Tổng thống Hàn Quốc hy vọng về thành công của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều
Ngày 12/6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ hy vọng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều Tiên sẽ thành công tốt đẹp để mở ra một kỷ nguyên mới hòa bình và phi hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên
Phát biểu tại cuộc họp nội các ở Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh), Tổng thống Moon Jae-in bày tỏ niềm hy vọng chân thành của ông cũng như toàn thể người dân Hàn Quốc đang hướng về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều rằng cuộc gặp sẽ thành công, mở ra kỷ nguyên mới trong quan hệ giữa Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ.Mặt khác, Tổng thống Hàn Quốc cũng nhấn mạnh hội nghị lần này thành công mới chỉ là bước khởi đầu của "một tiến trình lâu dài" nhằm phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên và thiết lập hòa bình lâu dài trên mảnh đất này.
Ông cho rằng vấn đề căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và vấn đề hạt nhân sẽ không thể được giải quyết chỉ thông qua một cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo Mỹ- Triều Tiên mà đây sẽ là quá trình có thể kéo dài một năm, hai năm hoặc thậm chí lâu hơn nữa.
Trước đó, một quan chức Nhà Xanh cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sẽ thăm Hàn Quốc trong ngày 13/6 để thông báo kết quả hội nghị Mỹ- Triều Tiên.
Tổng thống Moon Jae-in cũng hy vọng vào một cuộc gặp 3 bên Mỹ-Hàn- Triều trong tương lai gần để có thể đạt được thỏa thuận chính thức kết thúc cuộc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953).
Được coi là một nhân tố quan trọng làm trung gian cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ- Triều, cho tới nay, Tổng thống Hàn Quốc và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tiến hành hai hội nghị thượng đỉnh và hai ông dự kiến sẽ tiếp tục gặp nhau tại Bình Nhưỡng trước cuối năm nay./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tiếp sức cho các thị trường châu Á
09:43' - 12/06/2018
Kỳ vọng vào thành công của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều tại Singapore đã mang lại tâm lý lạc quan cho các thị trường châu Á như dầu, vàng, chứng khoán trong phiên giao dịch sáng 12/6.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ hy vọng tăng cường hợp tác với Triều Tiên
09:31' - 12/06/2018
Ngày 12/6, trong cuộc thảo luận mở rộng, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rằng hai bên sẽ đạt được nhiều thành công.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên: Truyền thông Nhật Bản đưa tin dày đặc về sự kiện
09:27' - 12/06/2018
Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên diễn ra tại Singapore là sự kiện được truyền thông Nhật Bản chú trọng nhất trong ngày 12/6.
-
Chứng khoán
Chứng khoán thế giới tăng điểm trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên
09:22' - 12/06/2018
Các thị trường chứng khoán ở Mỹ và châu Âu đều đồng loạt tăng điểm trong ngày 11/6 khi các nhà đầu tư chú ý đến hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Đức công bố thỏa thuận cải cách của liên minh cầm quyền
21:21' - 09/10/2025
Bất kỳ ai đang nhận trợ cấp an sinh xã hội cơ bản, hay trợ cấp thất nghiệp, mà không có mặt tại cuộc hẹn với trung tâm việc làm sẽ ngay lập tức bị giảm 30% khoản trợ cấp hằng tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Nobel 2025: Tôn vinh tầm nhìn và chiều sâu nội tâm trong những tác phẩm về tận thế
20:50' - 09/10/2025
Chủ nhân của các giải Nobel năm nay sẽ được trao phần thưởng bằng tiền mặt có tổng trị giá 11 triệu kronor Thụy Điển (gần 1,2 triệu USD).
-
Kinh tế Thế giới
Tiểu thuyết gia người Hungary giành giải Giải Nobel Văn học 2025
20:16' - 09/10/2025
Đây là giải thưởng thứ 4 được công bố trong mùa Nobel năm 2025, sau các giải Nobel Y Sinh, Vật lý và Hóa học.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia cần 826 tỷ USD vốn đầu tư để đạt tăng trưởng kinh tế 8% năm 2029
15:55' - 09/10/2025
Indonesia muốn thu hút đầu tư 13.032.000 tỷ rupiah (tương đương 826 tỷ USD) trong giai đoạn 2025–2029 nhằm đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 8% mỗi năm vào năm 2029.
-
Kinh tế Thế giới
Châu Phi chiếm dưới 1% thị phần công nghệ năng lượng sạch
15:33' - 09/10/2025
Theo Báo cáo của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA), hiện châu Phi chỉ chiếm chưa đến 1% giá trị được tạo ra từ việc sản xuất các công nghệ năng lượng sạch và các thành phần của chúng.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu đất hiếm
14:15' - 09/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 9/10, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết nước này sẽ tăng cường kiểm soát xuất khẩu các mặt hàng liên quan đến đất hiếm.
-
Kinh tế Thế giới
Nhập khẩu hàng hóa qua các cảng của Mỹ dự kiến giảm mạnh
13:41' - 09/10/2025
Dự báo cho thấy khối lượng nhập khẩu hàng hóa qua các cảng container lớn của Mỹ sẽ giảm xuống dưới 2 triệu TEU (1 TEU tương đương một container 20 feet) mỗi tháng trong phần còn lại của năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp nhỏ Hàn Quốc lao đao vì thuế quan Mỹ
11:53' - 09/10/2025
Mặc dù kim ngạch xuất khẩu tháng 9/2025 của Hàn Quốc đạt kỷ lục nhưng nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa nước này đang rơi vào khủng hoảng do tác động dây chuyền từ chính sách tăng thuế nhập khẩu của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính quyền Trump trì hoãn kế hoạch hỗ trợ nông dân giữa bế tắc ngân sách
11:13' - 09/10/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump bỏ lỡ thời hạn công bố gói cứu trợ nông dân trồng đậu tương, khi tình trạng đóng cửa chính phủ khiến tiến trình bị đình trệ và tranh cãi chính trị leo thang.