Tác động của EVFTA đối với thị trường bất động sản Việt Nam

17:52' - 04/07/2019
BNEWS Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đã tác động tích cực đến thị trường các phân khúc bất động sản của Việt Nam, đặc biệt là thị trường bất động sản công nghiệp.

Đây là chia sẻ của các chuyên gia thuộc Công ty Savills Việt Nam về tác động của EVFTA đối với thị trường bất động sản Việt Nam.

EVFTA đã tác động tích cực đến thị trường các phân khúc bất động sản của Việt Nam. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo các chuyên gia của Savills Việt Nam, EVFTA là một hiệp định có tính cột mốc, thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại Việt Nam thông qua việc gỡ bỏ 99% thuế quan với hàng hóa.

Các cụm và khu công nghiệp của Việt Nam từ đó đang ngày càng thu hút sự quan tâm của giới đầu tư, nhất là nhà đầu tư từ Châu Âu.
Các nhà đầu tư EU đang bày tỏ sự quan tâm sâu rộng và việc minh bạch hóa môi trường pháp lý và đầu tư sẽ tiếp tục làm tăng danh tiếng của Việt Nam.

Tuy vậy, Hoa Kỳ gần đây đã áp dụng thuế quan đối với các sản phẩm thép của Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) được sản xuất gia công tại Việt Nam.

Điều này cho thấy nguồn gốc xuất xứ của các mặt hàng xuất nhập khẩu đang ngày càng được các nước trên thế giới giám sát chặt chẽ.
Ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc Savills Việt Nam, nhận định: “Hiệp định này cho thấy cam kết của Chính phủ trong việc đưa Việt Nam trở thành một điểm đến hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo tại châu Á. Hoạt động thương mại song phương chắc chắn sẽ tăng, kéo theo đó là tăng luồng vốn FDI, tăng số lượng việc làm và nhiều cơ hội hơn trên tất cả các phân khúc bất động sản”.
Theo các chuyên gia của Savills Việt Nam, số lượng yêu cẩu từ khách hàng EU đã tăng lên trong quá trình đợi hiệp định được ký kết.

Ông John Campbell, Trưởng bộ phận bất động sản Công nghiệp (Savills Việt Nam) cho biết: Hiệp định thương mại tự do này sẽ ngày càng thu hút sự quan tâm của thị trường đến bất động sản công nghiệp Việt Nam.

Bằng cách tạo điều kiện cho việc ứng dụng những công nghệ sản xuất mới nhất và tăng cường đào tạo nhân lực, Chính phủ Việt Nam đang dần xóa bỏ mối e sợ của các doanh nghiệp về tính khả thi, hay tình trạng thiếu nguồn nhân lực và gia tăng chi phí.

Việc nâng cao tính minh bạch của môi trường kinh doanh sẽ giúp giảm thiểu những lo ngại của nhà đầu tư và nâng tiêu chuẩn chất lượng sản xuất tại Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục