BNEWS Theo các chuyên gia, sự bất ổn bắt nguồn từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã dẫn tới tình trạng “trầm lắng” trên thị trường bất động sản Mỹ.
Theo bà Jennifer Chan, một đại lý bán hàng của công ty dịch vụ bất động sản E Realty International Corp., xung đột thương mại Mỹ-Trung Quốc đã khiến khách hàng hoãn kế hoạch mua nhà.
Bà Jennifer Chan cho hay, các đợt áp thuế của Mỹ đối với hàng hóa Trung Quốc đã khiến người mua nhà nghĩ rằng cuộc chiến thương mại này sẽ không sớm kết thúc nên họ hạn chế chi tiêu để đợi tình hình bất ổn qua đi. Các khách hàng hiện cân nhắc rất lâu và trả giá thấp hơn 10-20% so với mức giá bán nhà đưa ra song vẫn chưa sẵn sàng ký hợp đồng mua nhà.
Trong khi đó, lãnh đạo của công ty kinh doanh và phát triển bất động sản McKinley Homes, Rose Lu, cho hay thị trường nhà đất Mỹ hiện đang trong tình trạng "trầm lắng" do người dân chưa vội mua nhà khi cho rằng giá nhà sẽ không tăng mà thậm chí còn giảm. Còn theo ông Xu Bo, lãnh đạo của công ty Xu Consulting Engineering P.C. có trụ sở tại New York (Mỹ), chi phí xây dựng nhà tại Mỹ đã tăng ít nhất là 10% do các tác động bất lợi của “thương chiến” Mỹ-Trung Quốc. Ông Xu Bo cho biết giá bán của nhiều bất động sản hạng sang tại Mỹ đã giảm mạnh và dự đoán giá bất động sản ở nước này có thể giảm 10-20% trong thời gian tới.Ông Xu Bo cho rằng nhiều người có kế hoạch mua nhà hiện đang “án binh” giữa lúc những bất ổn như cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào năm 2020 chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới quyết định đầu tư hay mua bất động sản của họ.
Theo một báo cáo mới đây của công ty tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield, thị trường nhà đất của Mỹ và Vương quốc Anh đã chiếm tỷ trọng lớn trong đầu tư vào bất động sản ở nước ngoài của các công dân Trung Quốc trong năm 2015 song con số này đã giảm xuống còn chưa đầy 15% năm 2019 do bất ổn liên quan tới “thương chiến” Mỹ-Trung Quốc và tiến trình Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit. Xem thêm:>>Khối ngoại chiếm ưu thế trong loạt thương vụ M&A bất động sản
>>Đầu tư nước ngoài vào bất động sản cư trú của Mỹ giảm mạnh
Tin liên quan
Bình Định quản lý thị trường bất động sản trước sự tăng trưởng nóng
Bình Định vừa có văn bản yêu cầu tăng cường công tác quản lý để bảo đảm ổn định thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh trước sự tăng trưởng quá nóng trong thời gian qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sảnLần đầu xây dựng hệ thống xếp hạng năng lực nhà thầu
Sự ra đời của hệ thống đánh giá, xếp hạng năng lực nhà thầu xây dựng trên phạm vi toàn quốc xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của thị trường và đặt tính minh bạch lên hàng đầu.
-
Bất động sảnPhú Thọ: Khởi công dự án khu nhà ở xã hội và cho thuê Trung Minh A
Sáng 30/6, tại phường Hòa Bình (Phú Thọ), Công ty TNHH Khu đô thị mới Trung Minh tổ chức lễ khởi công Dự án Khu nhà ở xã hội tại Khu đô thị mới Trung Minh A.
-
Bất động sảnKhởi công dự án nhà ở xã hội cho gia đình lực lượng vũ trang trong quân đội
Ngày 30/6, Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho gia đình lực lượng vũ trang trong quân đội đã diễn ra tại phường Bắc Giang, tỉnh Bắc Ninh.
-
Bất động sảnQuy hoạch Thủ đô 100 năm: Phép thử năng lực hiện thực hóa tầm nhìn
Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm xác lập định hướng phát triển dài hạn, mở ra không gian phát triển mới.
-
Bất động sảnĐồng Nai sẽ đấu giá 6 khu đất lớn tại đô thị Nhơn Trạch, Long Thành
Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Nai vừa thống nhất chủ trương đưa ra đấu giá 6 khu đất với diện tích hơn 2.500 ha vùng phụ cận sân bay Long Thành, thuộc đô thị Nhơn Trạch và Long Thành (TP Đồng Nai).
-
Bất động sảnThái Nguyên khởi công 6 dự án nhà ở xã hội để bán và cho thuê
Sáng 29/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên phối hợp với các chủ đầu tư tổ chức khởi công 6 dự án nhà ở xã hội để bán và cho thuê.
-
Bất động sảnBỏ chứng chỉ năng lực doanh nghiệp, rút ngắn cấp phép xây dựng còn 7 ngày
Hội nghị phổ biến Luật Xây dựng số 135/2025/QH15 và các nghị định hướng dẫn thi hành, tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên toàn quốc sáng 29/6.
-
Bất động sảnDoanh nghiệp điện tử, công nghệ cao thúc đẩy nhu cầu thuê khu công nghiệp phía Nam
Nhiều doanh nghiệp điện tử, công nghệ cao đang mở rộng tìm kiếm địa điểm sản xuất tại phía Nam, thúc đẩy nhu cầu thuê nhà xưởng và bất động sản công nghiệp tại Đồng Nai và TP. Hồ Chí Minh.
-
Bất động sảnXây dựng Đà Nẵng thành đô thị đáng sống gắn với bảo tồn di sản văn hóa
Nếu khai thác tốt các giá trị văn hóa di sản, Đà Nẵng không chỉ là đô thị hiện đại, năng động mà còn có thể định vị xây dựng thương hiệu “thành phố đáng sống có chiều sâu văn hóa".













