Thái Lan chi gần 3 tỷ USD cho các dự án đường sắt kết nối với phía Nam
Ngày 10/6, truyền thông sở tại đưa tin Cơ quan Đường sắt quốc gia Thái Lan (SRT) đang lên kế hoạch chi 90 tỷ baht (gần 3 tỷ USD) để nâng cấp các tuyến đường sắt ray đơn nối với các tỉnh cực Nam thành đường sắt ray kép (hai đường ray song song với nhau) để giảm thời gian di chuyển cho hành khách và thúc đẩy du lịch đến khu vực.
Dự án trên sẽ được gộp vào các dự án nâng cấp đường sắt ray kép ở Chumphon, mang lại sự tiện lợi cho hành khách di chuyển đến các tỉnh phía Nam như Surat Thani, Songkhlavà thị trấn biên giới Padang Besarcủa Malaysia.Quyền Giám đốc SRT Worawut Malacho biết: “Sau khi các dự án nâng cấp hoàn thành, thời gian di chuyển đến các thành phố nghỉ dưỡng dọc theo bờ biển phía nam sẽ giảm đáng kể, theo đó, chúng tôi hy vọng số lượng hành khách đi bằng đường sắt sẽ tăng lên”.
SRT sẽ phân bổ khoản ngân sách 24 tỷ baht (gần 800 triệu USD) vào dự án “Đường sắt phía Nam giai đoạn 2” này, để xây dựng một đường sắt ray kép nối giữa Chumphon và Surat Thani, 57 tỷ baht (gần 1,9 tỷ USD) để nâng cấp tuyến đường sắt ray đơn từ Surat Thani đi Songkhla và 8 tỷ baht (hơn 260 triệu USD) nâng cấp đường ray nối giữa Hat Yai và thị trấn Padang Besar ở Malaysia. Theo số liệu thống kê của SRT, 90% hành khách sử dụng tàu hoả từ Bangkok đến Chumphon là khách du lịch nước ngoài. Nếu các tuyến đường sắt trên được hoàn thành, số lượng khách du lịch nước ngoài đến các thành phố nghỉ dưỡng dọc bờ biển phía Nam Thái Lan sẽ tăng lên đáng kể./.- Từ khóa :
- thái lan
- đường sắt
- đường sắt thái lan
- đường sắt ray kép
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan thu hút đầu tư vào cơ sở hạ tầng thành phố thông minh
13:58' - 09/06/2019
Ngày 8/6, Bộ Kinh tế và Xã hội số Thái Lan phối hợp với Bộ Giao thông và Bộ Năng lượng nước này tổ chức Hội nghị bàn tròn về Mạng lưới thành phố thông minh ASEAN.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan có thể sắp thành lập Chính phủ mới
11:49' - 09/06/2019
Báo The Nation dẫn các nguồn tin trong đảng Quyền lực nhà nước nhân dân (Phalang Pracharat) yêu cầu giấu tên cho biết Chính phủ mới của Thái Lan có thể sẽ được thành lập vào ngày 13/6.
-
Doanh nghiệp
Khu vực kinh tế tư nhân Thái Lan muốn được ưu đãi về thuế
12:00' - 06/06/2019
Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng Thái Lan cho biết Uỷ ban Hỗn hợp thường trực Thương mại, Công nghiệp và Ngân hàng sẽ đề nghị Chính phủ triển khai gói kích thích kinh tế, đặc biệt là các ưu đãi về thuế.
-
Kinh tế Thế giới
Sắp có tuyến đường sắt từ Thái Lan qua Lào để tới Việt Nam
11:55' - 06/06/2019
Bộ trưởng Bộ trưởng Giao thông Arkhom Termpittayapaisith cho biết Thái Lan đang xúc tiến các tuyến đường sắt từ Thái Lan chạy qua Lào để tới Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump: Mỹ sẽ áp thuế quan 25% đối với Nhật Bản, Hàn Quốc từ ngày 1/8
23:59' - 07/07/2025
Hàng hóa của Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ chịu mức thuế quan 25% của Mỹ kể từ ngày 1/8/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: EU và Mỹ tăng cường trao đổi cấp cao trước hạn chót
21:24' - 07/07/2025
Theo các nguồn thạo tin, nếu không có đột phá, mức thuế quan mà Mỹ áp đối với hàng hóa EU có thể tăng đáng kể, thậm chí lên tới 50% đối với một số mặt hàng.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu tiêu cực từ nền kinh tế Nhật Bản
20:02' - 07/07/2025
Văn phòng Nội các Nhật Bản ngày 7/7 đã hạ thấp đánh giá kinh tế nước này trong tháng 5 xuống mức "tồi tệ", lần đầu tiên sử dụng thuật ngữ này trong 5 năm, cho thấy kinh tế ngấp nghé bờ vực suy thoái.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giảm phụ thuộc vào đồng USD của BRICS gặp khó
17:54' - 07/07/2025
Tham vọng của khối các nền kinh tế mới nổi BRICS về việc xây dựng một hệ thống thanh toán xuyên biên giới độc lập, vốn được ấp ủ suốt một thập kỷ, một lần nữa lại chưa có những bước tiến đột phá.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước giờ G: Lựa chọn nào cho các đối tác?
16:00' - 07/07/2025
Ông Trump sẽ bắt đầu gửi thư thông báo mức thuế quan và thỏa thuận thương mại tới các quốc gia khác vào 12h trưa 7/7 (tức 23h cùng ngày theo giờ Việt Nam).
-
Kinh tế Thế giới
UAE bác tin cấp thị thực vàng cho nhà đầu tư tiền kỹ thuật số
13:28' - 07/07/2025
UAE vừa ra tuyên bố chung bác bỏ thông tin lan truyền trên không gian mạng về việc cấp thị thực vàng cho các nhà đầu tư tiền kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đề nghị Mỹ miễn phí nhập cảng đối với tàu chở ô tô
12:26' - 07/07/2025
Hàn Quốc đã gửi văn bản cho Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ về phí nhập cảng với tàu chở ô tô được đóng tại nước ngoài, nhằm ngăn chặn sự thống trị của ngành đóng tàu và vận tải biển Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo các nước BRICS kêu gọi cải cách các thể chế toàn cầu
12:12' - 07/07/2025
Tuyên bố chung cảnh báo việc tăng thuế quan sẽ đe dọa đến thương mại toàn cầu, ám chỉ các chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D. Trump công kích đảng mới của tỷ phú Elon Musk
12:11' - 07/07/2025
Ngày 6/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích việc đồng minh cũ của mình là ông Elon Musk đứng ra thành lập một đảng chính trị mới.