Thái Lan bắt đầu tiêm vaccine COVID-19 cho người nước ngoài

11:39' - 03/06/2021
BNEWS Chính phủ Thái Lan đảm bảo rằng tất cả công dân nước ngoài sống ở quốc gia Đông Nam Á này đã đăng ký tiêm chủng sẽ bắt đầu được tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 từ tuần tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan ngày 3/6 ghi nhận thêm 3.886 ca nhiễm mới COVID-19, trong đó có 1.230 ca là các tù nhân, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này lên 169.348.

Bộ Y tế Thái Lan cũng thông báo có thêm 39 ca tử vong vì COVID-19 trong 24 giờ qua, nâng tổng số người không qua khỏi vì dịch bệnh này lên 1.146 kể từ khi đại dịch bùng phát đầu năm ngoái.

Theo kế hoạch, Thái Lan sẽ bắt đầu chiến dịch tiêm chủng đại trà trên toàn quốc vào ngày 7/6. Chính phủ Thái Lan đảm bảo rằng tất cả công dân nước ngoài sống ở quốc gia Đông Nam Á này đã đăng ký tiêm chủng sẽ bắt đầu được tiêm vaccine phòng ngừa COVID-19 từ tuần tới.

Phó Cục trưởng Cục kiểm soát dịch bệnh (DCD) của Thái Lan, ông Sophon Iamsirithaworn ngày 2/6 cho biết việc tiêm chủng cho tất cả các nhà ngoại giao nước ngoài ở Thái Lan sẽ được thực hiện cùng ngày với chương trình tiêm chủng đại trà của chính phủ dựa trên một hệ thống đăng ký trước tiên tiến.

Những người nước ngoài nói chung cũng có thể được tiêm  cùng ngày với người Thái Lan, nhưng cần tập trung vào người cao tuổi và những người có bệnh nền.

Theo ông Sophon, Bangkok sẽ nhận được nhiều vaccine hơn các tỉnh khác vì dân số ở thủ đô đông đúc và sự lây lan của COVID-19 vẫn tương đối cao. Theo kế hoạch, sẽ có gần 1 triệu liều vaccine AstraZeneca và Sinovac được bàn giao cho Bangkok và trong 2 tuần đầu tiên, sẽ có khoảng 500.000 liều được tiêm.

Chính phủ Thái Lan dự kiến sẽ có 61 triệu liều vaccine từ AstraZeneca và khoảng 10-15 triệu liều từ Sinovac. Ông Sophon cho hay nhà chức trách cũng đang đàm phán với Pfizer để có thêm 20 triệu liều vaccine và đàm phán với Johnson & Johnson để có thêm 5 triệu liều./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục