BNEWS Hãng sản xuất chip nhớ của Hàn Quốc, SK hynix Inc. cho biết sẽ đầu tư thành lập một liên doanh sản xuất chip nhớ ở Mỹ, nhằm đa dạng hóa danh mục sản phẩm và mở rộng hoạt động kinh doanh toàn cầu.
SK hynix cho hay công ty liên doanh mới với hãng viễn thông lớn nhất Hàn Quốc SK Telecom Co. có tên gọi SAPEON Inc., và bộ phận đầu tư của SK Telecom sẽ phụ trách giới thiệu chip trí tuệ nhân tạo SAPEON ra thị trường bán dẫn AI toàn cầu. SK Telecom nghiên cứu và phát triển chip AI SAPEON vào năm 2020.
Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) ở Las Vegas (Mỹ), Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành SK hynix Lee Seok-hee, cho biết: “Chip nhớ không còn được coi là mặt hàng tiêu chuẩn hóa nữa và phát triển thành các chip tiên tiến hơn để đáp ứng nhu cầu đa dạng hóa từ khách hàng. Chúng tôi cần hợp tác chặt chẽ với các công ty khác để mang lại sự đổi mới”.
Theo SK hynix, quyết định đầu tư trên là kết quả của Liên minh SK ICT, vốn được thành lập bởi ba công ty, để cùng phát triển và đầu tư vào công nghệ thông tin và truyền thông và tạo ra các cơ hội trên thị trường toàn cầu.
Ngoài ra, liên minh ba bên cũng có kế hoạch tạo ra và điều hành hoạt động của một quỹ trị giá 1.000 tỷ won (830 triệu USD) trong năm nay, để đầu tư vào các lĩnh vực AI, metaverse, chip và chuỗi khối nhằm đi đầu xu hướng hội tụ trong ngành công nghệ thông tin và truyền thông và phát hiện ra những doanh nghiệp kỳ lân có thể thay đổi toàn cảnh công nghiệp, vốn sẽ dẫn đến sự hợp lực kinh doanh có giá trị.
Như là một phần của kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh trên toàn cầu, SK hynix cho hay công ty tìm cách để hợp tác với các công ty toàn cầu, gồm cả công ty Qualcomm của Mỹ. Cuối tuần vừa qua, Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của SK hynix và SK Square Park Jung-ho có cuộc gặp với Giám đốc điều hành Qualcomm Cristiano Amon để thảo luận về mối quan hệ hợp tác tiềm năng trong các lĩnh vực ứng dụng trung tâm dữ liệu, bộ nhớ tốc độ cao cho máy vi tính, kinh doanh 5G, metaverse và các nhà máy thông minh. Trong tháng 12/2021, SK hynix kết thúc giai đoạn đầu của thương vụ 9 tỷ USD để mua lại mảng kinh doanh ổ cứng thể rắn (SSD) NAND của Intel trong thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) lớn nhất trong lịch sử của Hàn Quốc. Thỏa thuận M&A trên dự kiến hoàn tất vào tháng 3/2025./.- Từ khóa:
- SK hynix Inc
- SK Group
- tập đoàn SK Group
- Qualcomm
Tin liên quan
Amazon giảm thời gian nghỉ có lương với người liên quan đến COVID-19
Nhân viên Amazon tại Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 và những người được yêu cầu cách ly hiện giờ sẽ chỉ được nghỉ phép trong một tuần, hoặc tối đa 40 giờ làm việc được trả lương.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNPVFCCo - Phú Mỹ mở rộng hệ sinh thái sản phẩm, hướng tới doanh thu 1,1 tỷ USD
Việc đa dạng sản phẩm phân bón và hoá chất sẽ giúp Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo - Phú Mỹ) mở rộng dư địa tăng trưởng trong thời kỳ phát triển mới.
-
Chuyển động DNVietnam Airlines nối dài hành trình “Bay nhẹ tới Huế”
Chuyến bay ghi nhận con số ấn tượng với 92% hành khách ưu tiên làm thủ tục trực tuyến và sinh trắc học (biometrics) để giảm thiểu rác thải giấy.
-
Chuyển động DNLần đầu tiên thịt gà chế biến của Việt Nam được xuất khẩu vào Hàn Quốc
Lô thịt gà chế biến đầu tiên của Việt Nam đã được xuất khẩu sang Hàn Quốc, mở thêm thị trường cho ngành chăn nuôi và chế biến thực phẩm.
-
Chuyển động DNPhối hợp diễn tập ứng phó UAV xâm nhập trái phép tại sân bay
Vietnam Airlines, VATM và ACV diễn tập mô phỏng tình huống UAV xâm nhập trái phép, nhằm rà soát phương án phối hợp, bảo đảm an toàn và hạn chế gián đoạn khai thác.
-
Chuyển động DNUPS đầu tư hơn 2 tỷ USD vào các lĩnh vực quốc tế, chăm sóc sức khỏe và chuỗi cung ứng
Theo CNBC ngày 24/8, công ty chuyển phát nhanh UPS đang đầu tư hơn 2 tỷ USD vào hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực quốc tế, chăm sóc sức khỏe và giải pháp chuỗi cung ứng.
-
Chuyển động DNKhởi công Tổ hợp giáo dục liên thông đa cấp học gần 650 tỷ đồng
Sáng 25/8, tại phường Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Tổ hợp Giáo dục FPT Điện Biên được khởi công với tổng vốn đầu tư gần 650 tỷ đồng.
-
Chuyển động DNOpenAI bị điều tra tại Mỹ sau vụ AI “tự ý” tấn công mạng
Sự cố làm gia tăng lo ngại về nguy cơ đối với các hệ thống AI có khả năng hoạt động tự chủ, đặc biệt khi các hệ thống này có thể vượt qua những rào chắn an toàn do con người thiết lập.
-
Chuyển động DNChưa ghi nhận sự cố lưới điện cao áp do bão số 4
Theo Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đến 19h18 ngày 24/8, chưa ghi nhận sự cố lưới điện cao áp do ảnh hưởng của bão số 4 (NARA).
-
Chuyển động DNVinh danh hợp tác xã tiên phong đổi mới sáng tạo
13 hợp tác xã xuất sắc được vinh danh tại Cuộc thi “Hợp tác xã đổi mới sáng tạo”, ghi nhận những mô hình tiên phong về công nghệ, kinh tế xanh và bình đẳng giới.











