Thư ký Nhà Trắng từ chức vì bị cáo buộc lạm dụng thể chất, tinh thần vợ cũ

08:03' - 08/02/2018
BNEWS Ngày 7/2, Thư ký Nhà Trắng Rob Porter đồng thời là Trợ lý Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từ chức sau khi vướng cáo buộc có hành vi lạm dụng cả về thể chất và tinh thần đối với hai người vợ cũ.
Thư ký Nhà Trắng từ chức vì bị cáo buộc lạm dụng thể chất, tinh thần vợ cũ. Ảnh minh hoạ: AFP

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết ông Poter từ chức vì lý do cá nhân và phủ nhận mọi cáo buộc lạm dụng, đồng thời khẳng định ông Porter vẫn được Tổng thống Trump cũng như lãnh đạo trực tiếp của ông là Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly tín nhiệm.

Hiện thời gian cụ thể ông Porter rời nhiệm sở chưa được ấn định do ông phải hoàn tất bàn giao công việc. 

Trước đó, trong các cuộc trả lời phỏng vấn tờ Daily Mail, người vợ thứ hai của ông Porter là Jennifer Willoughby tố cáo ông đã từng có hành vi lạm dụng. Người vợ đầu của ông là bà Colbie Holderness cũng cáo buộc ông Porter đã từng có hành vi bạo lực với bà.

Ông Rob Porter, tốt nghiệp trường luật Havard, từng làm việc cho các nghị sỹ đảng Cộng hòa trước khi trở thành trợ lý thân cận và thường xuyên tháp tùng Tổng thống Donald Trump trong các chuyến đi làm việc trên cả nước cũng như trong các cuộc họp tại Nhà Trắng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục