Tổng thống J.Biden khẳng định quyết tâm kiểm soát đại dịch COVID-19
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Tổng thống Biden nêu rõ: "Nhờ tiến bộ mà chúng ta đã đạt được trong năm vừa qua, đại dịch COVID-19 không thể kiểm soát cuộc sống của chúng ta nữa".
Ông cam kết tiếp tục cuộc chiến chống dịch, song cảnh báo khả năng virus SARS-CoV-2 có thể tiếp tục biến đổi, đồng nghĩa với việc "chúng ta phải tiếp tục cảnh giác". Tổng thống Biden cho biết chính quyền đã sản xuất hàng trăm triệu bộ xét nghiệm COVID-19 để cung cấp miễn phí cho người dân.
Tổng thống Biden cũng thúc giục Quốc hội Mỹ thông qua các đề cử nhân sự lãnh đạo tại Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED). Vào tháng 2/2021, các nghị sĩ đảng Cộng hòa ở Thượng viện đã tẩy chay một cuộc bỏ phiếu để phản đối việc Tổng thống Biden đề cử bà Sarah Bloom Raskin vào ban lãnh đạo của ngân hàng trung ương, kéo theo các hành động phản đối tương tự đối với một số đề cử nhân sự khác.
Ngoài ra, Tổng thống Biden cho biết trong năm nay, chính phủ sẽ bắt đầu sửa chữa, nâng cấp hơn 100.000 km đường cao tốc và 1.500 cây cầu thông qua nguồn vốn từ Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng. Ông nhấn mạnh kế hoạch trên sẽ biến đổi nước Mỹ và đưa nước này vượt lên trong cuộc cạnh tranh kinh tế của thế kỷ 21./.
Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Joe Biden tái khẳng định Mỹ sẽ không triển khai quân đội tại Ukraine
10:23' - 02/03/2022
Trong Thông điệp Liên bang 2022 được trình bày trước hai viện Quốc hội Mỹ, Tổng thống Joe Biden nhắc lại rằng Mỹ sẽ không triển khai quân đội đến Ukraine sau chiến dịch quân sự của Nga.
-
Chuyển động DN
Chuỗi cửa hàng bách hóa hàng đầu nước Mỹ lạc quan về triển vọng kinh doanh
10:21' - 02/03/2022
Chuỗi cửa hàng bách hóa Nordstrom Inc dự báo doanh thu và lợi nhuận trong năm 2022 sẽ cao hơn dự báo, qua đó đánh đi tín hiệu nhu cầu mạnh mẽ đối với quần áo và giày dép cao cấp.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Joe Biden đọc Thông điệp Liên bang 2022
10:07' - 02/03/2022
Thông điệp Liên bang 2022 của Tổng thống Joe Biden là cơ hội để ông nhấn mạnh lại những thành tựu mà chính quyền của ông đã đạt được trong năm đầu tiên cầm quyền.
-
Hàng hoá
Mỹ và các nước đồng minh nhất trí bán ra 60 triệu thùng dầu từ các kho dự trữ
09:17' - 02/03/2022
Bộ Năng lượng Mỹ cho biết một nửa trong số trên sẽ đến từ kho dự trữ dầu chiến lược của nước này. Một nửa còn lại sẽ đến từ các đồng minh ở châu Âu và châu Á.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Pháp ra tín hiệu cứng rắn với nông sản chứa hóa chất bị cấm
08:51'
Pháp tạm ngừng nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm có chứa dư lượng định lượng được của 5 hoạt chất bảo vệ thực vật bị cấm sử dụng trong EU do nguy cơ cao đối với sức khỏe con người.
-
Ý kiến và Bình luận
Báo Trung Quốc đánh giá cao triển vọng tăng trưởng hai chữ số của Việt Nam
14:46' - 11/01/2026
Thời báo Hoàn cầu (Trung Quốc) nhận định tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2025 đặc biệt ấn tượng, tạo nền tảng để kinh tế Việt Nam hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai chữ số trong giai đoạn 2026-2030.
-
Ý kiến và Bình luận
Khủng hoảng thực phẩm bẩn
07:38' - 11/01/2026
Người tiêu dùng chưa kịp quên một năm 2025 “thanh lọc” hàng loạt hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng bẩn thì mới đầu năm 2026, họ lại trở thành nạn nhân trong một vụ bê bối nữa.
-
Ý kiến và Bình luận
Vượt thách thức, tạo nền tảng phát triển mới
11:27' - 10/01/2026
Nhiệm kỳ Chính phủ 2021 – 2026 diễn ra trong bối cảnh nhiều biến động chưa từng có, đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành vĩ mô.
-
Ý kiến và Bình luận
Nghị quyết 79-NQ/TW: Kinh tế nhà nước dẫn dắt tăng trưởng
11:13' - 10/01/2026
Phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã có cuộc trao đổi với bà Dương Thị Bích Diệp, Viện trưởng Viện Kinh tế xanh (Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) về Nghị quyết 79-NQ/TW.
-
Ý kiến và Bình luận
Nông nghiệp Việt Nam từ "trụ đỡ" chiến lược đến kỷ nguyên mới
10:40' - 10/01/2026
Giáo sư, Viện sĩ Trần Đình Long chia sẻ những bài học then chốt và định hướng đột phá để nông nghiệp Việt Nam chuyển từ sản lượng sang giá trị, phát triển bền vững.
-
Ý kiến và Bình luận
WHO ghi nhận tiến bộ mạnh mẽ của y tế công cộng Việt Nam
08:46' - 10/01/2026
Trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
-
Ý kiến và Bình luận
Tập trung vận hành hiệu quả Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng
16:50' - 09/01/2026
Ngày 9/1, UBND thành phố Đà Nẵng chính thức khai trương Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại thành phố Đà Nẵng (IFC Đà Nẵng).
-
Ý kiến và Bình luận
Truyền thông quốc tế đánh giá tích cực đà tăng trưởng của Việt Nam
10:08' - 09/01/2026
Nikkei Asia nhận định, nền kinh tế Việt Nam vẫn duy trì được khả năng chống chịu tốt, bất chấp năm 2025 là một năm nhiều biến động đối với thương mại toàn cầu.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đọc Thông điệp Liên bang 2022 tại phiên họp lưỡng viện Quốc hội ở Washington, DC, ngày 1/3/2022. Ảnh: AFP/TTXVN