Thư ký cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc xin từ chức vì bê bối hối lộ
Ngày 16/11, ông Jun Byung-hun , Thư ký cấp cao phụ trách các vấn đề chính trị của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã xin từ chức sau khi bị cáo buộc dính líu đến một vụ bê bối hối lộ đang dần được phanh phui.
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, phát biểu tại một cuộc gặp báo giới, ông Jun một lần nữa bác bỏ cáo buộc có dính líu đến vụ việc trên và tuyên bố sẵn sàng đối mặt với cuộc điều tra của các công tố viên, đồng thời nhấn mạnh: "Một lần nữa tôi xin lỗi về những hành động sai trái mà các cựu trợ lý của tôi đã phạm phải. Tôi sẽ giải thích quan điểm của tôi với cơ quan công tố bất kỳ lúc nào".
Việc ông Jun xin từ chức diễn ra chỉ một ngày sau khi cơ quan công tố tuyên bố thẩm vấn ông này là việc “không thể tránh khỏi”. Vụ bê bối đang gây rắc rối cho Tổng thống Moon vì có thể ảnh hưởng xấu đến nỗ lực chống tham nhũng và nỗ lực cải cách ủa chính phủ./.
Tin liên quan
-
Tài chính
Hàn Quốc và Canada ký thỏa thuận hoán đổi tiền tệ
10:35' - 16/11/2017
Ngày 16/11, Hàn Quốc và Canada đã ký kết thỏa thuận hoán đổi tiền tệ song phương nhằm mở rộng trao đổi tài chính giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Hàn Quốc thảo luận cách khắc phục hậu quả động đất
09:37' - 16/11/2017
Ngày 16/11, Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon đã chủ trì một cuộc họp khẩn của các cơ quan chính phủ để thảo luận cách khắc phục hậu quả của trận động đất mạnh xảy ra ngày 15/11 tại nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Loạt trận động đất mạnh liên tiếp làm rung chuyển Hàn Quốc
13:49' - 15/11/2017
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, một loạt trận động đất mạnh hơn 5 độ Richter đã làm rung chuyển thành phố duyên hải Pohang ở phía Đông Nam nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Sản lượng gạo của Hàn Quốc rơi xuống mức thấp nhất trong 37 năm qua
15:53' - 14/11/2017
Sản lượng gạo của nước này trong năm 2017 đã chạm mức thấp nhất trong 37 năm qua, trong bối cảnh diện tích gieo trồng tiếp tục sụt giảm.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc dự báo tăng trưởng giảm nhẹ trong năm 2018
18:26' - 13/11/2017
Nền kinh tế Hàn Quốc được dự báo tăng trưởng trong khoảng từ 2,3-2,7% trong năm 2018, giảm so với mức dự báo 3% trước đó. Nguyên nhân được cho là do sự bất ổn của thị trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mercosur sẽ ký FTA vào ngày 17/1 tại Paraguay
08:08'
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Hội đồng châu Âu chính thức thông qua hiệp định gây nhiều tranh cãi giữa các nước thành viên của khối, "bật đèn xanh" cho việc ký kết thỏa thuận này với Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ chưa ra phán quyết, số phận thuế quan của Tổng thống vẫn bỏ ngỏ
08:08'
Hiện vẫn chưa rõ khi nào phán quyết về thuế quan sẽ được ban hành. Tòa án dự kiến sẽ công bố các phán quyết tiếp theo vào ngày 13/1.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng Hải tung 26 biện pháp thu hút trung tâm R&D đa quốc gia
06:30'
Thượng Hải ban hành 26 biện pháp mới nhằm tăng cường năng lực các trung tâm R&D của doanh nghiệp đa quốc gia, thu hút nguồn lực toàn cầu và thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 9/1/2026
21:04' - 09/01/2026
Kinh tế thế giới ngày 9/1/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ biến động thị trường hàng hóa, đến các thay đổi lớn về đầu tư, thương mại, lạm phát và cạnh tranh doanh nghiệp toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc có thêm các tín hiệu sáng
13:46' - 09/01/2026
Các chuyên gia nhận định việc đà giảm PPI thu hẹp và CPI tăng nhẹ là minh chứng cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc đang dần phục hồi và áp lực giảm phát bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng không gia hạn hiệp ước New START
11:15' - 09/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể để Hiệp ước New START với Nga hết hiệu lực, cho rằng Washington sẽ đạt được một thỏa thuận mới tốt hơn trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Các trợ lý của Tổng thống Mỹ gặp đại diện Đan Mạch và Greenland
10:58' - 09/01/2026
Mỹ đã tiếp xúc với đại diện Đan Mạch và Greenland giữa lúc phát ngôn của Tổng thống Donald Trump về khả năng kiểm soát Greenland làm dấy lên lo ngại và phản ứng mạnh từ châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
LHQ dự báo kinh tế toàn cầu phục hồi chậm, tăng trưởng dưới mức trước đại dịch
08:35' - 09/01/2026
Ngày 8/1, LHQ công bố báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới 2026, dự báo kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi nhưng tăng trưởng chậm, tiềm ẩn nhiều rủi ro từ căng thẳng thương mại và bất ổn vĩ mô.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1/2026
20:22' - 08/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1.
