Thúc đẩy hợp tác giữa hai hãng thông tấn nhà nước Việt Nam và Algeria
Theo phóng viên TTXVN tại Algeria, ngày 28/7, Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh đã đến thăm và làm việc với ông Fakhreddine Beldi, Tổng Giám đốc Thông tấn nhà nước Algérie Presse Service (APS) của Algeria.
Tại buổi gặp gỡ, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh đánh giá cao sự hợp tác giữa APS và Thông tấn xã Việt Nam trong thời gian qua, trong đó có thỏa thuận về trao đổi thông tin, hình ảnh (bao gồm cả truyền hình) giữa hai hãng thông tấn.
Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn cơ quan thông tấn của hai nước Algeria và Việt Nam tiếp tục thúc đẩy thỏa thuận hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong thời gian tới, tăng cường trao đổi thông tin đa phương tiện, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền hình, để đóng góp vào việc thúc đẩy hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, nhất là trong các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội.
Về phần mình, Tổng Giám đốc Fakhreddine Beldi bày tỏ tình cảm quý mến đối với đất nước và nhân dân Việt Nam, khẳng định sẵn sàng hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Thông tấn xã Việt Nam nhằm mở rộng trao đổi các sản phẩm thông tin đa phương tiện (tin, ảnh, tin truyền hình, đồ họa…).
Ông nhấn mạnh APS quan tâm đến các thông tin, hình ảnh cũng như các tin đa phương tiện liên quan đến các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Đồng thời, ông khẳng định APS sẵn sàng làm cầu nối để quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tại Algeria.
Tổng Giám đốc Fakhreddine Beldi cũng bày tỏ mong muốn hợp tác với Đại sứ quán Việt Nam để góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hơn nữa./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp nhà nước của Algeria thiệt hại hơn 1 tỷ USD vì COVID
08:19' - 19/07/2020
Cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19, dẫn đến giá dầu giảm, đã gây ra thiệt hại chưa từng có cho nền kinh tế Algeria; trong đó, khối doanh nghiệp nhà nước chịu tổn thất hơn 1 tỷ USD.
-
Kinh tế & Xã hội
Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam tiếp Đại sứ Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam
16:15' - 09/07/2020
Chiều 9/7/2020, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam tiếp bà Marinela Petkova, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Bulgaria tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đan Mạch kêu gọi Mỹ đối thoại sau những tuyên bố về Greenland
11:06'
Trước những tuyên bố mới đây của chính quyền Mỹ, ngày 6/1, Đan Mạch và lãnh đạo Greenland đã đề nghị sớm tổ chức một cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Washington sẽ tiếp nhận 30-50 triệu thùng dầu của Venezuela
10:27'
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 6/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức thông báo chính quyền lâm thời tại Venezuela sẽ bàn giao cho Mỹ từ 30 đến 50 triệu thùng dầu chất lượng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil lập kỷ lục xuất khẩu bất chấp thuế quan từ Mỹ
08:46'
Bộ Thương mại và Công nghiệp Brazil công bố kim ngạch xuất khẩu năm 2025 của nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh đạt mức kỷ lục xấp xỉ 350 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Âu tung 45 tỷ euro cứu thỏa thuận xuyên Đại Tây Dương
08:45'
Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã tung ra "lá bài" trị giá 45 tỷ euro nhằm xoa dịu làn sóng phản đối từ giới nông dân Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
DỰ BÁO 2026: Mối đe dọa từ AI gia tăng
06:30'
Sự bùng nổ của Trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra một làn sóng lừa đảo trực tuyến tinh vi, quy mô lớn và khó nhận biết hơn bao giờ hết.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc sẽ thử nghiệm tuyến hàng hải Bắc Cực vào tháng 9
05:30'
Hàn Quốc dự kiến thử nghiệm tuyến hàng hải Bắc Cực vào tháng 9/2026 bằng tàu container 3.000 TEU từ Busan đến Rotterdam, nhằm rút ngắn thời gian và khoảng cách vận chuyển so với tuyến Suez.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành vận tải biển toàn cầu trước áp lực mới
19:54' - 06/01/2026
Ngành vận tải container đường biển toàn cầu được dự báo có thể bước vào một chu kỳ suy giảm mới trong năm 2026, khi tốc độ gia tăng năng lực đội tàu vượt xa đà phục hồi của nhu cầu vận chuyển hàng hóa
-
Kinh tế Thế giới
Hơn 145 quốc gia đồng ý cập nhật thỏa thuận thuế tối thiểu toàn cầu
13:07' - 06/01/2026
Hơn 145 quốc gia đã đồng ý sửa đổi thỏa thuận thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu năm 2021 của OECD, trong đó miễn trừ các công ty Mỹ khỏi một số loại thuế nước ngoài nhất định.
-
Kinh tế Thế giới
Anh kích hoạt trợ cấp thời tiết lạnh tại hơn 400 khu vực
11:10' - 06/01/2026
Năm 2026 khởi đầu với thời tiết giá rét tại nhiều khu vực trên khắp Vương quốc Anh, khi nền nhiệt giảm xuống mức đóng băng.

Đại sứ Nguyễn Thành Vinh (thứ hai, trái sang) làm việc với ông Fakhreddine Beldi (thứ hai, phải sang), Tổng Giám đốc Hãng Thông tấn APS. Ảnh: Tấn Đạt - PV TTXVN tại Algeria