Tàu nghiên cứu Hàn Quốc hỗ trợ tìm kiếm máy bay rơi ở Indonesia
Nhằm đẩy nhanh chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân trong vụ rơi máy bay dân dụng của hãng hàng không Indonesia Sriwijaya Air, ngày 11/1, Bộ Đại dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc đã cử một tàu nghiên cứu tới vùng biển gần thủ đô Jakarta.
Theo một thông cáo của bộ trên, tàu nghiên cứu có lượng choán nước 12 tấn sẽ đến hiện trường vào cuối ngày 11/1 và sử dụng thiết bị hiện đại để thực hiện các hoạt động tìm kiếm dưới nước.
Tàu nghiên cứu này được đóng theo dự án hỗ trợ phát triển chính thức cho Indonesia. Bộ này cho biết đã đưa ra quyết định hỗ trợ sau khi nhận được đề nghị của Chính phủ Indonesia.
Trong khi đó, công tác tìm kiếm thi thể các nạn nhân được các lực lượng cứu hộ Indonesia triển khai mạnh mẽ.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 11/1, đại diện cảnh sát Indonesia, ông Rusdi Hartono cho biết tính đến 9h ngày 11/1 (giờ địa phương), nhóm cứu hộ hỗn hợp của Indonesia đã tìm thấy các phần thi thể của tổng cộng 16 nạn nhân trong chuyến bay SJ 182 của hãng hàng không Sriwijaya Air gặp nạn ngày 9/1 vừa qua.
Hiện các phần thi thể này đã được bảo quản và đưa đến bệnh viện tại Kramat Jati, phía Đông Jakarta, để phục vụ công tác xét nghiệm ADN nhằm xác định danh tính nạn nhân.
Ngoài ra, các nhân viên cứu hộ cũng đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ của máy bay gặp nạn và những mảnh vỡ này đã được chuyển về cảng Tangjung Priok để hỗ trợ các điều tra viên xác định nguyên nhân dẫn đến thảm họa.
Một số nguồn tin cho biết nhiều ngư dân Indonesia đã nghe thấy tiếng nổ phát ra từ máy bay trên trước khi nó lao xuống biển. Tuy nhiên, cơ quan chức năng Indonesia cho rằng đây chỉ là thông tin tham khảo và không thể kiểm chứng.
Máy bay Boeing 737-500 của hãng Sriwijaya Air thực hiện chuyến bay số hiệu SJ 182 từ Jakarta tới thành phố Pontianak, thủ phủ của tỉnh West Kalimantan, và đã mất liên lạc ngày 9/1 chỉ ít phút sau khi cất cách tại vị trí cách Sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô Jakarta khoảng 11 hải lý về phía Bắc.
Máy bay chở 62 người, gồm 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn. Được biết, máy bay gặp nạn đã hoạt động 27 năm. Sriwijaya Air được thành lập năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa. Hãng này được đánh giá là hãng hàng không an toàn tại Indonesia./.
>>Vụ máy bay rơi tại Indonesia: Hi vọng vớt được 2 hộp đen trong ngày 11/1
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ máy bay rơi tại Indonesia: IFG sẵn sàng hỗ trợ và bồi thường cho hành khách
21:24' - 10/01/2021
Người đứng đầu IFG cho biết sẵn sàng hỗ trợ liên quan đến vụ việc này. IFG cũng đang theo dõi các diễn biến trong việc tìm kiếm máy bay gặp nạn và các nạn nhân.
-
Kinh tế & Xã hội
Đã xác định được vị trí của 2 hộp đen máy bay rơi ở Indonesia
17:51' - 10/01/2021
Lực lượng chức năng Indonesia đã xác định được vị trí 2 hộp đen trên chiếc máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air rơi ở khu vực quần đảo Seribu chiều 9/1.
-
Kinh tế & Xã hội
Rơi máy bay ở Indonesia: Đưa các phần thi thể nạn nhân và mảnh vỡ máy bay về Jakarta
17:04' - 10/01/2021
Trong khi hoạt động tìm kiếm vẫn đang được tiến hành, các lực lượng chức năng ở cả thủ đô Jakarta và tỉnh Tây Kalimantan đã tiến hành lấy mẫu ADN từ gia đình các hành khách xấu số.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu chông chênh sau một năm đầy biến động
06:30'
Các nhà xuất khẩu và nền kinh tế châu Âu nhìn chung đã thích nghi được với mức thuế mới, nhờ nhiều trường hợp miễn trừ và khả năng tìm kiếm thị trường ở những nơi khác.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025
20:51' - 22/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14' - 22/12/2025
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16' - 22/12/2025
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00' - 22/12/2025
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm các mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số tại cảng Tanjung Priok, Jakarta, Indonesia, ngày 10/1/2021. Ảnh: THX/TTXVN
Nhân viên cứu hộ tìm kiếm các mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số tại khu vực ngoài khơi Jakarta, Indonesia, ngày 10/1/2021. Ảnh: THX/TTXVN