Tổng cục Quản lý thị trường quyên góp gần 1,6 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

14:51' - 24/10/2020
BNEWS Sau 3 ngày phát động quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung, Tổng cục Quản lý thị trường đã ghi nhận 1,57 tỷ đồng từ sự đóng góp của các cá nhân, tập thể trong toàn lực lượng.

Theo dự kiến, toàn bộ số tiền trên sẽ được Tổng cục Quản lý thị trường thông qua Cục Quản lý thị trường các tỉnh như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị... để gửi trực tiếp đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các địa phương đang chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra.
Trước những thiệt hại mà nhân dân miền Trung đang phải gánh chịu do thiên tai gây ra, Tổng cục Quản lý thị trường đã nhanh chóng phát đi thông điệp "tương thân tương ái" đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong lực lượng với mong muốn anh em cùng đồng lòng, đồng sức hướng về miền Trung.
Hưởng ứng thông điệp từ Tổng cục, phong trào trên đã nhận được sự quan tâm của từng cá nhân cũng như tập thể trong toàn lực lượng.
Tổng kết giai đoạn đầu phong trào phát động tối 23/10, Tổng cục Quản lý thị trường đã nhận được 1,57 tỷ đồng từ sự ủng hộ của các địa phương cũng như các cá nhân, tập thể trong Đoàn công tác tham dự Hội nghị Tập huấn các văn bản mới ban hành do Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức tại Phú Yên.
"Trong tuần tới, Tổng cục Quản lý thị trường sẽ trao toàn bộ số tiền trên cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tại các tỉnh đang chịu tổn thất nặng nề do bão lũ gây ra để cùng góp sức giúp đỡ bà con nhân dân vùng lũ nhanh chóng khắc phục được khó khăn, dần ổn định cuộc sống" Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh chia sẻ.
Trước đó, 2,7 tấn gạo cùng 600 thùng mỳ tôm đã được các Cục Quản lý thị trường Gia Lai, Nghệ An, Bình Định… chuyển trực tiếp cho các gia đình trong rốn lũ để kịp thời cứu đói cho bà con trước khi nước rút.
Hiện, việc quyên góp tiếp tục được Tổng cục Quản lý thị trường kêu gọi dưới nhiều hình thức. Ngoài ra, trên website của Tổng cục Quản lý thị trường đã dành 1 chuyên mục "Hướng về miền Trung" để kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức và người lao động trong lực lượng cùng "nhường cơm sẻ áo" đồng lòng, dốc sức giúp đỡ bà con nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống của nhân dân./. 

>>PVN quyên góp được gần 20 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục