SSI tăng vốn điều lệ lên hơn 6.000 tỷ đồng

11:23' - 12/05/2020
BNEWS Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (HOSE: SSI) đã chính thức nâng vốn điều lệ lên mức trên 6.029 tỷ đồng, tức tăng 1.001 lần so với thời điểm thành lập

Căn cứ theo Giấy phép điều chỉnh số 20/GPĐC-UBCK ngày 08/5/2020 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (HOSE: SSI) đã chính thức nâng vốn điều lệ lên mức trên 6.029 tỷ đồng, tức tăng 1.001 lần so với thời điểm thành lập và hiện là công ty chứng khoán lớn nhất thị trường.

Theo kế hoạch, SSI đã phát hành thêm gần 83 triệu cổ phiếu mới để trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ 16%, tăng vốn điều lệ của công ty trên mức 6.029 tỷ đồng. Tổng tài sản hợp nhất của Công ty tại thời điểm 31/3/2020 đạt mức mức hơn 27.000 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt hơn 9.400 tỷ đồng.

Việc tăng vốn điều lệ này nhằm đáp ứng nhu cầu tăng quy mô hoạt động của công ty, tiếp tục giữ vững vị thế là công ty chứng khoán hàng đầu của thị trường. Mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam nói riêng và kinh tế toàn cầu nói chung đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, song SSI lại coi đây là cơ hội để đánh giá và rà soát, tìm hướng đi mới nhằm chuyển đổi mô hình kinh doanh hiệu quả hơn.

SSI nhận định thị trường chứng khoán luôn vận động không ngừng, thách thức luôn tồn tại nhưng đi kèm với đó là cơ hội.

Bên cạnh kênh đầu tư truyền thống là cổ phiếu, SSI tiên phong trong việc phát triển các sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu đầu tư an toàn và hiệu quả của nhà đầu tư như chứng quyền có bảo đảm; quỹ ETF mô phỏng các chỉ số ngành; hay dịch vụ thu xếp giao dịch mua – bán trái phiếu thứ cấp, hỗ trợ cải thiện thanh khoản và tạo ra một nơi giao dịch trái phiếu doanh nghiệp an toàn, chủ động cho nhà đầu tư.

Công ty cũng coi đây là cơ hội để triển khai và nâng cao chất lượng các dịch vụ trực tuyến như webtrading, SSI Mobile trading, desktop app SSI pro trading, SSI iWin hay gần đây nhất là bảng giá SSI iBoard với nhiều cải tiến vượt trội để nâng cao trải nhiệm cho khách hàng, đón đầu cơ hội phát triển trong tương lai./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục