Tìm giải pháp đưa chuyên gia Nhật Bản trở lại các dự án giao thông

19:07' - 23/06/2020
BNEWS Hai bên thống nhất tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giao thông vận tải và thảo luận biện pháp đưa chuyên gia Nhật Bản trở lại dự án giao thông tại Việt Nam.

Ngày 23/6, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể tiếp và làm việc với ông Yamada Takio, tân Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Chúc mừng Đại sứ Yamada Takio nhận nhiệm vụ mới tại Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể bày tỏ mong Đại sứ sẽ tiếp tục là cầu nối hữu nghị, thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa hai quốc gia.

Bộ trưởng vui mừng thông báo với Đại sứ, dưới sự chỉ đạo của Đảng, Chính phủ cùng sự quyết tâm, nỗ lực của toàn hệ thống chính trị và sự hợp tác của nhân dân, Việt Nam đã cơ bản đẩy lùi được COVID-19 và đang tập trung triển khai các nhiệm vụ nhằm phục hồi kinh tế trong trạng thái “bình thương mới”.

“Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Việt Nam đang triển khai công tác để có thể sớm đưa các doanh nhân, chuyên gia và lao động tay nghề cao nước ngoài; trong đó có các chuyên gia, lao động Nhật Bản quay trở lại Việt Nam để khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho hay.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng, Nhật Bản luôn là nhà tài trợ ODA hàng đầu cho Việt Nam. Các dự án hạ tầng giao thông vận tải do Nhật Bản tài trợ thông qua JICA (Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản) đều là các dự án lớn, góp phần tích cực vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và có ý nghĩa quan trọng giúp thay đổi diện mạo giao thông và hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mong tiếp tục nhận được sự hợp tác, hỗ trợ chặt chẽ của Đại sứ trong thời gian tới và chúc Đại sứ có một nhiệm kỳ thành công tại Việt Nam.

Cảm ơn Bộ trưởng đã dành thời gian tiếp, Đại sứ Nhật Bản Yamada Takio bày tỏ vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam.

Tân Đại sứ Yamada Takio chúc mừng Việt Nam đã rất thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời bày tỏ tin tưởng khi dịch Covid-19 được kiểm soát trên thế giới thì Việt Nam sẽ là điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư tới đầu tư, sản xuất, kinh doanh.

“Từ trước đến nay hai nước Việt Nam và Nhật Bản đã và đang triển khai nhiều dự án giao thông. Chúng tôi mong sẽ tiếp tục được hợp tác chặt chẽ với Bộ Giao thông Vận tải để tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai nước và thúc đẩy hơn nữa các dự án hạ tầng giao thông ở Việt Nam.”, Đại sứ Yamada Takio nói.

Nhân dịp này, hai bên đã có trao đổi cụ thể một số vấn đề liên quan đến việc tiếp tục hỗ trợ đưa các doanh nhân, chuyên gia Nhật Bản quay trở lại Việt Nam làm việc, nhất là tại các dự án như: mở rộng đường cao tốc Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây, xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 tuyến Bến Thành - Suối Tiên…; đồng thời tìm biện pháp khôi phục hoạt động hàng không giữa hai nước./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục