BNEWS Ngày 10/9, thành viên đảng Cộng hòa Mỹ Dan Bishop đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử đặc biệt ở bang Bắc Carolina nhằm bổ sung một ghế trong Hạ viện Mỹ.
Chiến thắng này được xem là phép thử đối với Tổng thống Donald Trump trong cuộc chạy đua cho nhiệm kỳ thứ hai vào năm 2020.
Theo kết quả 99% số phiếu được kiểm từ khu vực bầu cử thuộc bang Bắc Carolina, ông Dan Bishop đã giành được 50,81% phiếu bầu, trong khi đó ứng cử viên đảng Dân chủ Dan McCready chỉ giành được 48,59% phiếu bầu.Trên thực tế, chiến thắng của ông Dan Bishop là dễ dự đoán, do đảng Cộng hòa từ 50 năm nay vẫn luôn giành chiến thắng tại khu vực bầu cử này.
Cuộc bầu cử này diễn ra do kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018 tại khu vực bầu cử số 9 của bang Bắc Carolina bị hủy bỏ do các cáo buộc có sự gian lận.
Trước đó, Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã vận động các cử tri bỏ phiếu cho ông Dan Bishop.
Sau chiến thắng của ông Dan Bishop, Tổng thống Donald Trump đã mô tả đây là "đêm thành công của đảng Cộng hòa" do đảng của ông cũng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử bổ sung 1 ghế Thượng viện tại bang Nebraska./.
- Từ khóa:
- mỹ
- đảng cộng hòa
- dan bishop
- hạ viện mỹ
- bầu cử bổ sung
Tin liên quan
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật tăng lương tối thiểu
Hạ viện Mỹ do đảng Dân chủ kiểm soát ngày 18/7 đã phê chuẩn dự luật tăng lương tối thiểu Liên bang lần đầu tiên trong một thập niên từ mức 7,25 USD/giờ hiện nay lên 15 USD/giờ vào tháng 10/2025.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiCơn sốt hạ tầng AI trước phép thử cuối năm
Khoảng 750 tỷ USD - đó là số tiền các "đại gia" điện toán đám mây dự kiến chi cho hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) chỉ riêng trong năm 2026, lớn hơn quy mô của đa số các nền kinh tế trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giớiPháp đối mặt bài toán chủ quyền số
Kết quả khảo sát cho thấy phần lớn cơ quan nhà nước Pháp đang sử dụng các giải pháp của các tập đoàn công nghệ Mỹ như Microsoft, Oracle và VMware.
-
Kinh tế Thế giớiBrazil cảnh báo áp thuế trả đũa đối với Mỹ
Ngày 16/7, Brazil đe dọa sẽ áp đặt các biện pháp trả đũa đối với các sản phẩm của Mỹ sau khi Washington thông báo áp mức thuế bổ sung 25% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Brazil từ ngày 22/7.
-
Kinh tế Thế giớiĐường ống mới không thể loại bỏ rủi ro với xuất khẩu dầu Trung Đông
Các nhà sản xuất dầu mỏ Trung Đông đang lên kế hoạch xây dựng các đường ống mới nhằm giảm sự phụ thuộc vào Eo biển Hormuz.
-
Kinh tế Thế giớiLNG châu Phi trước cơ hội tái định hình thị trường toàn cầu
Bức tranh xuất khẩu hiện nay cho thấy châu Phi đã là một bên cung cấp LNG quan trọng nhưng vẫn còn xa so với quy mô nguồn lực khí.
-
Kinh tế Thế giớiHạ tầng logistics là "chìa khóa" nâng cao năng lực cạnh tranh của Nam Phi
Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa khẳng định quốc gia này phải cải thiện hiệu quả hệ thống cảng biển và đường sắt nếu muốn duy trì vị thế là cơ sở sản xuất và xuất khẩu có sức cạnh tranh toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ công bố lộ trình sửa đổi quy định kiểm soát xuất khẩu và phòng vệ thương mại
Nhà Trắng vừa công bố Chương trình nghị sự thống nhất mới, cho thấy Bộ Thương mại Mỹ dự kiến đẩy mạnh sửa đổi hàng loạt quy định về kiểm soát xuất khẩu và phòng vệ thương mại trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/7/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/7/2026.
-
Kinh tế Thế giớiCuộc tái định giá của thị trường tiền số
Thị trường tiền số vì thế chuyển từ trạng thái hưng phấn sang thận trọng chỉ trong vài tháng. Ban đầu, đây dường như chỉ là một đợt điều chỉnh mạnh sau chu kỳ tăng nóng.











