Thủ tướng Nhật Bản chỉ đạo chuẩn bị tình huống bất ngờ sau vụ phóng vật thể của Triều Tiên

09:07' - 09/03/2020
BNEWS Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ thị các quan chức chính phủ nước này thu thập và phân tích thông tin về vụ phóng các vật thể bay của Triều Tiên.
 Cuộc tập trận pháo binh tầm xa của một đơn vị quân đội Nhân dân Triều Tiên ở một địa điểm bí mật, ngày 2/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, sáng 9/3, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã chỉ thị các quan chức chính phủ nước này thu thập và phân tích thông tin về vụ phóng các vật thể bay của Triều Tiên trước đó cùng ngày, đồng thời cung cấp thông tin cho người dân một cách nhanh chóng và thỏa đáng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Abe yêu cầu thực hiện biện pháp để bảo vệ an toàn các chuyến bay và tàu thuyền đi lại trên biển, chuẩn bị đầy đủ cho các tình huống bất ngờ. 

Chính phủ Nhật Bản đã thông báo nhanh rằng vật thể bay phóng từ Triều Tiên không đi vào địa phận Nhật Bản và cũng không đi vào vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của nước này. 

Trước đó, Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JSC) thông báo Triều Tiên ngày 9/3 đã bắn 3 vật thể chưa xác định ra Biển Nhật Bản.

Trong một thông báo ngắn, JSC cho hay các vật thể được bắn theo hướng Đông Bắc từ những khu vực gần thị trấn miền Đông Sondok ở tỉnh Hamgyong. Hiện chưa có thêm thông tin chi tiết, như về chủng loại, tầm bắn và độ cao của những vật thể này.

JSC khẳng định quân đội Hàn Quốc đang giám sát tình hình trong trường hợp có thêm các vụ phóng và duy trì sẵn sàng trực chiến./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục