BNEWS Ngày 17/3, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ông Daniel Rosen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partners (Hoa Kỳ).
Cùng dự buổi tiếp, về phía doanh nghiệp Hoa Kỳ có ông Arik Alcalay, Tổng Giám đốc Công ty R.MOR Hoa Kỳ và đại diện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).
Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lương Tam Quang khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Hoa Kỳ; trong đó, hợp tác về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và kinh tế số là một trong những trụ cột đột phá. Bộ Công an hoan nghênh các doanh nghiệp, đối tác công nghệ Hoa Kỳ tăng cường hợp tác với Việt Nam, góp phần thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam.
Bộ trưởng Lương Tam Quang đề nghị Tập đoàn Rosen Partners, Công ty R.MOR cùng các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục duy trì trao đổi, chia sẻ thông tin về các xu hướng công nghệ mới, kinh nghiệm quốc tế và các mô hình hợp tác phù hợp trong những lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, qua đó góp phần tăng cường hiểu biết, tạo cơ sở để nghiên cứu khả năng hợp tác.
Bộ Công an Việt Nam hoan nghênh Công ty R.MOR cũng như các doanh nghiệp trực thuộc Tập đoàn Rosen Partners nghiên cứu hợp tác với Bộ Công an trong những lĩnh vực thế mạnh và phù hợp với nhu cầu của hai bên, trong đó có lĩnh vực an ninh mạng, phục vụ yêu cầu phát triển của Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Bộ trưởng Lương Tam Quang cũng đề nghị các doanh nghiệp Hoa Kỳ và USABC tiếp tục phát huy vai trò tích cực trong thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước phát triển bền vững, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai phía.
Trân trọng cảm ơn Bộ trưởng Lương Tam Quang đã quan tâm, chỉ đạo đối với các mặt hợp tác với phía doanh nghiệp Hoa Kỳ, ông Daniel Rosen đánh giá cao tầm nhìn của Việt Nam trong thúc đẩy chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và xây dựng hạ tầng số an toàn, bền vững; khẳng định Tập đoàn Rosen Partners, trong đó có Công ty R.MOR, mong muốn thúc đẩy hợp tác thực chất với các đơn vị của Bộ Công an và các đối tác Việt Nam. Ông Daniel Rosen đồng thời bày tỏ tin tưởng những nỗ lực chung của hai bên sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ phát triển thịnh vượng.
Tin liên quan
Phê duyệt Đề án chuyển đổi số các doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026 – 2030
Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng vừa ký Quyết định số 433/QĐ-TTg ngày 16/3/2026 phê duyệt Đề án chuyển đổi số các doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026 – 2030 (Đề án).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamTP. Hồ Chí Minh: Yêu cầu hoàn thành dự án rạch Xuyên Tâm ngay trong năm 2027
Dự án cải tạo và xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm có tổng mức đầu tư 17.229 tỷ đồng từ ngân sách thành phố, thực hiện giai đoạn 2023-2028.
-
Kinh tế Việt NamGiao kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách trung ương cho các bộ, địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng vừa ký Quyết định về việc giao kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2026 - 2030 của các chương trình mục tiêu quốc gia (đợt 1).
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 29/6/2026
Kinh tế Việt Nam ngày 26/6 nổi bật với những tin như: Hà Nội gửi thông điệp về tầm nhìn dài hạn tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026, Từ 1/7 quy định rõ 10 hành vi bị coi là trốn thuế...
-
Kinh tế Việt NamLâm Đồng xử lý việc chậm xây dựng phương án sử dụng đất lâm nghiệp
UBND tỉnh Lâm Đồng cũng ra hạn định để các đơn vị chủ rừng hoàn thành việc xây dựng, trình thẩm định vào ngày 30/7/2026, nếu không sẽ xử lý theo quy định.
-
Kinh tế Việt NamĐồng Nai gỡ điểm nghẽn quy hoạch khoáng sản
Nhiều năm qua, hàng loạt công trình trường học, giao thông và hạ tầng dân sinh tại xã Bom Bo, thành phố Đồng Nai không thể đầu tư xây dựng hoặc nâng cấp dù đã xuống cấp nghiêm trọng.
-
Kinh tế Việt NamTăng trưởng kinh tế An Giang bám sát kịch bản hai con số
An Giang kỳ vọng sẽ không chỉ hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2026 mà còn vươn lên thành trung tâm kinh tế động lực của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Kinh tế Việt NamXuất khẩu An Giang 6 tháng cán mốc 1,25 tỷ USD
Theo Sở Công Thương An Giang, vượt qua những rào cản từ những biến động địa chính trị toàn cầu, 6 tháng đầu năm 2026, hoạt động ngoại thương của tỉnh với tổng kim ngạch xuất khẩu hơn 1,25 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt NamĐồng Tháp chấp thuận dự án khu công nghiệp dầu khí gần 2.750 tỷ đồng
Ngày 29/6, UBND tỉnh Đồng Tháp ban hành Quyết định số 1995/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp Dịch vụ dầu khí Soài Rạp.
-
Kinh tế Việt NamBảo hộ tài sản trí tuệ cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số
Xây dựng thương hiệu không đơn thuần là làm truyền thông cho một cái tên, mà là việc định hình giá trị vô hình. Giá trị đó chỉ thực sự trở thành tài sản vững chắc khi được pháp luật công nhận.












