Thông điệp đầu năm 2024: Hàn Quốc nhấn mạnh sinh kế cho người dân
Theo hãng tin Yonhap, ông Yoon Suk Yeol sẽ đọc thông điệp Năm Mới vào 10h00 sáng 1/1 (6h00 cùng ngày theo giờ Hà Nội) tại Văn phòng Tổng thống ở quận Yongsan, trung tâm thủ đô Seoul.
Thông điệp đầu năm sẽ kéo dài trong khoảng 20 phút, nhấn mạnh cam kết xây dựng chính phủ hành động, giải quyết các các vấn đề liên quan đến sinh kế của người dân.
Một quan chức tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc xác nhận sinh kế của người dân và động lực phát triển kinh tế sẽ là những ưu tiên hàng đầu suốt quá trình điều hành chính phủ trong năm thứ 3 cầm quyền.
Cùng với đó, Tổng thống Yoon Suk Yeol cũng thể hiện ý chí hoàn thành nhiều nhiệm vụ quốc gia, trong đó có 3 chương trình cải cách lớn về lương hưu, lao động và giáo dục mà ông đã nêu bật trong thông điệp đầu năm 2023.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Các hãng ô tô ở Hàn Quốc tập trung vào xe điện giá rẻ
08:00' - 01/01/2024
Các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc trong và ngoài nước đang điều chỉnh lại chiến lược của mình để tập trung vào xe điện giá rẻ (EV) trong năm 2024.
-
Công nghệ
Hàn Quốc không cấp phép đăng ký bản quyền đối với nội dung do AI tạo ra
10:31' - 31/12/2023
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (MCST) Hàn Quốc thông báo sẽ không cấp phép đăng ký bản quyền đối với nội dung do trí tuệ nhân tạo (AI) tạo ra.
-
Ý kiến và Bình luận
Kinh tế Hàn Quốc sẽ tiếp tục tăng trưởng thấp
07:30' - 31/12/2023
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, kinh tế Hàn Quốc dự kiến sẽ tăng trưởng ở mức 1% trong năm 2024, đánh dấu năm thứ 2 liên tiếp nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á không đạt động lực tăng trưởng như kỳ vọng.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam -điểm đến yêu thích của du khách Hàn Quốc trong năm 2023
17:53' - 29/12/2023
Tổng cộng đã có hơn 7,3 triệu du khách Hàn Quốc đến tham quan Việt Nam trong giai đoạn từ tháng 1-11/2023.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mua gần 12 triệu tấn đậu tương của Mỹ
16:04'
Theo các nhà giao dịch, Trung Quốc đã mua gần 12 triệu tấn đậu tương của Mỹ trong 3 tháng qua, đáp ứng cam kết đưa ra sau thỏa thuận đình chiến thương mại song phương cuối tháng 10/2025.
-
Kinh tế Thế giới
EU khẳng định chủ quyền của Greenland và Đan Mạch
11:05'
Chủ tịch EC Ursula von der Leyen nhấn mạnh chủ quyền Greenland và Đan Mạch phải được tôn trọng, cảnh báo đe dọa thuế quan của Mỹ có thể làm gia tăng căng thẳng xuyên Đại Tây Dương.
-
Kinh tế Thế giới
Séc đặt mục tiêu trở thành trung tâm sản xuất chip tại châu Âu
09:55'
Theo phóng viên TTXVN tại Praha, CH Séc đặt mục tiêu trở thành một trong những trung tâm sản xuất chip quan trọng của châu Âu, với kế hoạch tăng gấp 3 sản lượng trong vài năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
EU ưu tiên đối thoại sau cảnh báo áp thuế quan của Mỹ
06:30'
EU cho biết ưu tiên hiện nay của khối là tiến hành đối thoại với Mỹ thay vì leo thang căng thẳng, song khẳng định sẵn sàng hành động nếu cần.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/1/2026
21:53' - 19/01/2026
Ngày 19/1, kinh tế thế giới có các tin nổi bật đáng chú ý, từ IMF nâng dự báo tăng trưởng năm 2026, biến động mạnh của vàng, bạc, bitcoin đến căng thẳng thương mại và địa chính trị tiếp tục gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
IMF nâng dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2026
19:19' - 19/01/2026
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thế giới trong năm 2026 sẽ đạt 3,3%, tăng 0,2 điểm phần trăm so với ước tính hồi tháng 10/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Ba xu hướng lớn của thị trường tiêu dùng Trung Quốc
15:35' - 19/01/2026
Năm 2026, thị trường tiêu dùng Trung Quốc được dự báo sẽ nổi lên 3 xu hướng chủ đạo gồm tiêu dùng cảm xúc và “vì bản thân”, tiêu dùng trải nghiệm khác biệt và tiêu dùng xanh.
-
Kinh tế Thế giới
Ba xu hướng định hình kinh tế thế giới 2026
14:58' - 19/01/2026
Kinh tế thế giới bước sang năm 2026 trong bối cảnh nhiều biến động khó đoán, song cũng tạo ra những cơ hội đan xen.
-
Kinh tế Thế giới
EU cân nhắc áp thuế đối với hơn 100 tỷ USD hàng hóa Mỹ
11:17' - 19/01/2026
Vào ngày 22/1 tới, các lãnh đạo EU sẽ thảo luận về một loạt đề xuất, trong đó có việc áp thuế đối với 93 tỷ euro (tương đương 108 tỷ USD) hàng hóa của Mỹ.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol phát biểu tại một sự kiện ở Seoul, ngày 7/12/2023. Ảnh: Yonhap/TTXVN