BNEWS "Hưng Yên cần tiếp tục phát triển hạ tầng, tạo môi trường đầu tư tốt hơn và phát triển mạnh các khu công nghiệp, dịch vụ và đô thị"...
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với nhân dân xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên. Ảnh: Dương Giang – TTXVN
Bí Thư Tỉnh ủy Hưng Yên Đỗ Tiến Sỹ đã báo cáo với Thủ tướng những kết quả nổi bật của địa phương trong năm qua. Năm 2018, là năm thứ 2 tỉnh Hưng Yên tiếp tục thực hiện cân đối thu chi ngân sách. Sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Hưng Yên đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt kết quả khả quan trong phát triển kinh tế xã hội. Điểm nổi bật là chương trình xây dựng nông thôn mới, Hưng Yên đã đạt bình quân hơn 18 tiêu chí/xã. Toàn tỉnh phấn đấu trong năm 2019, Hưng Yên có các xã đều đạt chuẩn nông thôn mới. Tỉnh cũng đã hoàn thành xây nhà cho người nghèo sớm 2 năm so với kế hoạch. Các lĩnh vực y tế, giáo dục phát triển toàn diện; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm; tích cực chăm lo gia đình chính sách và hộ nghèo.
Hưng Yên luôn nhớ lời căn dặn, nhắc nhở của Thủ tướng trong các lần về thăm và làm việc trước đây. Trong đó có 2 vấn đề: phát triển doanh nghiệp và quy hoạch khu công nghiệp 2 bên đường nối 2 cao tốc. Đến nay, Hưng Yên đã có 1 vạn doanh nghiệp; tỉnh cũng đã nỗ lực tạo môi trường thu hút đầu tư, với hơn 1800 dự án. Trên địa bàn tỉnh cũng đã hình thành các khu công nghiệp lớn như: Khu công nghiệp Hòa Phát, Thăng Long II cùng nhiều khu đô thị khác.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Đảng bộ và nhân dân Hưng Yên đã đạt được những kết quả khả quan trong năm qua. Tỉnh đã tạo được sự đoàn kết, đồng thuận, quyết liệt thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ. Diện mạo của tỉnh đã có nhiều khởi sắc vơi hệ thồng hạ tầng khang trang, giao thông thuận tiện, đời sống nhân dân được cải thiện.Thủ tướng mong Hưng Yên tiếp tục chuyển dịch mạnh mẽ cơ cấu kinh tế, phát triển đa dạng các ngành nghề để khai thác tiềm năng thế mạnh vốn có. Thủ tướng lưu ý tỉnh, cùng với phát triển mạnh về nông nghiệp, cần coi trọng phát triển sản xuất kinh doanh dịch vụ, xúc tiến đầu tư, tạo môi trường tốt để thu hút đầu tư; đồng thời phát huy vai trò của đội ngũ doanh nghiệp, huy động các nguồn lực để có những bước đi vững chắc, ổn định và lâu dài.
Phát huy truyền thống "thứ nhất Kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến" và là cái nôi quê hương văn hóa của cả nước, Hưng Yên cần có những bước đi đột phá trong giai đoạn mới. Nhất là khi có tuyến đường bộ nối 2 đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình chạy qua, là lợi thế để Hưng Yên phát triển mạnh mẽ các khu đô thị, thương mại dịch vụ và chuyển dịch nhanh cơ cấu kinh tế theo quy mô lớn, tăng thu nhập. Thủ tướng cũng nhất trí để Hưng Yên xây dựng khu công nghiệp quy mô lớn, nhất trí với đề xuất của tỉnh đề nghị Chính phủ cho phép Hưng Yên đưa Khu công nghiệp đô thị, dịch vụ Lý Thường Kiệt quy mô gần 3.000 ha bổ sung vào quy hoạch các Khu công nghiệp Hưng Yên, giai đoạn từ nay đến năm 2025 và 2030. Đây sẽ là động lực để Hưng Yên tạo sức bật mới trong phát triển kinh tế xã hội; góp phần tăng nguồn cung về ngân sách, giải quyết việc làm cho lao động và các vấn đề an sinh xã hội.Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dâng hoa trước tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại thành phố Hưng Yên. Ảnh: Dương Giang - TTXVN
>>Ngày 26/1, khánh thành cầu Hưng Hà thông đường nối hai cao tốc lớn
>>Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát lệnh thông xe, khánh thành cầu Hưng Hà
Tin liên quan
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam ủng hộ những ý tưởng, mô hình kinh doanh đột phá
Chuyến tham dự Hội nghị thường niên WEF tại Davos, Thụy Sĩ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa kết thúc tốt đẹp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết 57-NQ/TW: Tạo động lực phát triển kinh tế số
Đồng Tháp đẩy mạnh khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, đặt mục tiêu kinh tế số đạt 14,5% GRDP năm 2026, tạo động lực nâng sức cạnh tranh của tỉnh.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam - Australia tăng hợp tác báo chí, đẩy mạnh ứng dụng AI
Việt Nam và Australia thống nhất tăng cường hợp tác truyền thông, đào tạo nhân lực và ứng dụng AI, hướng tới xây dựng nền báo chí hiện đại, chuyên nghiệp.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết 57-NQ/TW: Bắc Ninh tham vọng vào nhóm dẫn đầu cả nước về bán lẻ số
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Phạm Văn Thịnh, từ nay đến năm 2030, Bắc Ninh đẩy mạnh phát triển hệ sinh thái bán lẻ gắn với thương mại điện tử và logistics xanh.
-
Kinh tế Việt NamQuốc hội: Tạo lập khung thể chế ổn định, đồng bộ cho phát triển đô thị
Theo chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, sáng 11/8, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự án Luật Phát triển đô thị.
-
Kinh tế Việt NamBài học về phát triển bán dẫn cho Việt Nam từ chiến lược của Malaysia
Giáo sư Malaysia đã đưa ra những phân tích về Chiến lược Bán dẫn Quốc gia của Malaysia cũng như những bài học kinh nghiệm quý báu cho Việt Nam để tránh khỏi những "cái bẫy" tăng trưởng trong ngắn hạn.
-
Kinh tế Việt NamCần Thơ mở không gian phát triển mới từ kinh tế tầm thấp
Với lợi thế là trung tâm kinh tế của ĐBSCL, sở hữu hệ thống giao thông đa dạng và nhu cầu ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp, Cần Thơ có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế tầm thấp.
-
Kinh tế Việt NamNghiên cứu, hoàn thiện Đề án “Sản xuất, lắp ráp và thí điểm đăng ký sử dụng xe ba bánh chạy điện"
Phó Thủ tướng thống nhất sự cần thiết sản xuất, lắp ráp và thí điểm vận hành xe ba bánh chạy điện kích thước nhỏ, gọn để phục vụ một số lĩnh vực dịch vụ như thu gom chất thải, bưu chính - logistics…
-
Kinh tế Việt NamThành lập Ủy ban Quốc gia về an ninh hàng không và tạo thuận lợi hàng không
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng vừa ký Quyết định số 1519/QĐ-TTg ngày 10/8/2026 thành lập Ủy ban Quốc gia về an ninh hàng không và tạo thuận lợi hàng không.
-
Kinh tế Việt NamThông cáo báo chí số 08 Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Thứ Hai, ngày 10/8/2026, ngày làm việc thứ tám, Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.















