1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Thu về hơn 4,5 tỷ đồng sau phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ nhất

Facebook Share

BNEWS.VN Sau 3 ngày (từ 1-3/10) diễn ra, phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ nhất được tổ chức tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã bế mạc.

Thu về hơn 4,5 tỷ đồng sau phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ nhất

Người dân thu về hơn 4,5 tỷ đồng sau phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ nhất. Ảnh minh họa TTXVN

Theo thống kê từ Ban tổ chức, doanh thu của người dân bán sâm, sản phẩm từ sâm và các mặt hàng nông sản khác tại phiên chợ đạt hơn 4,5 tỷ đồng.

Phiên chợ có hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu sâm Ngọc Linh do 57 hộ trồng sâm (thuộc xã Trà Linh, huyện Nam Trà My) của 12 chốt (nhóm hộ trồng sâm) có sản phẩm sâm củ trưng bày và bán tại chợ; có hơn 30 gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm trên lĩnh vực nông – lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của Quảng Nam…

Bên cạnh đó, có 10 doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm từ sâm Ngọc Linh, quế, dược liệu và đại diện các hộ kinh doanh nông sản của huyện Thăng Bình và Tây Giang tham gia.

Phiên chợ thu hút trên 7.000 lượt người đến tham quan, mua sắm; tổng doanh thu đạt hơn 4,5 tỷ đồng, trong đó doanh thu từ mặt hàng sâm củ khoảng 4 tỷ đồng với hơn 50kg sâm Ngọc Linh được bán ra.

Ông Hồ Quang Bửu - Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết: Phiên chợ sâm Ngọc Linh lần thứ nhất đã đem lại khởi đầu tốt đẹp.

Tại phiên chợ, người dân trồng sâm có địa điểm để giới thiệu, quảng bá và bán sâm với giá thỏa thuận. Người tiêu dùng cũng được tự tay lựa chọn các sản phẩm của đồng bào miền núi, nhất là sâm Ngọc Linh.

Điều khiến khách yên tâm là có tổ thẩm định sâm Ngọc Linh với sự tham gia của các ngành chức năng và các chủ vườn sâm có kinh nghiệm lâu năm.

Để tạo điều kiện cho người sản xuất, chế biến nông, lâm sản, Ban tổ chức còn mời các hộ dân, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các mặt hàng nông, lâm sản tại các huyện trên địa bàn tỉnh tham gia để khách hàng được lựa chọn đa dạng về sản phẩm, phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng kinh tế.

Trong thời gian diễn ra phiên, huyện Nam Trà My còn tổ chức gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm giữa các hộ trồng sâm, doanh nghiệp trồng, sản xuất, chế biến các sản phẩm từ sâm Ngọc Linh; giao lưu văn hóa, ẩm thực đồng bào các dân tộc vùng cao./.

Xem thêm:

Quảng Nam: Khai mạc Phiên chợ Sâm Ngọc Linh lần đầu tiên

Khó phân biệt sâm Ngọc Linh thật và giả

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chương trình vui trung thu “Ký ức mùa trăng” được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu – Quốc Tử Giám từ ngày 21-23/9 nhằm tái hiện lại không gian tết Trung thu truyền thống.

ncif