Sớm thành lập Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ doanh nghiệp phòng chống COVID-19
Theo đại diện Văn phòng Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cơ quan này đang xây dựng kế hoạch để sớm thành lập Tổ công tác đặc biệt hỗ trợ doanh nghiệp chống COVID-19; đồng thời, tiến tới thành lập Hội đồng doanh nghiệp ứng phó COVID-19 vào đầu tháng 9/2021.
Các hoạt động tập trung nguồn lực để hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn phân chia theo từng vùng và từng ngành, lĩnh vực kinh tế.
Hội đồng sẽ gồm: Ủy ban thường trực, Ban thư ký, Tổ công tác đặc biệt và các nhóm chuyên trách với sự tham gia của các thành viên ban chấp hành VCCI, các doanh nghiệp hội viên và các hiệp hội doanh nghiệp.
Việc thành lập hội đồng thể hiện sự đồng hành với Đảng và Nhà nước, hưởng ứng lời hiệu triệu của lãnh đạo Chính phủ khi huy động cả hệ thống chính trị xã hội cùng chung tay và tích cực tham gia vào công cuộc phòng chống dịch bệnh; hỗ trợ người dân cùng các thành phần kinh tế vượt khó để ngăn chặn nguy cơ tụt lùi của nền kinh tế.
Dự kiến, hội đồng sẽ triển khai nhiều hoạt động chính như: chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, giải pháp ứng phó của doanh nghiệp với các vấn đề phát sinh từ dịch bệnh COVID-19; đề xuất các chính sách, giải pháp với các cơ quan nhà nước ở cấp Trung ương và địa phương trong việc ứng phó với COVID19; kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp trong ứng phó COVID-19; ủng hộ các nguồn lực cho việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 và đề xuất tuyên dương, tuyên truyền về các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tiêu biểu trong phòng chống COVID-19...
Dù chưa thành lập Hội đồng, nhưng cơ quan thường trực của VCCI vẫn luôn kết nối và theo sát hoạt động của cộng đồng doanh nghiệp, các hiệp hội ngành hàng để nắm bắt kịp thời các thông tin thực tiễn, những khó khăn và các vấn đề vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh.Đồng thời, tổng hợp ý kiến và khẩn trương truyền đạt thông tin tới Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 và các nhóm công tác của Chính phủ, chính quyền các địa phương để kịp thời tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Điều này nhằm khắc phục nhanh nhất, hiệu quả nhất những bất cập của các chuỗi sản xuất, cung ứng vật tư, lương thực, thực phẩm, lưu thông hàng hóa, các nhà máy sản xuất hàng xuất khẩu lớn, các điều kiện hỗ trợ việc duy trì sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp…/.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
VCCI đề nghị điều chỉnh nhiều nội dung tại dự thảo Nghị định Luật Bảo vệ môi trường
18:29' - 26/08/2021
VCCI) đã tổng hợp một số ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp, theo đó, đề xuất việc điều chỉnh và làm rõ một số nội dung liên quan tới định hướng bảo vệ môi trường
-
DN cần biết
VCCI: Cần thiết quản lý chặt với những hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh
07:41' - 20/08/2021
Việc khai báo thông tin hóa chất nhập khẩu được thiết kế có tính chất như cấp phép nhập khẩu sẽ khiến cho doanh nghiệp phải xin hai lần giấy phép mới được phép nhập khẩu loại hàng hóa nói trên.
-
Ý kiến và Bình luận
VCCI: Dự thảo Luật Giá phải tôn trọng quyền cạnh tranh về giá
20:01' - 17/08/2021
Theo VCCI, dự thảo Luật Giá phải “tôn trọng quyền tự định giá, cạnh tranh về giá của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh theo quy định của pháp luật”.
-
Doanh nghiệp
VCCI đề xuất kéo dài chính sách hỗ trợ tới giữa năm 2022
17:54' - 07/08/2021
VCCI kiến nghị cần mở rộng phạm vi và quy mô khoản hỗ trợ cho các doanh nghiệp và hộ kinh doanh; đồng thời, tiếp tục kéo dài chính sách hỗ trợ đến hết tháng 6/2022.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Trung Quốc phê duyệt có điều kiện cho DeepSeek mua chip H200 của Nvidia
16:22'
Theo hai nguồn thạo tin, Trung Quốc đã cấp phép cho DeepSeek – startup trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của nước này – được mua dòng chip AI H200 của tập đoàn Nvidia.
-
Doanh nghiệp
Phối hợp vận hành các nhà máy điện với lưới truyền tải Nam miền Trung - Tây Nguyên
11:07'
Trong bối cảnh nguồn năng lượng tái tạo gia tăng nhanh, hội thảo do PTC3 tổ chức tập trung bàn giải pháp phối hợp vận hành an toàn, hiệu quả lưới điện truyền tải Nam miền Trung – Tây Nguyên.
-
Doanh nghiệp
STEM Innovation Petrovietnam: Gieo mạch nguồn tri thức cho kỷ nguyên công nghệ
22:12' - 29/01/2026
Chỉ trong 100 ngày đêm, Petrovietnam đã hoàn thành xây dựng 100 phòng học STEM tại 34 tỉnh, thành phố ngay trước thềm năm mới 2026.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ kỳ vọng doanh nghiệp nữ dẫn dắt kinh tế xanh
20:11' - 29/01/2026
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ nhận định, đội ngũ nữ doanh nhân ngày càng thể hiện rõ vai trò, vị thế và trách nhiệm, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và an sinh xã hội.
-
Doanh nghiệp
Gỡ khó cho doanh nghiệp xử lý rác ở Bảo Lộc (Lâm Đồng)
17:44' - 29/01/2026
Ngày 28/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Ngọc Phúc và lãnh đạo các sở, ngành đã tổ chức đi thị sát thực địa tại Nhà máy xử lý chất thải rắn khu vực 4 phường thuộc thành phố Bảo Lộc (cũ).
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp dệt may có đơn hàng đến hết quý I/2026
17:15' - 29/01/2026
Ngành dệt may Việt Nam xác định chiến lược chuyển dịch mạnh từ gia công số lượng lớn sang các đơn hàng lẻ nhưng yêu cầu kỹ thuật phức tạp và giá trị cao từ các thị trường như Mỹ, Nhật Bản...
-
Doanh nghiệp
EVN ký hợp đồng gói thầu cung cấp thiết bị cơ điện Dự án Thủy điện Trị An mở rộng
15:43' - 29/01/2026
Ngày 29/01/2026 tại Hà Nội, EVN ký hợp đồng gói thầu TB01-TAMR cung cấp thiết bị cơ điện cho Dự án Thủy điện Trị An mở rộng, tổng giá trị hơn 1.112 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệp
Meta “đốt” hơn 70 tỷ USD cho metaverse, buộc xoay trục sang AI
15:17' - 29/01/2026
Tổng cộng, canh bạc vào vũ trụ ảo metaverse đã tiêu tốn của công ty Meta hơn 70 tỷ USD kể từ đầu năm 2021, trong khi doanh thu mang lại vô cùng nhỏ bé.
-
Doanh nghiệp
Giải pháp vận hành an toàn lưới điện truyền tải khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên
12:09' - 29/01/2026
Trước yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, PTC3 triển khai nhiều giải pháp kỹ thuật nhằm vận hành an toàn, ổn định và nâng cao độ tin cậy lưới điện truyền tải khu vực Nam miền Trung và Tây Nguyên.

Doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu tại tỉnh An Giang. Ảnh: TTXVN