Thanh toán không tiền mặt dần có chỗ đứng ở Thụy Sỹ

08:30' - 24/06/2021
BNEWS Theo kết quả khảo sát của Ngân hàng trung ương Thụy Sỹ (SNB) được công bố ngày 23/6, tỷ lệ các khoản thanh toán bằng tiền mặt tại nước này đã giảm “đảng kể” trong những năm gần đây.

Các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đang dần có chỗ đứng ở quốc gia chuộng tiền mặt như Thụy Sỹ, vốn vẫn nổi tiếng với một trong những tờ tiền có giá trị nhất thế giới với mệnh giá 1.000 franc (1.087 USD).
Theo kết quả khảo sát của Ngân hàng trung ương Thụy Sỹ (SNB) được công bố ngày 23/6, tỷ lệ các khoản thanh toán bằng tiền mặt tại nước này đã giảm “đảng kể” trong những năm gần đây.
Khảo sát trên cho biết dù thanh toán bằng tiền giấy và tiền xu vẫn là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng, nhưng tỷ lệ các giao dịch thanh toán bằng thẻ hay ứng dụng đã tăng lên.
Ở Thụy Sỹ và nước láng giềng Đức, nhiều doanh nghiệp không chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, nhưng hai nước này dường như đang đi theo xu hướng ở các nước như Thụy Điển, nơi người dân ngày càng sử dụng ít tiền mặt.
Thụy Sỹ nổi bật trong số các quốc gia phát triển với việc phát hành đồng tiền giấy mệnh giá 1.000 franc. Ở Khu vực sử dụng đồng tiền chung euro, đồng tiền giấy có mệnh giá cao nhất là 500 euro đã không còn được phát hành nữa.

Khảo sát của SNB cho thấy 40% số người tham gia cho biết họ sở hữu ít nhất một tờ 1.000 franc trong một hoặc hai năm qua để thanh toán hàng hóa dịch vụ./.

>>Credit Suisse lại vướng vào kiện tụng liên quan đến quản lý rủi ro

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục