Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn hơn 1.600 người di cư bất hợp pháp
Bộ Tổng Tham mưu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, trong tổng số 1.632 người di cư bất hợp pháp vừa bị ngăn chặn, có khoảng 1.556 người Syria cố vượt biên trái phép vào Thổ Nhĩ Kỳ.
Các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cũng bắt giữ 64 người di cư đang cố vượt biên trái phép từ nước này sang Hy Lạp. Ngoài ra, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng thu giữ hơn 12.000 bao thuốc lá lậu tại khu vực biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Iran.
Với vị trí nằm ở giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ luôn là điểm nóng tập trung người di cư từ các quốc gia chiến sự bất ổn liên miên như Syria, Afghanistan, Pakistan..., vượt biển để tới châu Âu.
Hồi tháng 3/2016, chính quyền Ankara đã ký thỏa thuận với EU nhằm ngăn chặn dòng người di cư ồ ạt đổ về châu lục này, thông qua các biện pháp hỗ trợ tài chính và siết chặt kiểm soát các hoạt động buôn người cũng như cải thiện điều kiện sinh sống của gần 3 triệu người di cư Syria đang sống tị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ./.
Xem thêm:
>>>Mỹ bắt giữ gần 150.000 lượt người nhập cư trái phép trong năm 2017
>>>Malaysia điều chuyển 600 nhân viên Cục nhập cư ra khỏi Sân bay quốc tế Kuala Lumpur
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Séc: Chính phủ mới ưu tiên chống tham nhũng và giải quyết vấn đề nhập cư
11:35' - 14/12/2017
Ngày 13/12, Tổng thống CH Séc Milos Zeman đã bổ nhiệm chính phủ mới gồm 14 thành viên do Thủ tướng Andrej Babis, lãnh đạo phong trào ANO, đứng đầu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Số người nhập cư bị trục xuất giảm mạnh
12:49' - 06/12/2017
Số người bị trục xuất khỏi Mỹ trong tài khóa 2017 thấp hơn so với tất cả các năm trong 2 nhiệm kỳ của cựu Tổng thống Barack Obama song số người nhập cư bất hợp pháp bị bắt giữ tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh EU - AU: Cần nhanh chóng chấm dứt tình trạng buôn bán nô lệ nhập cư
07:58' - 30/11/2017
Ngày 29/11, Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) và Liên minh châu Phi (AU) đã khai mạc tại thủ đô Abidjan của Côte d’Ivoire.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức: Một thị trưởng ủng hộ tiếp nhận người nhập cư bị đâm bằng dao
17:30' - 28/11/2017
Giới chức Đức ngày 28/11 cho biết Thị trưởng thị trấn Altena đã bị đâm bằng dao trong một vụ tấn công mang động cơ phản đối chính sách ủng hộ tiếp nhận người nhập cư của thị trấn này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc duyệt binh kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít của nhân dân thế giới
11:26'
Ngày 3/9/2025, Trung Quốc long trọng tổ chức Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm chiến thắng phát xít của nhân dân thế giới tại Quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản đính chính các thông tin về thoả thuận thương mại với Mỹ
17:26' - 02/09/2025
Nhật Bản đang cố gắng thuyết phục Mỹ ban hành một sắc lệnh hành pháp nhằm cắt giảm thuế quan ô tô và loại bỏ khoản thuế chồng chéo đối với Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Cộng đồng quốc tế ngợi ca Lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành 80 năm Quốc khánh 2/9 của Việt Nam
15:26' - 02/09/2025
Hãng tin Anh mô tả, hàng chục nghìn người dân đã đổ về trung tâm Hà Nội trong sắc đỏ rực rỡ của cờ Tổ quốc, tạo nên không khí tự hào dân tộc lan tỏa khắp các tuyến phố.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc và cuộc điều chỉnh sâu sắc
10:50' - 01/09/2025
Mạng “Liên hợp buổi sáng” dẫn nguồn từ Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất trong tháng 8/2025 là 49,4.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành đá quý và trang sức Ấn Độ lao đao vì thuế Mỹ
06:30' - 01/09/2025
GJEPC đã gửi thư ngỏ tới chính phủ Ấn Độ, đề nghị nhanh chóng triển khai các biện pháp hỗ trợ khẩn cấp, trong bối cảnh thuế quan do Mỹ áp đặt bắt đầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành này.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
09:59' - 31/08/2025
Bnews/TTXVN giới thiệu các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện quốc tế nổi bật tuần qua
09:21' - 30/08/2025
Tòa án Hiến pháp Thái Lan chính thức bãi nhiệm Thủ tướng Paetongtarn Shinawatra, HĐBA LHQ ra tuyên bố chung kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức, vô điều kiện tại Gaza... là một số sự kiện quốc tế nổi bật.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa Mỹ chặn thuế đối ứng, Tổng thống Trump tuyên bố thuế vẫn có hiệu lực
08:36' - 30/08/2025
Chính quyền Trump cho rằng tư pháp không có thẩm quyền xem xét những hành động “tùy nghi” này và cảnh báo một phán quyết bất lợi sẽ làm suy yếu đòn bẩy của Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc muốn mua thêm khí đốt Nga qua đường ống hiện có
06:30' - 30/08/2025
Trung Quốc được cho là muốn tăng mua khí đốt từ Nga qua đường ống Sức mạnh Siberia 1, khi dự án Sức mạnh Siberia 2 trị giá 13,6 tỷ USD chưa đạt tiến triển sau nhiều năm đàm phán.