Thụy Sĩ đánh giá khoa học vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca

07:39' - 07/10/2020
BNEWS Cơ quan Quản lý Dược phẩm Thụy Sĩ (Swissmedic) ngày 6/10 thông báo đã bắt đầu tiến hành đánh giá khoa học vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Cơ quan Quản lý Dược phẩm Thụy Sĩ (Swissmedic) ngày 6/10 thông báo đã bắt đầu tiến hành đánh giá khoa học vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca, công ty dược phẩm và dược phẩm sinh học đa quốc gia của Anh và Thụy Điển có trụ sở chính tại Cambridge (Anh).

Đây là lần đầu tiên một công ty sản xuất dược phẩm đăng ký một loại vaccine COVID-19 để được phê duyệt ở Thụy Sĩ.

AstraZeneca, phối hợp với Đại học Oxford (Anh) phát triển vaccine, đã nộp đơn đăng ký cho Swissmedic vào đầu tháng này. Đánh giá khoa học về vaccine sẽ được thực hiện thông qua quá trình "nộp hồ sơ".

Điều này cho phép một công ty dược phẩm khởi động quy trình đăng ký trước khi quá trình phát triển sản phẩm hoàn tất.

Swissmedic lưu ý rằng trong quá trình đánh giá vaccine một cách độc lập, họ cũng tiến hành làm việc chặt chẽ với các cơ quan đối tác ở nước ngoài.

Không có sản phẩm thuốc nào có thể được đưa vào thị trường Thụy Sĩ mà không có sự chấp thuận của Swissmedic.

Kết quả cuộc khảo sát được thực hiện trực tuyến vào cuối tháng 9 ở Thụy Sĩ cho thấy khoảng 54% số người được hỏi tuyên bố sẽ tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19.

Kể từ giữa tháng 6, số ca mắc mới COVID-19 đã tăng đều ở Thụy Sĩ. Số ca mắc mới tính trung bình trong tuần tính đến ngày 6/10 đã tăng hơn 40% so với tuần trước đó.

Trong vòng 24 giờ qua, Thụy Sĩ có thêm 700 ca nhiễm mới - mức cao nhất trong ngày kể từ đầu tháng 4 tới nay.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 0h15 ngày 7/10 (theo giờ Việt Nam), Thụy Sĩ ghi nhận tổng cộng 56.632 ca mắc COVID-19, trong đó có 2.081 trường hợp tử vong và 47.300 bệnh nhân đã bình phục và xuất viện./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục