1. >

Thị trường nông sản thế giới tuần qua: Đậu tương mất giá sau quyết định của Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Trên sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT, Mỹ), giá các loại nông sản vừa trải qua một tuần giao dịch với những diễn biến trái chiều.

Thị trường nông sản thế giới tuần qua: Đậu tương mất giá sau quyết định của Trung Quốc

Trong đó, đáng chú ý là giá đậu tương bán theo các hợp đồng giao kỳ hạn giảm 0,47% do lo ngại căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Giá nông sản thế giới tuần qua: Những diễn biến mới nhất. Ảnh: Reuters

Cụ thể, khép lại tuần giao dịch kết thúc vào ngày 18/5, giá ngô giao tháng 7/2018 tăng 1,51% (6 xu Mỹ) lên 4,025 USD/bushel. Giá lúa mỳ giao cùng kỳ hạn cũng tăng 11,75 xu Mỹ, hay 2,32% lên 5,1825 USD/bushel.

Trong khi đó, giá đậu tương giao tháng 7/2018 mất 0,47% (4,75 xu Mỹ) và khép lại tuần giao dịch vừa qua ở mức 9,985 USD/bushel. (1 bushel lúa mỳ/đậu tương = 27,2 kg, 1 bushel ngô = 25,4 kg)

Giá ngô tuần qua tăng sau khi giới phân tích dự đoán khu vực biển Đen có nguy cơ cao xảy ra tình trạng khô hạn trong mùa Hè năm nay. Thị trường lúa mỳ cũng dồn sự chú ý đến tình trạng khô hạn nghiêm trọng đang diễn ra ở Australia, trong khi lượng mưa ở Ukraine và Russia cũng giảm mạnh trong những năm trở lại đây.

Trong khi đó, giá đậu tương giảm do tình trạng bán tháo sau khi Trung Quốc ngừng nhập khẩu đậu tương từ Mỹ, khiến thị trường gặp khó khăn trong việc "giải quyết" lượng đậu tương dự trữ cao kỷ lục của nước này.

>>>Điểm lại thị trường nông sản Mỹ tuần qua

>>>Giá nông sản thế giới trải qua một tuần biến động trái chiều

>>>Thị trường nông sản Mỹ tuần qua: Giá lúa mỳ giảm hơn 2%

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif