1. >

Thủ tướng Anh cam kết trình thỏa thuận Brexit lên Hạ viện trong 2 tuần tới

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ tướng Anh Theresa May cam kết sẽ trình thỏa thuận Brexit lên Hạ viện bỏ phiếu lần thứ 4 trong vòng hai tuần tới để phá vỡ thế bế tắc trước khi diễn ra cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu (EP) ngày 23/5.

Thủ tướng Anh cam kết trình thỏa thuận Brexit lên Hạ viện trong 2 tuần tới

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại London, bà May đưa ra phát biểu trên trong cuộc gặp với các nghị sĩ Bảo thủ cấp cao ở thủ đô London. Trong cuộc gặp này, các nghị sĩ đã được cảnh báo về tác động của cuộc bầu cử EP đối với đảng Bảo thủ.

Bà May cũng cho biết sẽ có cuộc gặp với Giám đốc điều hành Ủy ban 1922 (gồm các nghị sĩ Bảo thủ không có ghế trong chính phủ) để thảo luận về tiến trình ra đi của bà trong thời gian tới. Theo nhận định của báo chí địa phương, khả năng thỏa thuận Brexit được thông qua trong lần đệ trình tới đây vẫn rất thấp.

Trước đó, thỏa thuận này đã 3 lần bị Hạ viện bác bỏ, buộc Thủ tướng May phải quay sang tìm kiếm thỏa thuận với Công đảng đối lập để tập hợp thêm số phiếu ủng hộ. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy các cuộc đàm phán giữa hai đảng có thể đi đến thỏa thuận chung.

Ngay tại cuộc gặp giữa các nghị sĩ cấp cao của hai đảng tối 8/5, quan chức hai bên đều cảnh báo đàm phán giữa hai đảng “sắp sụp đổ đến nơi”.

Trong khi đó, dư luận chính giới Anh tiếp tục chia rẽ về thời điểm Thủ tướng May từ chức. Phố Downing khẳng định bà May sẽ không từ chức cho đến khi nước Anh rời EU. Tuyên bố này khiến những người muốn bà May ra đi lo ngại rằng bà có thể sẽ tiếp tục tại vị đến mùa Thu năm nay./.

Xem thêm:

>>Ba lý do khiến Thủ tướng May khó đạt thỏa thuận với Công đảng

>>Thủ tướng Anh đứng trước sức ép phải rời nhiệm sở sớm

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bạn đã từng đặt đồ như là đồ ăn, đồ uống, đồ dùng…qua app trên điện thoại, sau đó thanh toán bằng tài khoản hoặc ví điện tử hay chưa? Hình thức mua bán này đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thu hút sự quan tâm trải nghiệm của khách hàng.

ncif