Tháng đầu năm, bất động sản “hút” 77,6 triệu USD vốn ngoại
Trong số này, lĩnh vực kinh doanh bất động sản vẫn giữ vị trí thứ 3 với tổng vốn đầu tư đăng ký là 77,6 triệu USD, chiếm 6,2% tổng vốn đầu tư đăng ký.
Nhận định về dòng vốn ngoại đổ vào thị trường bất động sản Việt Nam, Tiến sĩ Sử Ngọc Khương - Giám đốc Đầu tư Savills Việt Nam cho rằng, sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài sẽ đem lại một nguồn lực phát triển bổ sung, giúp đẩy nhanh hơn nữa quá trình tăng trưởng của Việt Nam.Cùng với dòng vốn nội, nền kinh tế sẽ được hưởng lợi thuần túy từ sự hiện diện của một dòng vốn lớn chung.
Mặt khác, sự hiện diện của các nhà đầu tư ngoại sẽ đem tới thị trường những chuyên môn, kinh nghiệm phát triển ở tất cả các lĩnh vực và phân khúc.Như vậy, thị trường bất động sản Việt Nam sẽ “tương thích” hơn nữa với các nước phát triển trong khu vực.
Đánh giá về sự tham gia của các nhà đầu tư ngoại, ông Khương cho rằng, điều này sẽ khiến thị trường trở nên đa dạng về thành phần tham dự, hỗ trợ cho sự phát triển để trở thành một thị trường bền vững. Các ý kiến và quan điểm cũng như chiến lược ngắn và dài hạn khác nhau từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước là một yếu tố quan trọng để đem lại sự cân bằng về cách đầu tư, sản phẩm và thanh khoản tốt được tạo ra cho các thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A), hợp tác phát triển.Từ đó, thị trường có thể tăng trưởng một cách “khỏe mạnh”.
Ở một góc nhìn khác, sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài được kỳ vọng sẽ làm tăng tính cạnh tranh ở cả lĩnh vực phân phối và phát triển, đem lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng, người mua nhà.Bởi khi đó, các công ty luôn trong áp lực phát triển từ một thị trường lớn nên họ phải tích cực tìm kiếm cho mình những giải pháp mới; không ngừng cải tiến hoạt động kinh doanh cũng như sản phẩm bất động sản.
Mặt khác, việc hợp tác, liên kết với các nhà đầu tư nước ngoài sẽ giảm áp lực lệ thuộc ngân hàng của doanh nghiệp bất động sản.Hệ thống tài chính ngân hàng sẽ có thể sử dụng nguồn vốn cho các lĩnh vực khác như nông nghiệp, sản xuất, dịch vụ, thay vì tập trung vào khu vực phát triển bất động sản./.
Tin liên quan
-
Bất động sản
Đầu năm, giao dịch bất động sản tăng trưởng khá
17:29' - 02/02/2018
Mặc dù rơi vào thời điểm Tết Nguyên đán Mậu Tuất cận kề nhưng lượng giao dịch bất động sản trong tháng đầu tiên của năm 2018 lại có mức tăng trưởng khá so với cuối năm 2017.
-
Bất động sản
2018 sẽ là năm bứt phá của bất động sản nghỉ dưỡng Nam Phú Quốc
10:55' - 31/01/2018
Giới chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản (bất động sản) 2018 sẽ chuyển mạnh sang phân khúc nhà ở giá rẻ và du lịch nghỉ dưỡng.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản Hà Nội 2018: Liệu có ‘sóng ngầm”?
11:36' - 23/01/2018
Giá đất nền hàng loạt dự án trên địa bàn Hà Nội tăng mạnh. Đây không hẳn là tín hiệu vui cho thị trường bất động sản năm 2018 bởi đằng sau nó còn có những dấu hiệu khó lường.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Biến động giá đất nền, nhà ở riêng lẻ tiềm ẩn nhiều rủi ro
20:05' - 20/05/2025
Công bố thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý I được Bộ Xây dựng phát hành chiều 20/5, đà tăng giá chung cư đã “chững”, giá giao dịch nhà ở riêng lẻ, đất nền có biến động ở địa phương.
-
Bất động sản
Phát triển đô thị phù hợp mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp
15:24' - 20/05/2025
Bộ Xây dựng chủ động định hướng tổng thể về quan điểm, mục tiêu phát triển đô thị phù hợp mô hình quyền địa phương 2 cấp nhằm phù hợp với yêu cầu thực tiễn.
-
Bất động sản
Quốc hội đề xuất nhiều cơ chế đặc thù phát triển nhà ở xã hội
11:10' - 20/05/2025
Sáng 20/5, tiếp tục Kỳ họp thứ 9, Quốc hội nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.
-
Bất động sản
“Nhà chất lượng” thổi luồng gió mới vào thị trường bất động sản Trung Quốc
20:05' - 19/05/2025
Theo China Daily, thị trường bất động sản của Trung Quốc đang được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng về nhà ở chất lượng cao sau khi nước này đưa ra các tiêu chuẩn về "nhà chất lượng".
-
Bất động sản
Nhiều dự án trăm tỷ vẫn khó giải phóng mặt bằng
17:14' - 19/05/2025
Ban Quản lý Dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng đã có kiến nghị đến UBND tỉnh Lâm Đồng giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng đối với một số dự án do đơn vị làm chủ đầu tư.
-
Bất động sản
Khởi công xây dựng hơn 600 căn nhà ở cho người có thu nhập thấp
14:19' - 19/05/2025
Ngày 19/5, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công ty cổ phần Long Thành Riverside khởi công xây dựng chung cư nhà ở xã hội hơn 600 căn hộ thuộc khu đô thị iD Junction tại huyện Long Thành, Đồng Nai.
-
Bất động sản
Bất động sản Australia có thể tăng giá mạnh
10:11' - 19/05/2025
Thị trường bất động sản Australia được kỳ vọng chuẩn bị "sốt" trở lại nhất là trong bối cảnh đây không phải là lần cắt giảm cuối cùng trong năm 2025.
-
Bất động sản
"Khung đỡ" chống hoang phí đất đai
08:20' - 19/05/2025
Chống lãng phí trong lĩnh vực đất đai, bất động sản cũng chính là một yêu cầu cấp bách và quan trọng trong giai đoạn hiện nay.
-
Bất động sản
Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng có sự phân hóa mạnh
17:48' - 17/05/2025
Các dự án sở hữu yếu tố tự nhiên đặc thù như suối khoáng nóng, khí hậu ôn hòa, hệ sinh thái xanh hoặc tài nguyên trị liệu tự nhiên đang trở thành “điểm cộng” then chốt tạo lợi thế cạnh tranh.