017.
-
Kinh tế Việt Nam
APEC 2017: Chủ tịch nước Trần Đại Quang hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in
14:40' - 11/11/2017
Ngày 11/11, tại Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nhân dịp sang tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
-
Kinh tế Thế giới
APEC 2017: Tổng thống Hàn Quốc ủng hộ sớm ký kết Hiệp định RCEP
19:50' - 10/11/2017
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ sự ủng hộ đối với việc sớm ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không châu Âu rối loạn do hoạt động đình công
16:47'
Các cuộc đình công tại châu Âu đang gây rối loạn hoạt động hàng không tại khu vực này khiến nhiều chuyến bay bị hoãn hoặc hủy vào đúng mùa cao điểm du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Trung Quốc khẳng định giải pháp đối thoại và hợp tác
16:46'
Ngày 4/7, Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định đối thoại và hợp tác là con đường đúng đắn trong thảo luận thuế quan với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt mới nhắm vào hoạt động buôn bán dầu mỏ của Iran
10:27'
Bộ Tài chính Mỹ thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với một mạng lưới bị cáo buộc liên quan đến hoạt động mua bán dầu của Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ thông báo mức thuế quan cho các nước
09:23'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington sẽ bắt đầu gửi thư cho các nước vào ngày 4/7 nêu rõ mức thuế mà họ sẽ phải đối mặt khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng đạt "thỏa thuận nguyên tắc" trước hạn chót của Mỹ
08:17'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 3/7 tuyên bố Liên minh châu Âu (EU) đã "sẵn sàng cho một thỏa thuận" với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Dự luật 4.500 tỷ USD của Mỹ đang chờ Tổng thống ký phê chuẩn
07:59'
Ngày 3/7, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cắt giảm thuế và chi tiêu toàn diện của Tổng thống Donald Trump, trị giá 4.500 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp: Nguy cơ hỗn loạn hàng không do đình công
21:04' - 03/07/2025
Hàng trăm chuyến bay đã bị hủy, đặc biệt tại sân bay lớn thứ ba của Pháp là Nice, một nửa số chuyến bay đã bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Ông Phumtham Wechayachai được bổ nhiệm làm Thủ tướng Thái Lan lâm thời
15:33' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, sáng 3/7, các bộ trưởng nội các mới của Thái Lan đã tập trung tại Tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok để tuyên thệ nhậm chức, trước khi đảm nhiệm nhiệm vụ của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Quốc hội phê chuẩn ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok
15:32' - 03/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Quốc hội Hàn Quốc ngày 3/7 đã phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.