Thành viên đảng Cộng hòa chiến thắng trong cuộc bầu cử bổ sung vào Hạ viện Mỹ

13:23' - 11/09/2019
BNEWS Ngày 10/9, thành viên đảng Cộng hòa Mỹ Dan Bishop đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đặc biệt ở bang Bắc Carolina nhằm bổ sung một ghế trong Hạ viện Mỹ.
Thành viên đảng Cộng hòa Mỹ Dan Bishop. Ảnh: AFP

Chiến thắng này được xem là phép thử đối với Tổng thống Donald Trump trong cuộc chạy đua cho nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2020.
Theo kết quả 99% số phiếu được kiểm từ khu vực bầu cử thuộc bang Bắc Carolina, ông Dan Bishop đã giành được 50,81% phiếu bầu, trong khi đó ứng cử viên đảng Dân chủ Dan McCready chỉ giành được 48,59% phiếu bầu.

Trên thực tế, chiến thắng của ông Dan Bishop là dễ dự đoán, do đảng Cộng hòa từ 50 năm nay vẫn luôn giành chiến thắng tại khu vực bầu cử này.

Cuộc bầu cử này diễn ra do kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018 tại khu vực bầu cử số 9 của bang Bắc Carolina bị hủy bỏ do các cáo buộc có sự gian lận.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã vận động các cử tri bỏ phiếu cho ông Dan Bishop.

Sau chiến thắng của ông Dan Bishop, Tổng thống Donald Trump đã mô tả đây là "đêm thành công của đảng Cộng hòa" do đảng của ông cũng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử bổ sung 1 ghế Thượng viện tại bang Nebraska./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục