Tổng đầu tư của 30 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc tăng 43%
Một báo cáo trực tuyến có tên gọi CEO Score của Hàn Quốc được công bố hôm 19/11 cho thấy số tiền đầu tư đổ vào lĩnh vực công nghệ thông tin và điện tử là chìa khóa thúc đẩy mức tăng trưởng trong ba tháng đầu năm 2017, chưa kể đến những khoản tiền được phân bổ vào các dự án nghiên cứu và phát triển khác nhau được các doanh nghiệp thực hiện.
Cụ thể, trong giai đoạn từ tháng 1-9/2016, tổng số tiền đầu tư của 30 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc được ghi nhận ở mức 40.500 tỷ won. Trong đó, tập đoàn gia đình trị số một của Hàn Quốc là Samsung Group đóng góp đến 20.300 tỷ won, tương đương 1/3 tổng số tiền đầu tư được ghi nhận.Samsung Group sở hữu Samsung Electronics Co., Chaebol lớn nhất của “xứ Kim Chi” đồng thời là nhà sản xuất điện thoại thông minh và chip máy tính lớn nhất thế giới, đơn vị nếu chỉ tính riêng lẻ thôi cũng đủ sức “bỏ xa” các đối thủ với số tiền đầu tư lên tới 18.800 tỷ won.
Theo sau Samsung là hai tập đoàn SK và LG Groups, với số tiền lần lượt là 10.100 tỷ won và 7.700 tỷ won. Tổng đầu tư của ba “đại gia” này lên đến con số 38.100 tỷ won, tương đương 2/3 tổng lượng đầu tư của 30 tập đoàn kinh tế hàng đầu Hàn Quốc. Cũng khoảng thời gian này, các tập đoàn khác của Hàn Quốc như Hyundai Motor Group và KT cũng lần lượt đầu tư khoảng 5.200 tỷ won và 2.200 tỷ won, trong khi những cái tên còn lại như S-Oil, nhà sản xuất thép POSCO, Hanjin, Lotte, CJ hay GS cũng đều đã bỏ ra khoảng hơn 1.000 tỷ won.>>>Các nhà sản xuất chip điện tử dự kiến đạt gần 91 tỷ USD trong năm nay
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng sức cạnh tranh cho thương hiệu Việt Nam tại thị trường Hàn Quốc
13:21' - 19/11/2017
Hàn Quốc là quốc gia ai đăng ký thương hiệu trước thì người đó được sử dụng cho nên có rất nhiều trường hợp bị chiếm quyền thương hiệu tại đây.
-
Hàng hoá
“Khan hàng” iPhone X tại Hàn Quốc
12:27' - 17/11/2017
Các hãng viễn thông của Hàn Quốc ngày 17/11 cho biết các đợt đặt hàng đầu tiên của mẫu điện thoại iPhone X đã được bán sạch chỉ trong vài phút sau khi mở bán.
-
Kinh tế Thế giới
Thư ký cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc xin từ chức vì bê bối hối lộ
12:15' - 16/11/2017
Ngày 16/11, ông Jun Byung-hun , Thư ký cấp cao phụ trách các vấn đề chính trị của Tổng thống Hàn Quốc đã xin từ chức sau cáo buộc dính líu đến một vụ bê bối hối lộ đang dần được phanh phui.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc dự báo tăng trưởng giảm nhẹ trong năm 2018
18:26' - 13/11/2017
Nền kinh tế Hàn Quốc được dự báo tăng trưởng trong khoảng từ 2,3-2,7% trong năm 2018, giảm so với mức dự báo 3% trước đó. Nguyên nhân được cho là do sự bất ổn của thị trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Các công ty giao dịch dầu khí “bội thu” khi eo biển Hormuz bị phong tỏa
10:45' - 11/06/2026
Trong bối cảnh nguồn cung năng lượng toàn cầu bị gián đoạn và giá dầu biến động mạnh, các nhà giao dịch dầu khí đã trở thành một trong những bên hưởng lợi lớn nhất từ cuộc khủng hoảng hiện nay.
-
Chuyển động DN
Viettel Post và Metfone ra mắt thương hiệu chuyển phát Metfone Express tại Campuchia
13:18' - 10/06/2026
Viettel Post và Metfone chính thức ra mắt thương hiệu chuyển phát Metfone Express, đánh dấu bước phát triển chiến lược mở rộng hoạt động logistics của Viettel Post tại khu vực Đông Nam Á.
-
Chuyển động DN
Meta đầu tư 115 triệu USD đào tạo nhân lực cho hạ tầng AI
07:00' - 10/06/2026
Meta vừa công bố khoản đầu tư 115 triệu USD để thành lập “America’s Workforce Academy” - chương trình đào tạo miễn phí nhằm cung cấp kỹ thuật viên cho các trung tâm dữ liệu.
-
Chuyển động DN
Nghịch lý ngành hàng không: Hãng bay chịu lỗ, nhà sản xuất động cơ "hốt bạc"
10:47' - 09/06/2026
Chi phí nhiên liệu tăng cao và tình trạng thiếu hụt động cơ máy bay kéo dài, khiến triển vọng lợi nhuận của các hãng bay trở nên kém khả quan hơn trong những năm tới.
-
Chuyển động DN
Kinh tế tư nhân trước cơ hội lớn nhưng vẫn còn ba nút thắt
18:31' - 08/06/2026
Các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, phòng thí nghiệm AI, trung tâm nghiên cứu vi mạch, hạ tầng 5G và các chương trình đào tạo doanh nhân cũng đang được đẩy mạnh.
-
Chuyển động DN
SK hynix công bố thỏa thuận hợp tác công nghệ nhiều năm với Nvidia
14:20' - 08/06/2026
Thỏa thuận này dựa trên nhiều năm hợp tác kỹ thuật giữa hai hai bên, sẽ hỗ trợ một số nền tảng điện toán AI tiên tiến nhất thế giới.
-
Chuyển động DN
Masan được 15 ngân hàng quốc tế cấp vốn tín chấp trị giá 750 triệu USD
09:46' - 08/06/2026
Ngày 8/6//2026, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) công bố triển khai thành công khoản vay hợp vốn quốc tế tín chấp được bảo lãnh thu xếp trị giá 750 triệu USD.
-
Chuyển động DN
CEO Nvidia thúc đẩy hợp tác AI với Hàn Quốc
05:30' - 08/06/2026
Giám đốc điều hành (CEO) Nvidia Jensen Huang đang có chuyến thăm Hàn Quốc kéo dài nhiều ngày với lịch trình dày đặc nhằm tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Ninh Bình: Khởi công xây dựng nhà máy giấy bao bì 3.050 tỷ đồng
12:44' - 07/06/2026
Dự án xây dựng nhà máy giấy bao bì đóng gói thiết bị điện tử công nghệ cao được khởi công xây dựng nhằm bắt kịp xu thế phát triển kinh tế xanh và bền vững hiện nay.

Tòa nhà Samsung tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN