Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Tổng thống Mỹ chỉ ra nguyên nhân khiến quan hệ hai nước xấu đi
Trong bình luận trên trang Twitter của mình , ông Trump viết :"Quan hệ của chúng ta với nước Nga xấu chưa từng thấy do sự ngu ngốc của Mỹ và giờ đây là chiến dịch săn phù thủy gian dối", ám chỉ tới cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.
Hồi tuần trước, ông Muller đã buộc tội 12 nhân viên tình báo Nga xâm nhập các máy tính chủ của ứng cử viên đối thủ của ông Trump là bà Hillary Clinton và đảng Dân chủ của bà, rồi làm rò rỉ những thư điện tử cá nhân của bà để gây bất lợi cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton.
Trong khi đó, người phát ngôn Tổng thống Nga, Dmitry Peskov cho biết các cuộc thảo luận giữa hai nhà lãnh đạo về Syria sẽ khó khăn vì lập trường của Mỹ về Iran, đồng minh của Nga và là một đối thủ chính trong cuộc xung đột Syria.
Ông Peskov cũng cho rằng những chỉ trích của Tổng thống Trump đối với đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 của Nga tới châu Âu là một ví dụ tuyệt vời về sự cạnh tranh vô nguyên tắc, gây lo ngại cho Moskva.
RIA dẫn lời ông Peskov cho biết ông hy vọng các cuộc thảo luận tại Helsinki sẽ đưa đến một số biện pháp giúp giảm căng thẳng trong mối quan hệ hiện nay giữa Nga và Mỹ./.
>>>Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Giới phân tích thận trọng đưa ra các nhận định
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Giới phân tích thận trọng đưa ra các nhận định
11:47' - 16/07/2018
Nhà phân tích Alexei Malashenko cho rằng với Tổng thống Putin, cuộc gặp này đã "ngầm công nhận Nga là một cường quốc vĩ đại".
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Nhà Trắng công bố lịch trình cụ thể
08:09' - 16/07/2018
Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin sẽ bắt đầu cuộc gặp trực tiếp trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh ngày 16/7 tại thủ đô Helsinki của Phần Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh Nga-Mỹ: Phản ứng của Đức trước thềm cuộc gặp
20:54' - 15/07/2018
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas cảnh báo Tổng thống Mỹ Donald Trump không nên có bất cứ thỏa thuận song phương nào với Nga, cho rằng các thỏa thuận này sẽ gây tổn hại các đồng minh phương Tây của Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đồ nội thất vào "tầm ngắm" trong chính sách thuế quan của Mỹ
16:27'
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ mở một cuộc điều tra "lớn" đối với đồ nội thất nhập khẩu, bước đi có thể dẫn tới việc áp mức thuế cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Uớc tính thâm hụt ngân sách của Mỹ có thể giảm hàng nghìn tỷ USD
14:55'
Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.
-
Kinh tế Thế giới
Nga mong muốn khôi phục toàn diện quan hệ với Mỹ
14:42'
Tổng thống Nga hy vọng mối quan hệ giữa Nga và Mỹ sẽ được khôi phục hoàn toàn, đồng thời khẳng định những bước đầu tiên được thực hiện là khởi đầu cho việc khôi phục toàn diện mối quan hệ song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Canada dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa Mỹ
11:48'
Canada sẽ dỡ bỏ phần lớn thuế quan trả đũa áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời thúc đẩy các cuộc đàm phán nhằm xây dựng một khuôn khổ quan hệ kinh tế và an ninh mới với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ để ngỏ khả năng lùi thời hạn cấm TikTok
10:32'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 cho biết ông đã có các nhà đầu tư Mỹ sẵn sàng mua TikTok và có thể tiếp tục lùi thời hạn để công ty Trung Quốc ByteDance thoái vốn khỏi ứng dụng này tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia thông qua kế hoạch phát triển đất nước giai đoạn 2026-2030
08:39'
Quốc hội Malaysia mới đây đã thông qua kế hoạch tổng thể phát triển đất nước trong 5 năm tới (2026-2030) - Kế hoạch Malaysia (MP) lần thứ 13 mà không có sửa đổi nào.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ chi 2 tỷ USD để làm đẹp thủ đô Washington
08:39'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 22/8 (giờ địa phương) tuyên bố sẽ yêu cầu Quốc hội chi 2 tỷ USD để làm đẹp Washington D.C trong một dự án đánh dấu sự can thiệp vào việc quản lý thủ đô của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ củng cố chuỗi cung ứng chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước
08:38'
Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) thông báo thành lập một tập đoàn năng lượng hạt nhân theo Đạo luật sản xuất quốc phòng (Tập đoàn DPA) nhằm củng cố các chuỗi cung ứng chu trình nhiên liệu hạt nhân trong nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều tra an ninh quốc gia đối với tuabin gió nhập khẩu
20:27' - 22/08/2025
Bộ Thương mại Mỹ đã mở cuộc điều tra an ninh quốc gia về việc nhập khẩu tuabin gió và các bộ phận của tuabin, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục chỉ trích mặt hàng này.