Tổng thống D.Trump đề cử hai ứng viên vào ban điều hành Fed

11:19' - 17/04/2018
BNEWS Nhà Trắng ngày 16/4 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đề cử hai người vào ban điều hành Fed.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà Trắng ngày 16/4 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đề cử ông Richard Clarida, một nhà kinh tế học, cố vấn chiến lược toàn cầu tại Tập đoàn Pimco, và bà Michelle Bowman, một nhà điều hành ngân hàng Kansas, vào hai vị trí quan trọng tại Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).
Theo thông báo, nếu được Thượng viện phê chuẩn, ông Clarida sẽ làm Phó Chủ tịch Hội đồng thống đốc Fed và bà Bowman sẽ trở thành ủy viên.
Vị trí Phó Chủ tịch Fed bị bỏ trống từ khi ông Stanley Fischer từ chức hồi giữa tháng 10/2017. Đây được xem là một trong những vị trí có ảnh hưởng nhất của Fed, cùng với vị trí chủ tịch và người đứng đầu của Fed ở khu vực New York.
Ông Clarida, Giáo sư tại Đại học Columbia, từng làm giám đốc điều hành và nhà phân tích chính sách tiền tệ tại quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất thế giới Pimco. Trong khi đó, bà Bowman là người phụ nữ đầu tiên giữ chức Ủy viên Ủy ban Ngân hàng nhà nước Kansas từ năm 2017, giám sát các ngân hàng đặc quyền (được chính phủ cấp phép) trong nước và các nhà cho vay không phải là tổ chức tín dụng.
Ủy ban Fed hiện chỉ có ba thành viên đương nhiệm, hai trong số đó là do Tổng thống Trump bổ nhiệm.
Phó Chủ tịch Fed phụ trách giám sát hoạt động hiện nay, ông Randal Quarles, lên nhậm chức từ hồi tháng 10/2017./.

>>>Fed có khả năng tăng lãi suất thêm ba lần nữa trong năm nay

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục