1. >

Thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2: Tổng thống Trump điện đàm với lãnh đạo Nhật Bản, Hàn Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Donald Trump đã điện đàm trong khoảng 15 phút với mỗi nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Thượng đỉnh Mỹ- Triều lần 2: Tổng thống Trump điện đàm với lãnh đạo Nhật Bản, Hàn Quốc

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc họp báo sau Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai ở Hà Nội ngày 28/2/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 28/2, trên đường trở về thủ đô Washington, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe để cập nhật về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa diễn ra tại Hà Nội.

Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders, Tổng thống Donald Trump đã điện đàm trong khoảng 15 phút với mỗi nhà lãnh đạo của Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bà Sanders cho biết, Tổng thống Trump khẳng định ông sẽ tiếp tục đối thoại với Triều Tiên.
Trong khi đó, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã hoan nghênh cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un, gọi đây là “hành động ngoại giao dũng cảm”.

Ông Guterres hy vọng hai bên sẽ tiếp tục duy trì đối thoại./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, Thủ tướng khẳng định Việt Nam là đất nước an toàn, cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững. Chính phủ đang triển khai thực hiện mục tiêu kép là không để dịch Covid-19 lây lan, bảo đảm an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân là quan trọng nhất. Đồng thời, thực hiện mục tiêu bảo đảm sự phát triển của đất nước.

ncif