Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2: Tổng thư ký LHQ lạc quan về kết quả hội nghị

07:27' - 01/03/2019
BNEWS Ngày 28/2, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, gọi đây là “hành động ngoại giao dũng cảm”.

Theo người phát ngôn LHQ Stephane Dujarric, ông Guterres đã hoan nghênh những nỗ lực được thực hiện trong các cuộc thảo luận giữa hai bên, dù kết quả có diễn ra như thế nào.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Tổng thư ký Guterres cho rằng “hành động ngoại giao dũng cảm” của hai bên đã tạo nền tảng cho việc thúc đẩy hòa bình bền vững cũng như tiến trình phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách toàn diện và có thể xác minh.

Ông Dujarric cho biết, Tổng thư ký Guterres bày tỏ hy vọng các cuộc thảo luận giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục được diễn ra. Theo ông Dujarric, không một ai nghĩ rằng tiến trình đối thoại với Triều Tiên có thể diễn ra một cách dễ dàng, kể cả Tổng thư ký Guterres.

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã kết thúc hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội mà không đưa ra thỏa thuận nào. Hai bên cũng chưa có kế hoạch về một cuộc gặp tiếp theo./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục